Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcĐai học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Đai học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Thứ ba, 07 Tháng 2 2012 02:01
Sau 5 năm hoạt động, Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định (ĐH Gia Định) thực sự đã  tiến bộ nhiều mặt mặc dù Nhà trường còn phải phấn đấu không ngừng để  vươn lên cùng hàng với các ĐH lớn trong khu vực và cả nước.

Tăng cường công tác tổ chức.

Còn nhớ, cách đây 4 năm (vào năm 2007), lúc ấy nội bộ Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu, cổ đông góp vốn chưa thật sự đồng nhất quan điểm, vì vậy Trường ít được xã hội quan tâm.

Chúng tôi, nhóm phóng viên của Tạp chí Giáo dục và Xã hội đã thực hiện nhiều ngày khảo sát, tìm hiểu sâu sát tại Trường ĐH Gia Định được biết, mọi hoạt động giờ đây đều khác xưa rất nhiều. Nhà trường đã hoàn thiện công tác tổ chức. Bộ máy của Trường đang nỗ lực hoạt động trong mọi việc, từ đầu tư xây dựng trường lớp khang trang, nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nhiều chuyên gia và giảng viên giỏi đến làm việc, hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tiễn cũng từng bước được đẩy mạnh. Điều đáng ghi nhận, kể từ ba năm trở lại đây, khi kỷ cương của Trường được thiết lập với một mô hình mới, Hội đồng Quản trị mới, Ban Giám hiệu mới, thì mọi hoạt động giảng dạy, chiêu sinh, công tác đoàn thể, công tác sinh viên... đã đi vào nề nếp. Đội ngũ giảng viên khá, giỏi quy tụ nhiều hơn, chất lượng giảng dạy của thầy, học tập của sinh viên từng bước được nâng cao.

Không chạy theo số lượng...

Trường ĐH Gia Định không chủ trương đào tạo chạy theo số lượng mà chú trọng vào chất lượng. Phương châm“Đạo đức-Trí tuệ-Thực tiễn”được áp dụng xuyên suốt. Trường phấn đấu xây dựng trở thành một trường đại học đạt chuẩn, tiên tiến với mục tiêu góp phần tích cực phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo nhân lực cho TP.Hồ Chí Minh và cả nước. Hiện nay Trường có khoảng 4.000 sinh viên, gồm các ngành đào tạo chính quy như: Quản trị kinh doanh, Tài chính- Kinh tế -Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh. Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo cả hệ không chính quy. Thành quả bước đầu này là nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên cho đến mỗi sinh viên. Đặc biệt Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp sức của các cấp như: Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM...

 

Gia_dinh1

Lễ trao Quyết định Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2010-2015

Tuyển chọn đội ngũ giảng dạy giỏi...

Từ năm 2011 Nhà trường đổi mới mạnh mẽ hệ thống đào tạo từ niên chế sang học chế tín chỉ, đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu, tăng cường mời các giảng viên trong và ngoài nước có học vị cao, kinh nghiệm tốt, có chế độ đại ngộ xứng đáng đến công tác, giảng dạy tại Trường. Nhà trường tích cực triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong cán bộ giảng dạy và sinh viên. Hàng chục đề tài đã nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi. Các tác giả đạt giải nghiên cứu khoa học, có thành tích học tập xứng đáng được Nhà trường ươm mầm, giữ lại đào tạo tiếp để bổ sung đội ngũ giảng dạy tương lai.

 

Gidinh2

Lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh đến thăm trường

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng sự nghiệp đào tạo...

Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập, Nhà trường chú trọng đầu tư mở rộng các điểm trường ở nhiều quận, huyện trong thành phố. Hiện nay Trường ĐH Gia Định có các cở sở: 291 (cổng sau 285/291) CMT8, P.12-Q.10, TP.HCM; A15-A19 Nguyễn Hữu Thọ, Khu Kim Sơn, P.Tân Phong, Q.7-TP.HCM; 258-260 Bình Thới, P.10, Q.11- TP.HCM; 247 Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú-TP.HCM; 195 Liêu Bình Hương, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi- TP.HCM; 98/8 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành, Q.Tân Phú-TP.HCM; 108 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Q. 12-TP.HCM. Trong số những cơ sở này, có nơi tạm thuê nhưng Nhà trường đã đầu tư đủ trang thiết bị. Có những cơ sở đang được triển khai xây dựng mới trong năm 2012 với mô hình trường học và khu liền kề ký túc xá cho sinh viên.Như vậy, số diện tích sàn xây dựng bình quân cho một sinh viên chính quy của Trường ĐH Gia Định là gần 4m2. Để đáp ứng diện tích bình quân cho một sinh viên trong nay mai sẽ là 18 m2, số diện tích này được xem là lý tưởng cho nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò. Cùng với Nhà trường, hiện nay ĐH Gia Định đã được một số tập đoàn kinh tế lớn đầu tư, góp vốn để sớm vươn lên thành một trường đại học có thương hiệu đủ mạnh./.

Mai Hương

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516