Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Công khai, minh bạch – Quyết định thành công trong công tác xã hội hóa giáo dục

Trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Công khai, minh bạch – Quyết định thành công trong công tác xã hội hóa giáo dục

Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 04:15
Khách đến thăm Trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đều nhận thấy sự đổi thay hàng ngày, đó là thành quả của quá trình tổ chức công tác xã hội hóa, toàn dân chung sức đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp để nâng cao chất lượng dạy và học. 

Lang A

Trường Tiểu học Thanh Lãng khang trang

Xác định được tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD), trong những năm qua cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thanh Lãng A đặc biệt quan tâm và luôn coi đây là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhà trường tìm ra nhiều giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt công tác XHHGD, huy động mọi người tham gia làm công tác giáo dục từng bước có hiệu quả, từ đó chất lượng giảng dạy và học tập của thầy và trò có nhiều chuyển biến tích cực.

 Để huy động được nhiều người tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ thuận lợi, công tác công khai minh bạch được nhà trường chú trọng. Các loại quỹ huy động từ cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp đều công khai trước các cuộc họp cha mẹ học sinh toàn trường. Các chủ trương, kế hoạch được công khai đến toàn thể cán bộ,  giáo viên, các thành viên trong nhà trường được biết, bàn bạc, tham gia nhằm phát huy sức mạnh của tập thể. Đây là yếu tố quan trọng để các nhà tài trợ, các bậc cha mẹ học sinh tin tưởng khi họ tham gia ủng hộ tự nguyện vào việc xây dựng trường lớp. Sự minh bạch đã góp phần củng cố đoàn kết trong nội bộ và mọi người bên ngoài tin tưởng, phấn khởi, tích cực tham gia. Công tác tuyên truyền, vận động XHHGD còn được triển khai tới các đơn vị, cá nhân ngoài nhà trư­­ờng để nhiều người ủng hộ vật chất cũng như­­ tinh thần. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, xã hội cao. Nhiều người nhận thức đư­­ợc sự cần thiết, lợi ích khi nhà trường­ đạt Chuẩn Quốc gia sẽ mang lại vinh dự và chất lượng giáo dục thế hệ trẻ cho quê hương, đất nước đã tự giác, đồng lòng, đồng sức với lòng nhiệt tình để đạt hiệu quả. Trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Phòng Giáo dục huyện Bình Xuyên, phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, hội khuyến học của  xã, vì vậy nhận được sự quan tâm, đầu tư, giúp đỡ rất cao.

Qua thời gian triển khai thực hiện công tác XHHGD, thầy và trò Trường Tiểu học Thanh Lãng A đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Đến  nay, nhà trường đã có 2 dãy nhà 2 tầng và 1 dãy nhà 3 tầng với phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng chức năng, các trang thiết bị cần thiết phục vụ dạy và học, nhà vệ sinh, nhà để xe cho giáo viên, học sinh. Trường có khu sân chơi, bãi tập, cây bóng mát, thảm cỏ, vườn thuốc nam… tất cả được bố trí hợp lý, hài hòa, đẹp mắt. Đầu năm học vừa qua  nhà trường đã huy động  được sự ủng hộ tự nguyện của Hội phụ huynh học sinh làm toàn bộ hệ thống  bồn hoa, cây cảnh với số tiền gần năm mươi  triệu đồng. Các bậc phụ huynh còn tham gia nhiều ngày công lao động, vệ sinh khu vực trường , tự mua sơn tổ chức sơn sửa lại lớp học cho con em mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Băng, Hiệu nhà trưởng cho biết: “ Ngoài việc chủ động, tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu đã tổ chức gặp mặt phụ huynh học sinh, các tổ chức, xã hôi, đoàn thể địa phương nêu rõ những khó khăn, những hạn chế và kịp thời động viên, khích lệ để mọi người cùng chung tay giải quyết nhằm mục đích xây dựng được môi trường học tập tốt nhất trong điều kiện có thể cho các em học sinh”.

Những kết quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng chung tay, chung sức của tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Thanh Lãng A, là kết quả sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân xã Thanh Lãng thiết tha với sự nghiệp giáo dục.Thời gian  tới, Trường Tiểu học Thanh Lãng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhân rộng mô hình xã hội hóa giáo dục, góp phần làm cho giáo dục quê nhà và huyện Bình Xuyên ngày càng phát triển.

                                                                                                      Đình Thơm 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng