Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHà Giang: Những lớp học vùng cao xiêu vẹo, rất cần sự chung tay, giúp đỡ

Hà Giang: Những lớp học vùng cao xiêu vẹo, rất cần sự chung tay, giúp đỡ

Thứ sáu, 23 Tháng 11 2018 08:30
BBT: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục. Những năm gần đây các trường học ở miền núi được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tốt hơn rất nhiều; tuy vậy, ở nhiều nơi các thầy cô cùng học sinh vẫn phải dạy và học trong những ngôi trường tạm, xiêu vẹo, rất nguy hiểm vì không an toàn. Với tinh thần “tương thần tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá ránh nhiều”, Ban Biên tập Tạp chí Giáo dục và Xã hội giới thiệu đến bạn đọc cả nước những lớp học tại điểm trường ở vùng cao rất cần sự chung tay của các nhà thiện nguyện, mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để học sinh có được lớp học an toàn, ấm áp.

1. Trường Mầm non Bằng Hành, thuộc xã Bằng Hành, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Địa phương này là một xã vùng II nhưng điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Đời sống nhân dân trong xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, các công trình hạ tầng cơ sở chưa được đầu tư, đường xá đi lại thật gian nam, đến với các điểm trường hầu như là đường đất, dốc núi, hiểm trở.Toàn xã có tổng diện tích là: 3.823,30 ha, với 11 thôn bản. Hiện nay nhà trường còn 01 nhà cấp IV với 02 phòng học được xây dựng từ năm 2002, đã xuống cấp trầm trọng, mái nhà dột nát, tường nhà bị bong tróc, hệ thống cánh cửa cũng bị hư hỏng nặng. Các cháu đến lớp chưa có đồ chơi ngoài trời, chưa có bếp ăn để phục vụ cho công việc ăn bán trú của trẻ.

xieu veo 1

Thôn Thượng: Nếu cải tạo dãy nhà cấp 4 thành 02 phòng học mái chảy hiên tây, nền lát gạch, tường lăn sơn, xây mới 01 bếp ăn bán trú, khái toán kinh phí khoảng 220 triệu đồng.

xieu veo 2

Thôn Kim Tiến:Cần cải tạo dãy nhà cấp 4 thành 02 phòng học mái chảy hiên tây, nền lát gạch, tường lăn sơn, xây mới 01 bếp ăn bán trú, khái toán kinh phí khoảng 220 triệu đồng.

Lớp học ở một số điểm trường đã xuống cấp trầm trọng như điểm: Thôn Thượng, Thôn Lái, Tân Thành và điểm Kim Tiến...

Với tâm nguyện giới thiệu để có được sự chung tay, góp sức của những người hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ nhằm vơi đi những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số, các cháu học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Bằng Hành, huyện Bắc Quang đang phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất; Chúng tôi kêu gọi mỗi người và nhiều người hãy ủng hộ chương trình “xây lớp học” cho trường Mầm non Bằng Hành tại các điểm trường nói trên.

2.Trường Mầm non Hữu Sản thuộc xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Xã Hữu Sản là xã vùng 2 của huyện Bắc Quang, từ Thị trấn Việt Quang của huyện đi lên khoảng 40 km. Toàn trường có 254 học sinh phần đa là dân tộc Tày, Dao, Nùng và 26 cháu dân tộc Pà thẻn. Với 133 các cháu ở điểm trường chính, có 50% học sinh ăn bán trú tại trường, còn lại còn 03 điểm trường lẻ đó là: Điểm Trung Sơn 42 học sinh; điểm Thượng Nguồn 33 học sinh; điểm Khuổi Luồn 26 học sinh. Tuy nhiên, bếp ăn bán trú tại điểm trường chính để nấu ăn cho học sinh lại không đảm bảo còn làm tạm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phảm cho học sinh.

Được dựng năm 2015 cho đến nay, dù hàng năm nhà trường thường xuyên sửa chữa nhưng do bếp được sử dụng bằng vật liệu đa phần là thân cây gỗ, ván gỗ nên không thể duy trì sử dụng lâu dài và không đảm bảo đúng quy cách bếp ăn bán trú 1 chiều.

xieu veo 3

 

xieu veo 4

xieu veo 5

Chúng tôi tha thiết kêu gọi nhà tài trợ, những mạnh thường quân, hãy ủng hộ, giúp đỡ nhân dân các dân tộc, các cô giáo và học trò nơi Trường Mầm non Hữu Sản được xây dựng 01 Bếp ăn bán trú khoảng 60m2, dự toán kinh phí khoảng 120 triệu đồng.

Mọi sự giúp đỡ của các quý vị bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Thầy giáo: Phạm Hồng Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; số điện thoại: 0914601656.

Hoặc: Ban bạn đọc, Tạp chí Giáo dục và Xã hội; Địa chỉ: Phòng 44, tầng 4, số 4 Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội; (có thể liên hệ trực tiếp với ông Vũ Đình Thơm, Trưởng ban Bạn đọc SĐT: 0945 508 669).

Trân trọng cảm ơn các quý vị !

                                                                             BAN BIÊN TẬP

                                                               TẠP CHÍ GIÁO DỤC VÀ XÃ HỘI

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516