Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHồi âm bài báo: “Hà Giang - Xây nhà bán trú "bỏ không" khi học sinh đang thiếu chỗ ở”?

Hồi âm bài báo: “Hà Giang - Xây nhà bán trú "bỏ không" khi học sinh đang thiếu chỗ ở”?

Thứ hai, 23 Tháng 10 2017 09:03
(GD&XH) Vừa qua Trang tin điện tử Giaoducvaxahoi.vn có đăng tải bài viết “Hà Giang: Nhà xây bán trú “bỏ không” khi học sinh đang thiếu chỗ ở”, của tác giả Đình Tuấn, nói về nỗi vất vả của học sinh và ý kiến phản ánh của phụ huynh học sinh hiện đang có con theo học tại Trường Trung học Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Thượng Bình (PTDTBT TH&THCS), huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, về việc nhà trường được tài trợ xây nhà bán trú 2 tầng và hệ thống bếp ăn nhưng “bỏ không” để học sinh bán trú không có chỗ ở, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

bán trú 1

Phần mặt tiền đã được sơn trang trí

Ngay sau khi đăng bài, Ban Bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã hội cũng nhận được nhiều ý kiến, được phụ huynh học sinh cung cấp thông tin đó là, ngay sau ngày bài báo được đăng tải, chính quyền huyện Bắc Quang và trực tiếp là Ban Quản lý dự án của huyện và nhà thầu xây dựng đã chuyển toàn bộ vật liệu cần thiết như: sơn, cánh cửa sổ, vật tư lắp đặt điện, nước sinh hoạt khu vực nhà bán trú đã xây tại Trường PTDT BT Thượng Bình để triển khai công việc hoàn chỉnh phần còn lại.

Để thực hư câu chuyện, nhóm phóng viên GD&XH lại đến Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình một lần nữa. Sau khi thị sát khu vực nhà ở bán trú và khu ăn ở của học sinh, PV đã thấy có nhiều chuyển biến, đặc biệt là toàn bộ vật tư như ý kiến của bạn đọc cung cấp đã được tập kết đầy đủ để hoàn thiện khu nhà bán trú. Trao đổi với ông Trần Văn Phẳng, Giám đốc Ban quản lý Dự án của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, ông cho biết: “Công trình xây dụng 8 phòng học nhà 2 tầng và 6 gian nhà 2 tầng gồm nhà bếp và nhà lưu trú của Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình, có tổng vốn đầu tư 6,192 tỷ đồng trong đó xây dựng là 5,282 tỷ đồng, nguồn vốn được huyện Mê Linh Hà Nội tài trợ và nguồn vốn khác của địa phương. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2015, trong tháng 9/2016 đã đưa vào sử dụng 8 phòng học, còn khu nhà bếp và nhà lưu trú dự kiến tháng 9/2017 sẽ bàn giao tiếp. Tuy nhiên, vì thời tiết năm nay mưa nhiều, việc vận chuyển nguyên vật liệu gặp rất nhiều khó khăn nên việc thi công phần sơn, điện, nước sinh hoạt gặp nhiều trở ngại dẫn đến công trìnhđã bị chậm. Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo chí phản ánh, lãnh đạo huyện và  Ban Quản lý dự án đã yêu cầu nhà thầu dù trời mưa cùng phải tập kết vật liệu phần còn lại để khi thời tiết thuận lợi sẽ triển khai hoàn thiện, dự kiến trung tuần tháng 11/2017 sẽ đưa công trình vào sử dụng, chứ không phải vì chậm do nguyên nhân gì khác” - ông Phẳng khẳng định.

bán trú 2

Sơn đã được cung cấp đến phòng nhà lưu trú đầy đủ

Theo cô giáo Cấn Thị Lương, Hiệu trưởng nhà trường, ngay sau khi thông tin được đăng tải trên báo, hôm sau đơn vị thi công công trình đã vào và triển khai toàn bộ phần sơn để hoàn thiện. Đặc biệt, lãnh đạo Ban Quản lý dự án của huyện cũng trao đổi với nhà trường, nếu cần thiết sẽ cho các em học sinh vào ở sau đó sẽ hoàn thiện từng phòng. Tuy nhiên, ý kiến nhà trường đề nghị khi hoàn thiện toàn bộ công trình sẽ chuyển học sinh về ở cho bớt khó khăn… Lãnh đạo Ban Quản lý dự án cũng hứa, đến trung tuần tháng 11/2017 sẽ hoàn thiện công trình, đưa vào sử dụng.   

Vậy là công trình bếp ăn và nhà lưu trú của các em học sinh của trường sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 11/2017 như ý kiến của Giám đốc Ban Quản lý Dự án huyện Bắc Quang, ông Trần Văn Phẳng.

Chúng tôi chân thành cảm ơn ý kiến phản ánh của các bậc phụ huynh có con hiện đang học tại trường, đồng thời ghi nhận ý kiến và sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện Bắc Quang và trực tiếp là Ban Quản Lý Dự án đã chỉ đạo nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện bếp ăn và nhà lưu trú cho các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình để các em bớt đi những trở ngại, vất vả trong học tập, sinh hoạt tại trường.

Đình Tuấn

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng