Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcChi bộ Trường THCS Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Phú Thọ: Lãnh đạo phong trào thi đua dạy và học

Chi bộ Trường THCS Sơn Dương, huyện Lâm Thao, Phú Thọ: Lãnh đạo phong trào thi đua dạy và học

Thứ năm, 31 Tháng 1 2019 02:06
Xác định nhiệm vụ xây dựng Đảng có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; những năm qua, Chi ủy Chi bộ Trường THCS Sơn Dương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tập trung lãnh đạo có hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch Vững mạnh tiêu biểu.

THCS Sơn Dương

Chi bộ Trường THCS Sơn Dương có 15 đảng viên duy trì tốt sinh hoạt định kỳ trên tinh thần dân chủ, mỗi đảng viên luôn chú trọng phân tích những ưu điểm, hạn chế của từng công việc để cùng thảo luận, tìm các biện pháp khắc phục. Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Chi bộ luôn đặt ra yêu cầu mỗi quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng phải thực sự là nòng cốt, gương mẫu trong lĩnh vực chuyên môn và chính trị tư tưởng. Đảng viên trong chi bộ thực sự là hạt nhân về mọi mặt, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.
Toàn thể cán bộ, đảng viên, GV, NV nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng năm học. Trong đó, thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” (Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục), “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chi bộ chú trọng bồi dưỡng rèn luyện tư tưởng chính trị cho đảng viên, cán bộ, GV, NV thông qua học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về giáo dục một cách kịp thời.
Thực hiện Nghị quyết số 29/TW của BCH TW Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”; Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 04 khóa XII của BCH TW về Công tác chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW về: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, nhà trường đã duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt Chuẩn Quốc gia. Để có được thành tích trên là do Chi bộ luôn giữ vững khối đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trên quan điểm xây dựng để cùng tiến bộ. Mỗi đảng viên đều gương mẫu trong công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Chi bộ và Hội đồng Sư phạm”- Bí thư Chi bộ Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.
Kết quả đạt được từ công tác xây dựng Đảng đã tạo hiệu ứng tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giúp Trường THCS Sơn Dương gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”. Trong học kỳ I năm học 2018-2019, tham gia các cuộc thi cấp Trường có 10 GV đoạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 7 giải Ba); Có 11 sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu, trong đó 7 đạt Xuất sắc, 4 đạt Khá; Nhà trường đã chọn 2 SKKN dự nghiệm thu cấp Huyện; Thi giải báo học tập: có 89 bài tham gia, trong đó: 18 giải Nhất, 19 giải Nhì; Thi hoa điểm tốt: có 493 điểm tốt. HS Giỏi các môn văn hóa lớp 9: 15 giải (Nhất: 2 giải, Nhì: 2 giải, Ba: 4 giải, KK: 7 giải). Dự thi cấp Huyện: 12 HS; Thi văn nghệ, thi biểu diễn võ cổ truyền dân tộc: 8/8 lớp tham gia đoạt giải. Thi làm báo tường chào mừng 20/11: 8/8 lớp tham gia đoạt giải.

Hoàng Thương

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516