Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcLâm Thao, Phú Thọ: Trường THCS Cao Mại thi đua dạy tốt, học tốt

Lâm Thao, Phú Thọ: Trường THCS Cao Mại thi đua dạy tốt, học tốt

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 04:13
Đến Trường THCS Cao Mại vào những tháng đầu tiên của năm học mới 2018 – 2019, chúng tôi thấy được khí thế hăng say của thầy, cô và học trò nhà trường với quyết tâm đạt nhiều thành tích cao hơn những năm học trước.

cao mai

Giờ học thể dục của các em học sinh trường THCS Cao Mại

Cô giáo Chu Thị Xuyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn “lọt” vào “tốp” thứ 2 của huyệnl trong thời gian qua, được các cấp, các ngành quan tâm; Trường THCS Cao Mại được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, học tập. Ban Giám hiệu nhà trường tập trung xây dựng tập thể giáo viên vững mạnh, tạo môi trường sư phạm văn minh, mỗi thầy, cô giáo thực sự là tấm gương mẫu mực trong lối sống, tác phong để học sinh noi theo. 

Hàng năm, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng củng cố tổ chức bộ máy, các tổ chức đoàn thể, điều hành hoạt động theo đúng Điều lệ trường trung học phổ thông, các chỉ thị, nghị quyết của các cấp thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, phân phối chương trình, thực hiện theo Chuẩn kiến thức kỹ năng, không dạy dồn, dạy ghép, cắt xén chương trình, tăng cường các hoạt động có lồng ghép dạy kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh, hoạt động TDTT, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học. Căn cứ vào kế hoạch của Ban Giám hiệu, các tổ chuyên môn lập kế hoạch dạy chuyên đề, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, kế hoạch sử dụng thiết bị dạy học. 

Nhà trường đã thực hiện chương trình và kế hoạch giáo dục theo hướng phân cấp, giao quyền tự chủ. Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Tính từ tháng 08 đến nay đã có trên 70 lượt cán bộ, giáo viên đi tập huấn về chuyên môn cũng như nghiệp vụ quản lý, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt Chuẩn, trong đó 95,8% có trình độ trên Chuẩn.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 450 HS, được chia làm 13 lớp. Khối 9 có 145 HS, trong đó giỏi 26 HS, đạt 17,9%; Xếp loại khá 53 học sinh, chiếm 36,6%; xếp loại trung bình 66 học sinh, chiếm 14,67% và không có học sinh nào xếp loại yếu. Các khới lớp 6, 7, 8 học theo chương trình VNEN có 82,6 % HS được xếp loại hoàn thành chương trình. Đó cũng là kết quả của những biện pháp và bước đi phù hợp của nhà trường.

Kết quả thi vào THPT năm học 2018 – 2019, Trường THCS Cao Mại đứng thứ 2 trong toàn huyện, đứng thứ 21 trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Trường phát động phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, thu hút cán bộ, giáo viên trong trường tích cực tham gia. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã có ứng dụng thực tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà nói chung cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn nói riêng.

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho HS được nhà trường chú trọng như: các em được tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử trong huyện, tỉnh, Văn Miếu Quốc Tử Giám và vào Lăng Viếng Bác.

Trường THCS Cao Mại coi trọng công tác giáo dục đạo đức. Trường duy trì nền nếp tự quản của Đội Sao đỏ, các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức tác phong, nêu gương người tốt, việc tốt... Các thầy cô giáo luôn là những người gần gũi HS, quan tâm HS có hoàn cảnh đặc biệt: HS mồ côi, HS nghèo và những HS có bố mẹ đi làm ăn xa…, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các em giải quyết những khó khăn, động viên các em tới trường, hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng. Quá trình thực hiện, nhà trường chú trọng phối hợp với Hội phụ huynh HS để trao đổi thông tin trong việc học tập, rèn luyện giáo dục HS, tạo điều kiện cho các em thực hiện tốt nhiệm vụ học tập; kết hợp giáo dục, tuyên truyền thực hiện tốt an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xâm nhập vào học đường.

Phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới 2018 – 2019 của Trường THCS Cao Mại là: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ viên chức; Tiếp tục triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua . Đảm bảo tuyển sinh đầu cấp, duy trì nâng cao chất lượng giáo dục; Chú trọng hoạt động tổ chức trải nghiệm sáng tạo cho HS; Thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá HS nhằm nâng cao đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo các điều kiện dạy và học.

Với quyết tâm cải thiện môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, Trường THCS Cao Mại luôn phối hợp với phụ huynh HS để cải thiện môi trường giáo dục, tạo khi thế hăng say học tập cho các em; đồng thời thực hiện đúng các quy định của ngành về công tác thu chi đầu năm, không để các giáo viên chủ nhiệm vi phạm các quy định của ngành, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chính vì vậy nhà trường luôn được các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Để đạt được những thành tích trên, nhiều năm liền đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Cao Mại đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Tập thể lao động Tiên tiến Xuất sắc, chi bộ Đảng nhà trường liên tục là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nhiều cá nhân thầy cô giáo được tặng thưởng các danh hiệu cao quý, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh học sinh và của Đảng, chính quyền địa phương.

                                                                                                                Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng