Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcLâm Thao: Trường tiểu học Tứ xã 2 huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Lâm Thao: Trường tiểu học Tứ xã 2 huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Thứ bảy, 05 Tháng 1 2019 09:50
Sau 10 năm triển khai thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã đạt được kết quả đáng kể, tiêu biểu như trường tiểu học Tứ Xã 2.

lam thao 1

Ông Tạ Quang Thắng, P.trưởng phòng GD&ĐT tặng quà cho câu lạc bộ tiếng Anh

Bước sang năm thứ 7 triển khai thực hiện Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 (NNQG 2020), ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao đã thu được nhiều kết quả tích cực, đưa Lâm Thao trở thành đơn vị đứng trong tốp đầu tỉnh Phú Thọ về chất lượng giáo dục môn Tiếng Anh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Lâm Thao; Sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và người dân địa phương, những cố gắng không mệt mỏi của thầy cô giáo và các em HS trong hoạt động giáo dục và học tập của nhà trường; Một trong những hoạt động không nhỏ góp phần vào công cuộc đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục phải nói đến việc thực hiện đổi mới nội dung phương pháp dạy học; Đặc biệt là thực hiện dạy học Tiếng Anh theo chương trình mới.

Trong quá trình triển khai thực hiện, do đặc thù về địa bàn nông thôn nên Trường Tiểu học Tứ Xã 2 còn thiếu giáo viên Tiếng Anh. Mặt khác gia đình HS chủ yếu là làm nông nghiệp nên việc tiếp cận với ngoại ngữ còn gặp nhiều khó khăn; Cá biệt có người không ủng hộ việc dạy học Tiếng Anh của nhà trường. Số lượng HS các lớp 3, 4, 5 học chương trình mới còn thấp (trong năm học 2016 - 2017, số HS lớp 3, lớp 4 học theo chương trình mới là 180 em với 6 lớp đạt là 66,67%; HS lớp 5 chưa được học chương trình mới 4 tiết/tuần, HS lớp 1,2 chưa được làm quen với Tiếng Anh.

lam thao 2

Câu lạc bộ tiếng Anh

Cô giáo Ngô Thị Mỵ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020, những năm qua, nhà trường thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên. Không gian các lớp học được trang trí bằng nhiều hình ảnh sinh động theo nhiều chủ đề khác nhau đã tạo được hứng thú và giúp HS tiếp cận, làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh. Áp dụng dạy Chương trình Tiếng Anh mới trong Mô hình trường học mới VNEN đã đem lại không gian lớp học sinh động, gần gũi và thân thiện.

Ngoài giờ học trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh; xây dựng không gian, môi trường dạy, học, thực hành tiếng Anh; thiết kế, sử dụng các biển hiệu song ngữ tại sân trường, lớp học... nhằm tăng sự giao lưu, động viên, khuyến khích và nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường.

Việc dạy học Ngoại ngữ theo Đề án 2020 của nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền GD&ĐT, đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội, phát triển nhà trường và công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay. Năm học 2017 – 2018, nhờ sự quan tâm của nhà trường, sự nỗ lực của các thầy, cô giáo dạy ngoại ngữ đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, chất lượng dạy và học Tiếng Anh của các nhà trường trong huyện không ngừng được tăng lên qua các năm. Số lượng HS tham gia các cuộc thi Toefl, IOE, OSE, giải toán bằng tiếng Anh qua mạng… tăng qua các năm, trong đó có nhiều em đạt giải. Bước sang năm học 2018 – 2019, 100% HS nhà trường được học và làm quen với môn Tiếng Anh. Trường Tiểu học Tứ xã 2 có 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt xuất sắc cấp Huyện môn Tiếng Anh, thi giáo viên giỏi môn Tiếng Anh đoạt giải Nhất cấp Huyện. Đối với HS có 41 em HS đoạt giải IOE tiếng Anh qua mạng cấp Trường, 10 HS giỏi cấp Huyện, 1 giải Nhì cấp Tỉnh câu lạc bộ tiếng Anh, 30 em đoạt giải toán tiếng Anh qua mạng cấp Trường.

Năm học mới 2018-2019 và những năm tiếp theo, Ban Giám hiệuTrường Tiểu học Tứ xã 2 tiếp tục tích cực tham mưu với các cấp, các ngành từng bước bố trí nguồn lực, đầu tư xây dựng thêm các phòng học Tiếng Anh đạt chuẩn; tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên… tạo điều kiện cho tất cả các em HS được học Tiếng Anh một cách tốt nhất.

                                                     Thanh Thảo

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516