Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcBộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm, làm việc với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam
lỗi
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 483

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm, làm việc với Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Thứ hai, 08 Tháng 8 2016 09:39
Chiều 5/8/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với lãnh đạo Hiệp hội kể từ khi ông nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Bùi Văn Ga, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT.

Bo truong 1 

Chủ tịch Hiệp hội Trần Hồng Quân và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc 

GS.TS. Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng một số Phó Chủ tịch, đại diện các ban chuyên môn của Hiệp hội đã nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng đến thăm và làm việc với Hiệp hội trên cương vị mới. Thay mặt Hiệp hội, GS.TS. Trần Hồng Quân nhắc lại vai trò, sứ mệnh  của Hiệp hội đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà. Chủ tịch dành nhiều thời gian nêu những kiến nghị của Hiệp hội đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo  trong đó nhấn mạnh đến  sự cần thiết phải tái cấu trúc lại ngành Giáo dục và Đào tạo, chú ý đến việc phần luồng  ở cấp học cơ sở, kiểm định chất lượng; tăng cường giảng dạy tiếng Anh.  Chủ tịch Hiệp hội đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề tự chủ của các trường đại học hiện nay được rất nhiều người quan tâm, việc không phân biệt giữa các trường công lập và tư thục.v.v. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam luôn lắng nghe, tập hợp những ý kiến đóng góp xây dựng của hội viên,  sẵn sàng phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tuyên truyền, vận động để tháo gỡ những khó khăn nhằm giải quyết những vướng mắc, động viên các trường vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chân thành cảm ơn và đánh giá cao vai trò cũng như những hoạt động của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng trong thời gian qua và khảng định: Về quy hoạch của Nghành, đã đến lúc chúng ta không thể chậm trễ được nữa, đặc biệt là các trường đại học, rất mong vấn đề này được Hiệp hội tiếp tục quan tâm, góp sức để trong thời gian không xa ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà đạt tới sự Công bằng - Hiệu quả - Minh bạch. Sắp tới, Bộ sẽ tiến hành rất mạnh về kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn ASEAN, trong đó 54 các trường đại học công lập phải làm trước, từ đó phân tầng, xếp hạng. Ngày nay, mỗi trường phải thể hiện được mình dạy tốt, học tốt như thế nào? Bộ đánh giá cao việc Hiệp hội cho ra đời các Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục. Thời gian tới các trung tâm này cần hoạt động hiệu quả để từ đó tạo điều kiện phân luồng học sinh được tốt và khảng định chất lượng dạy và học của các cơ sở giáo dục , đào tạo. Đối với các trường ngoài công lập (đây là vấn đề Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hiệp hội rất quan tâm); Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Không có chuyện phân biệt “con đẻ, con nuôi”, thời gian tới Bộ trưởng sẽ dành nhiều thời gian, công sức nhiều hơn nữa đối với các trường thuộc khu vực này. Nếu Hiệp hội tổ chức hội nghị với lãnh đạo các trường ngoài công lập Bộ trưởng sẽ đến dự hội nghị này. Vừa qua trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng đã đến thăm trường đại học ngoài công lập trước. 

Cuộc làm việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở, hiểu biết lẫn nhau. Hai bên đều mong muốn trong thời gian tới giữa Bộ GD&ĐTvà Hiệp hội luôn có sự trao đổi, hợp tác, xây dựng nhằm góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà phát triển lên tầm cao mới, đóng góp thiết thực cho công cuộc công nhiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tin, ảnh: Thành Công

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng