Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcBắc Quang, Hà Giang: Các trường học ở xã Đồng Tâm có nhiều thay đổi sau sáp nhập

Bắc Quang, Hà Giang: Các trường học ở xã Đồng Tâm có nhiều thay đổi sau sáp nhập

Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 03:52
Bắc Quang là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hà Giang công bố quyết định sáp nhập các trường học theo Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Việc sáp nhập các trường học nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

dong tam 1

Học sinh Trường TH&THCS Đồng Tâm ngày khai giảng

Xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang là một xã có 4 trường được sáp nhập thành 2 trường theo đề án của huyện trong đó có Trường Mầm non Hoa Hồng và Trường Mầm non Đồng Tâm thành Trường Mầm non Đồng Tâm. Trường tiểu học Đồng Tâm và Trường THCS Đồng Tâm thành Trường THCS Đồng Tâm. Chia sẻ với chúng tôi, Trưởng phòng GD và ĐT Phạm Hồng Thanh cho biết: Việc sáp nhập trường tiểu học và THCS lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn do tâm lý hiệu trưởng giáo viên (GV), nhân viên (NV), phụ huynh... Bản thân Hiệu trưởng cấp THCS lo sẽ phải quản lý thêm cấp Tiểu học; Hiệu trưởng Tiểu học thì không biết sẽ được phân công như thế nào, rồi NV kế toán, văn phòng, thư viện không biết sẽ được luân chuyển đi đâu... Phòng GD và ĐT, Phòng Nội vụ họp bàn tính toán, cân nhắc rất kỹ với các nhân sự liên quan, khi thấy bảo đảm mới quyết định sáp nhập. Rất mừng là cán bộ (CB), NV đã hiểu trước vấn đề cho nên khi triển khai không gặp phải khó khăn gì. Đến nay, huyện Bắc Quang đã thực hiện hoàn thành Đề án sáp nhập.

dong tam 2

Giờ đọc sách của của học sinh

Trường Tiểu học và THCS Đồng Tâm, xã Đồng Tâm là trường đã được sáp nhập ngay từ đầu năm học 2018 – 2019. Đến trường vào những ngày này đã có nhiều thay đổi, bức tường ngăn cách giữa hai trường đã được tháo dỡ, khuôn viên 2 trường đang được hoàn thiện ghép vào thành 1; đội ngũ CB, GV là 37 người, số HS cũng tăng lên 349 HS, tỷ lệ HS chuyên cần sau khi sáp nhập luôn đạt 98,7% đó là một kết qủa khả quan.

Thầy giáo Tạ Viết Tường tâm sự: “Lúc mới sáp nhập, một số giáo viên giữa hai cấp đều có tâm lý lo lắng, quy định của mỗi cấp khác nhau rồi chuyên môn từng tiết học và giờ ra chơi cũng khác nhau khiến cho Ban Giám hiệu lúng túng. Nhưng chỉ sau một thời gian rất ngắn, mọi việc đã đâu vào đó. Đến nay, việc sáp nhập đã thể hiện rõ những mặt tích cực: Tinh giản được biên chế; giáo viên 2 trường được gần nhau hơn, trao đổi được nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị tập trung, đầy đủ hơn. Về phía HS Tiểu học, các hoạt động Đoàn, Đội và kỹ năng sống của các em được nâng lên...

Đến nay có thể nói công tác sáp nhập trường lớp trên địa bàn huyện Bắc Quang nói chung và xã Đồng Tâm nói riêng cơ bản đã ổn định và thực hiện đảm bảo nghiêm túc và an toàn, được người dân đồng tình ủng hộ, qua đó có thể nói sự quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền huyện Bắc Quang đã đoàn kết phấn đấ, ở đây có bước đi đầu tiên về sáp nhập trường lớp của một tỉnh vùng cao biên giới./.

                                                                                                         Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng