Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCÓ MỘT NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN TRƯỜNG SƠN

CÓ MỘT NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN TRƯỜNG SƠN

Thứ hai, 12 Tháng 12 2011 09:06
Tại địa chỉ 164 đường Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk, kể từ ngày 30 tháng 3 năm 2004 đến nay có một ngôi trường mang tên Trường Sơn. Đó là Trường Trung cấp Trường Sơn, là ngôi trường đầu tiên “xã hội hóa” được ra đời tại tỉnh Đăk Lăk từ niềm say mê, tâm huyết của Giám đốc Công ty TNHH Tin học Trường Sơn: Thầy Nguyễn Viết Trường Thành. Thầy hiệu Trưởng đầu tiên của Trường là một người thầy đáng kính: PGS.TS. Phan Quốc Sủng.  

Chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường là đào tạo sinh viên có trình độ trung cấp chuyên nghiệp cho tỉnh Đăk Lăk và các tỉnh trên địa bàn Tây Nguyên, ngoài ra Trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo cấp chứng  chỉ A và B cho các ngành tin học và ngoại ngữ Anh văn.

 Các ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán tin học, Tin học lập trình, Điện tử viễn thông, Phần cứng máy tính; là các ngành học chính do Nhà trường đào tạo. Trường còn liên kết với Trường Đại học Nha Trang và Học Viên Ngân hàng tỉnh Phú Yên đã tuyển sinh 02 ngành học là Ngân hàng và Cơ khí động lực - Sửa chữa ô tô.

Ngay từ khi mới thành lập Trường rất coi trọng chất lượng dạy và học. 100 % giảng viên của Trường có trình độ Đại học trở lên. Mỗi thầy, cô ở đây luôn có nhiều cố gắng, sáng tạo nhằm từng bước ổn định, nâng cao chất lượng giảng dạy, cương quyết chống mọi biểu hiện tiêu cực (đây là điểm sáng của nhà Trường). Nhà trường đã thực hiện rất tốt cuộc vận động “2 không”: Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; giữ vững kỷ cương, nề nếp trong sinh hoạt và ứng xử văn hóa. Nhà trường duy trì nề nếp mặc đồng phục suốt từ ngày thành lập đến nay, Thứ hai hàng tuần tất cả sinh viên của trường đều tham gia chào cờ đầu tuần, thông qua đó: giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Mối quan hệ Nhà trường với phụ huynh gần gũi, thân mật nên hạn chế số sinh viên bỏ học giữa chừng; Nhà trường tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên cuối khóa để các em có cơ hội làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp về các lĩnh vực, chuyên ngành được học. Trường đặt tại địa phương miền núi nên có nhiều sinh viên là người dân tộc thiểu số, trình độ không đồng đều vì vậy, Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo luôn luôn quan tâm  tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho các em. Nhà Trường đặc biệt luôn quan tâm đến con em thuộc diện chính sách và sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

 Nhà trường thường xuyên phát động phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết và khen thưởng, động viên kịp thời những sinh viên có thành tích học tập rèn luyện tốt, khuyến khích thầy, cô và sinh viên nghiên cứu, thực hành các đề tài khoa học ở nhiều lĩnh vực. Cung cấp học bỗng cho các sinh viên nghèo học giỏi. Gần 8 năm qua kể từ khi ra đời đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Trường Trung cấp Trường Sơn được các cơ quan, đơn vị  tiếp nhận về làm việc, bổ sung nguồn nhân lực cho các địa phương trong tỉnh Đăk Lăk và các tỉnh bạn.

Để nâng cao kết quả dạy và học Nhà trường có hộp thư góp ý, hàng tuần đã công khai trả lời những vấn đề do sinh viên nêu ra trong buổi chào cờ đầu tuần. Từ lãnh đạo đến các thầy cô và mỗi nhân viên, đó là một tập thể gắn kết, biết lắng nghe và thường xuyên bàn bạc, trao đổi dân chủ để Trường Trung cấp Trường Sơn ngày càng phát triển.

Mục tiêu phấn đấu của Trường Trung cấp Trường Sơn là ngày càng đào tạo thêm nhiều sinh viên với các ngành nghề đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cho cả vùng Tây Nguyên. “Thương hiệu” của Trường ngày càng tạo được niềm tin đối với người sử dụng lao động. Để thực hiện được mục tiêu ấy, Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành trong và ngoài tỉnh Đăk Lăk để nơi đây thực sự là một địa chỉ tin cậy trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước.

                                                                              Tấn Đạt

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516