Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCông ty Cổ phần Đa phương tiện Thủ Đô Trao tặng lớp học tại hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên

Công ty Cổ phần Đa phương tiện Thủ Đô Trao tặng lớp học tại hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên

Thứ hai, 09 Tháng 9 2019 06:36
 Chào mừng năm học mới 2019 – 2020, ngày 07/9/2019 Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện Thủ Đô (gọi tắt là Công ty Thủ Đô) phối hợp với Tạp chí Giáo dục và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ bàn giao “Lớp học cho em” do Công ty Thủ Đô trao tặng tại điểm trường Huổi Đanh, Trường Mầm non Nậm Hàng huyện Nậm Nhùn, và điểm trường Séo Mí Chải 2,Trường PTDTBT tiểu học Sín Chải huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Đến dự Lễ bàn giao, về phía Công ty có ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn, ông Vũ Đình Thơm, Trưởng ban Ban bạn đọc Tạp chí GD&XH; Ông Hà Văn Sơn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Vũ Tiến Hóa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, đại diện Đảng ủy, UBND, trường mầm non, tiểu học, và toàn thể các em học sinh.

thu do 1

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc Công ty Thủ Đô chụp ảnh cùng các em học sinh điểm trường Séo Mí Chải 2, Tủa Chùa, Điện Biên

thu do 2

Học sinh mầm non điểm Huổi Đanh, xã Nậm Hàng, Nậm Nhùn, Lai Châu

Điểm trường Huổi Đanh cách trung tâm xã Nậm Hàng gần 20km, đường đồi núi, đèo dốc quanh co, đi lại khó khăn, di chuyển bằng xe máy mất thời gian hơn 1 giờ đồng hồ. Nhân dân ở đây 100% là đồng bào HMông, là điểm trường thuộc vùng tái định cư đồng bào trên núi xuống sinh sống tập trung. Công ty Thủ Đô hỗ trợ kinh phí xây dựng, khởi công từ tháng 6/2019 với tổng mức đầu từ là 400 triệu đồng cho 2 điểm trường Séo Mí Chải 2 và Huổi Đanh.Sau 2 tháng thi công công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, với 1 phòng học kiên cố, nhà vệ sinh, nhà công vụ, bếp ăn, đồ dùng học sinh trong lớp… góp phần giúp địa phương giải quyết khó khăn về phòng học; qua đó thể hiện sự quan tâm của Công ty trong việc chung tay làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tại buổi lễ, ông Đào Hữu Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nậm Hàng phát biểu, cảm ơn sâu sắc đến Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Thủ đô đã tài trợ cho địa phương, giúp các em học sinh cùng các cô giáo có một ngôi trường khang trang với đầy đủ tiện nghi, phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và học tập của cô và trò. Lãnh đạo xã cũng cảm ơn tới Tạp chí Giáo dục và Xã hội là cầu nối tốt để Công ty Thủ đô đến với huyện Nậm Nhùn nói chung và đến với xã Nậm Hàng nói riêng, đặc biệt là điểm trường Huổi Đanh. Các cán bộ địa phương và thầy cô giáo, học sinh hết sức xúc động vì lớp được đưa vào sử dụng nhân dịp năm học mới, thay thế cho điểm trường cũ đã xuống cấp.

thu do 3

Cô giáo chở Phó tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Hoan trên đường đến trường

thu do 4

Ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Tổng Giám đốc tặng quà cho các em học sinh điểm trường Huổi Đanh, Nậm Nhùn, Lai Châu.

Phát biểu tại Lễ bàn giao công trình, ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nậm Nhùn, xã Nậm Hàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng bà con nhân dân trong xã đã đồng hành cùng Công ty xây dựng điểm trường này mang đến cho học sinh nơi đây những lớp học mới. Tuy đường đi đến điểm trường còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo địa phương đã xây dựng thành công điểm trường. Công ty Thủ đô chia vui cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh bằng cách mang đến cho các em học sinh một mái trường xinh đẹp.

thu do 5

Lãnh đạo Công ty Thủ Đô cùng lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy xã cùng các em học sinh tại điểm trưởng Huổi Đanh, Nậm Nhùn, Lai Châu

thu do 6

Lãnh đạo Công ty tặng tivi cho Trường Mầm non Nậm Hàng, Nậm Nhùn, Lai Châu

Nhân dịp này Công ty Thủ đô đã tặng thêm cho cô và trò điểm trường Huổi Đanh một chiếc ti vi và nhiều đồ dùng học tập, tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường.

Nhiều năm trở lại đây Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Thủ Đô luôn phối hợp cùng Tạp chí GD&XH tài trợ, xây dựng nhiều điểm trường ở các tỉnh như: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên với phương châm “luôn luôn đồng hành cùng các em học sinh ở vùng cao khó khăn”. Những năm tiếp theo Công ty sẽ tiếp tục cùng chính quyền địa phương để xây dựng thêm những lớp học khang trang trên mọi miền đất nước cho các em học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn. /.

Đình Thơm

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516