Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcĐại học Duy Tân phối hợp ngành Công an đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học

Đại học Duy Tân phối hợp ngành Công an đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học

Thứ hai, 12 Tháng 12 2011 08:46
Sáng 25/11/2011, trường Đại học (ĐH) Duy Tân phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sơ kết An ninh Trật tự (ANTT) trường học và Quản lý học sinh, sinh viên. Đến dự Hội nghị có đại diện phòng PA 83- Công an thành phố Đà Nẵng, Công an quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và lãnh đạo các khoa, phòng, ban của ĐH Duy Tân. Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và ông Lê Công Cơ, Quyền Hiệu trưởng Trường  ĐH Duy Tân đồng chủ trì Hội nghị.    

 Ngay từ đầu thành lập, nhà trường đã phối hợp và ký kết liên tịch với Công an thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự trong học đường, sinh viên nội trú và ngoại trú. Từ năm 2000 đến nay, các cơ quan chức năng và nhà trường đã phát hiện và xử lý 32 trường hợp liên quan đến các vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội như đánh nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; trên 30 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; 4 trường hợp sinh viên tham gia rượu chè, cá độ bóng đá; đặc biệt có 4 trường hợp bị kẻ xấu kích động lôi kéo tham gia truyền đạo trái phép. Nhờ những biện pháp xử lý kiên quyết và phát hiện kịp thời, nên trường ĐH Duy Tân đã hạn chế thấp nhất tình hình vi phạm an ninh trật tự và tình trạng tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

    Hội nghi cũng đã nghe các báo cáo tham luận của Công an phường Thạc Gián, Hải Châu 1 và phòng PA 83- Công an thành phố. Hầu hết các đại biểu đều thống nhất với báo cáo sơ kết về côngtác bảo đảm an ninh trật tự trường học của nhà trường và nhận đinh: “Quản lý mấy chục nghìn sinh viên song từ 2007 đến nay không có sinh viên nào của trường bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đó là một thành công lớn của Đại học Duy Tân”.

      Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Duy Tân trong việc bảo đảm an ninh trật tự trường học. Đa số sinh viên Duy Tân có năng lực, có ý chí cống hiến và phẩm chất đạo đức tốt. Hiện có hơn 20  cựu sinh viên Duy Tân đang công tác tại Công an thành phố và đây chính là cơ sở để tôi hiểu hơn về năng lực của các em”. Đại tá Lê Thanh Hải cũng đề xuất ĐH Duy Tân nên tiếp tục triển khai những quy định của Bộ Giáo dục, quy định của Pháp luật về quản lý sinh viên, phải thường xuyên trao đổi thông tin giữa nhà trường và lực lượng công an vì đảm bảo ANTT là trách nhiệm chung của cả hai phía.

Thay mặt lãnh đạo ĐH Duy Tân, ông Lê Công Cơ cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của lực lượng công an thành phố trong suốt những năm qua và cho biết Ban Giám hiệu nhà trường sẽ có một Nghị quyết về đổi mới toàn diện để đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian tới.

    Trường ĐH Duy Tân hiện có hơn 18.000 sinh viên theo học ở 3 cơ sở. Đa phần sinh viên của trường phải thuê nhà trọ ở rải rác trên địa bàn nhiều quận huyện. Công tác quản lý sinh viên còn nhiều khó khăn, trong khi tình hình tệ nạn và các loại tội phạm trong xã hội có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến sinh viên. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp liên tịch với ngành Công an trong việc quản lý an ninh trật tự học đường.

HẢI NHI

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516