Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Việt Quang II, Bắc Quang, Hà Giang: Hiệu quả từ phong trào xã hội hóa giáo dục

Trường Mầm non Việt Quang II, Bắc Quang, Hà Giang: Hiệu quả từ phong trào xã hội hóa giáo dục

Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 01:58
Ngoài sự đầu tư của Nhà nước, nhờ thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, Trường Mầm non Việt Quang II (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp, luôn đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Đây là ngôi trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II của huyện.

Ngôi trường được xây dựng quy mô và các quy trình chăm sóc trẻ khá bài bản, phù hợp yêu cầu phát triển với từng lứa tuổi. Khuôn viên nhà trường được bố trí vừa có không gian cho trẻ vui chơi, các chậu cảnh, bồn hoa giúp trẻ bước đầu tiếp cận với sự vật, hiện tượng thông qua các giờ học ngoài trời, đáp ứng tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học”.

viet quang 1

Khu nhà bếp luôn được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong các phòng học, góc học tập được bố trí hợp lý, phù hợp và thuận tiện. Toàn trường có tổng số 545 trẻ, 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Những năm gần đây, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm từ việc đầu tư cơ sở vật chất đến tuyên truyền, vận động người dân trong thị trấn Việt Quang chung tay góp sức xây dựng sự nghiệp phát triển giáo dục.

Cô giáo Trần Thị Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài việc chủ động, tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu đã tổ chức gặp mặt phụ huynh học sinh, các tổ chức, đoàn thể nêu lên những khó khăn, những hạn chế để mọi người cùng chung tay giải quyết với mục đích xây dựng được môi trường học tập tốt nhất trong điều kiện có thể cho các cháu mầm non. Đây cũng là dịp động viên, khích lệ tinh thần chủ động, tự nguyện và tích cực của cộng đồng trong công tác xã hội hóa giáo dục. Vì thế, ngoài đóng góp bằng vật chất, người dân bỏ ra rất nhiều ngày công lao động để xây dựng, sử chữa, đường đi, khuôn viên, lớp học, đồ dùng, đồ chơi cho các cháu.

viet quang 2

Thảm trải được các cô mua cho trẻ để đảm bảo giờ ngủ trưa tại trường

Đến nay, hiệu bộ, phòng học, nhà bếp, nơi sinh hoạt ăn, ngủ của trẻ được xây dựng kiên cố đảm bảo thoáng mát về mùa nóng, ấm áp về mùa đông. Nhà trường luôn bảo đảm tiêu chuẩn, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn của trẻ. Nhờ vậy, việc huy động trẻ trong độ tuổi đến trường luôn được thực hiện tốt, các phụ huynh yên tâm, tin tưởng gửi gắm con em theo học tại trường.

Để phụ huynh tin tưởng, phối hợp cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục; Ban giám hiệu đã tiến hành công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, thường xuyên trao đổi, phổ biến kiến thức, kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ học sinh. Giáo viên thường xuyên trao đổi thông tin về trẻ với phụ huynh, thiết lập kênh thông tin hai chiều để kịp thời có biện pháp phối hợp chăm sóc – giáo dục trẻ hiệu quả. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc họp phụ huynh đầu năm, giữa năm và cuối năm; sinh hoạt định kỳ với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

viet quang 3

Cô giáo Đặng Thị Nậm bón cơm cho trẻ vào giờ ăn trưa

Để thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn tranh thủ nguồn lực ủng hộ từ nhiều phía. Kết hợp với  Trung tâm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, uống Vitamin, tiêm vắc xin phòng bệnh theo lịch. Kết hợp với các ngành chức năng, hội đoàn thể để hiểu biết hoàn cảnh của mỗi gia đình có con em đi học, kịp thời có các biện pháp giúp đỡ và để trẻ được tham gia những hoạt động trải nghiệm phong phú.

Những năm học gần đây nhà trường được phụ huynh học sinh ủng hộ tự nguyện để làm được nhiều việc như: Lan can an toàn, nhà chờ để đón trẻ khi trời mưa với tổng giá trị trên 130 triệu đồng, 50% tiền thuê cô nuôi dưỡng phục vụ nấu cơm bán trú. Phụ huynh lớp 5 tuổi ủng hộ nhà trường tổ chức các chương trình dã ngoại cho học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tiết kiệm chi, đã mua sắm được  những tấm thảm để trải phục vụ giờ ngủ của học sinh, trị giá gần 60 triệu đồng. Trong học kỳ II này Trường Mầm non Việt Quang II rất cần sự quan tâm hơn nữa của các bậc phụ huynh để nhà trường có thể xây dựng hoàn chỉnh hệ thống tường rào xung quanh trường.

Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư tương đối khang trang, xanh, sạch, đẹp; cái được lới hơn là giúp người dân có ý thức, trách nhiệm cùng chung tay, góp sức xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển./.

Đình Thơm 

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng