Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcHuyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng trong xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia

Huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ: Điểm sáng trong xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia

Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 02:35
Nếu như nhiều địa phương chạy theo số lượng xây dựng trường chuẩn, thì huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ lại đưa ra phương châm “xây đâu chắc đó”. Với tiêu chí đó, nhiều trường đạt Chuẩn vượt mức như Trường Mầm non Mỹ Lung.

MN Mỹ Lung

Trường Mầm non Mỹ Lung đạt Chuẩn mức độ 2

Yên Lập là huyện miền núi, cơ sở vật chất của các trường còn nhiều khó khăn, trong khi nguồn ngân sách có hạn. Vì vậy, ngay từ đầu, địa phương đã xác định việc xây dựng trường Chuẩn phải thực hiện theo lộ trình, đặc biệt là “làm đến đâu chắc đến đó” đã giúp ngành Giáo dục luôn yên tâm trong xây dựng trường Chuẩn quốc gia.
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập Hà Đức Dũng, cho biết: Hằng năm, Phòng tiến hành khảo sát, trường nào có khả năng và đủ điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng thì địa phương tác động để đầu tư xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia. Phòng GD&ĐT đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp tốt với các phòng chuyên môn và UBND các xã, thị trấn trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các trường thực hiện đảm bảo tiến độ và mục tiêu kế hoạch đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng trường học đạt Chuẩn Quốc gia luôn thống nhất từ huyện đến xã.
Theo ghi nhận đến tháng 12/2018, toàn huyện có 42/59 trường học đạt Chuẩn Quốc gia, đạt 71,2%; Trong đó Mầm non 12 trường; Tiểu học 16 trường; Trung học cơ sở 11 trường; Trung học phổ thông 3 trường (THPT Yên Lập, THPT Lương Sơn, Trường PTDTNT THCS&THPT Yên Lập). Kế hoạch năm 2019 ngành GD&ĐT huyện Yên Lập phấn đấu xây dựng mới từ 3 trường trở lên và công nhận lại 06 trường. Phòng GD&ĐT sẽ tăng cường phối hợp với địa phương chỉ đạo các trường tích cực đổi mới và nâng cấp để đảm bảo các tiêu chí giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia.

MN Mỹ Lung 2

Góc nhà lớp học 

Trường Mầm non Mỹ Lung, có 13 nhóm lớp với 336 trẻ là một trong những trường Chuẩn Quốc gia tiêu biểu nhất của huyện Yên Lập, đồng thời là trường mầm non công lập đẹp nhất tỉnh Phú Thọ. Nhà trường có đủ hệ thống các phòng học chức năng, phòng học đảm bảo 3m2/1 trẻ, phòng hoc và phòng ngủ của trẻ đạt 100m2. Hệ thống nhà điều hành, phòng học được đầu tư từ nguồn kinh phí của nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục, được những người con quê hương thành đạt đầu tư 8 phòng học trị giá trên 4 tỷ đồng . Diện tích đất nhà trường đang sử dụng là 8.620,6m2 (đạt bình quân 25,6m2/trẻ) đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường Mầm non. Trường Mầm non Mỹ Lung được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 tháng 12/2018 (bỏ qua mức độ 1).

MN Mỹ Lung 3

Góc lớp học của trường MN Mỹ Lung

Nhà trường đã đầu tư vườn cổ tích, khu vui chơi, chợ quê, tạo các góc thân thiện thu hút trẻ vui chơi. Nhà trường thực hiện chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm; đồng thời chú trọng thay đổi thực đơn bữa ăn phù hợp và đưa sữa học đường vào khẩu phần ăn, nhằm đảm bảo về dinh dưỡng cho trẻ phát triển.
Cô giáo Nguyễn Thị Long, Hiệu trưởng cho biết: Được sự ủng hộ và quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự đầu tư của những người con trưởng thành từ quê hương; sự chung tay của giáo viên luôn tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nên nhà trường đã quyết tâm xây dựng đầu tư cơ sở vật chất để có được kết quả hiện nay. Trường Mầm mon Mỹ Lung luôn phấn đấu phát huy và giữ vững danh hiệu Trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 để xứng đáng là trường công lập đẹp nhất huyện Yên Lập, là địa chỉ tin cây của phụ huynh học sinh.

Đình Thơm

Góc nhà lớp học 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516