Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcCông ty Cổ phần Đa phương tiện Thủ Đô Trao tặng lớp học tại Mường Khương, Lào Cai

Công ty Cổ phần Đa phương tiện Thủ Đô Trao tặng lớp học tại Mường Khương, Lào Cai

Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 07:38

                                                       Phương Uyên

Chào mừng năm học mới 2018 – 2019, ngày 08/9/2018 Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện Thủ Đô (gọi tắt là Công ty Thủ Đô) phối hợp với Tạp chí Giáo dục và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ bàn giao “Lớp học cho em” do công ty trao tặng tại điểm trường Sà San 2 thuộc Trường Mầm non La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đến dự lễ bàn giao, về phía Công ty có ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn, ông Vũ Đình Thơm, Trưởng ban Ban bạn đọc Tạp chí GD&XH, bà Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mường Khương, đại diện Đảng ủy, UBND, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã La Pan Tẩn.

thu do 1

 

Đại diện Công ty, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương, thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường

Điểm trường Mầm non Sà San 2 là một điểm trường cách trung tâm xã La Pan Tẩn gần 20km, đường đồi núi, đèo dốc quanh co, đi lại khó khăn, di chuyển bằng xe máy mất thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, nhân dân ở đây 100% là đồng bào HMông, là điểm trường có nhà tre, nứa lá khó khăn nhất trong huyện. Được Công ty Thủ Đô hỗ trợ kinh phí xây dựng, khởi công từ tháng 7/2018 với tổng mức đầu từ là 250.000.000 đồng. Sau 2 tháng thi công công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, với 3 phòng học kiên cố, nhà vệ sinh, đồ dùng học sinh trong lớp… góp phần giúp địa phương giải quyết khó khăn về phòng học; qua đó thể hiện sự quan tâm của Công ty trong việc chung tay làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần tạo môi trường học tập, ngày một tốt hơn, để ước mơ được đến trường của các em ngày một tươi sáng hơn.

 

thu do 2

Đ/c Vàng Chúng Khoa, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND chở ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc Công ty Thủ Đô vượt qua những đoạn đường khó để đến điểm trường .

Tại buổi lễ, ông Vàng Chúng Khoa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã La Pan Tẩn đã phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Thủ đô đã tài trợ cho địa phương, giúp các em học sinh cùng các cô giáo có một ngôi trường khang trang với đầy đủ tiện nghi, phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và học tập của cô và trò. Lãnh đạo xã cũng cảm ơn tới Tạp chí Giáo dục và Xã hội là cầu nối tốt để Công ty Thủ đô đến với huyện Mường Khương nói chung và đến với xã La Pan Tẩn nói riêng, đặc biệt là điểm trường Sà San 2. Các cán bộ địa phương và thầy cô giáo, học sinh hết sức xúc động vì trường được đưa vào sử dụng nhân dịp năm học mới, thay thế cho điểm trường cũ đã xuống cấp.

 

thu do 3

Các em học sinh tại điểm trường Sà San 2 vui mừng khi có trường mới

Phát biểu tại Lễ bàn giao công trình, ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương, xã La Pan Tẩn, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng bà con nhân dân trong xã đã đồng hành cùng Công ty xây dựng điểm trường này mang đến cho học sinh nơi đây những lớp học mới. Tuy đường đi đến điểm trường còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo địa phương đã xây dựng thành công điểm trường. Công ty Thủ đô chia vui cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh vì hôm nay Công ty đã mang đến cho các em học sinh một mái trường với nhiều ý nghĩa .

 

thu do 4

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng Giám đốc Công ty Thủ Đô (đứng giữa )tặng tivi cho nhà trường

Nhân dịp này Công ty Thủ đô đã tặng thêm cho cô và trò điểm trường Sà San 2 một chiếc ti vi và nhiều đồ dùng học tập, tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường.

Nhiều năm trở lại đây Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Thủ Đô luôn phối hợp cùng Tạp chí GD&XH đến tài trợ xây dựng nhiều điểm trường ở các tỉnh như: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái với phương châm luôn luôn đồng hành cùng các em học sinh ở vùng cao khó khăn. Những năm tiếp theo Công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương để xây dựng thêm những lớp học khang trang trên mọi miền đất nước cho các em học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn. /.

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng