Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcLào Cai: Mường Khương có Nữ sinh đứng đầu điểm thi vào Trường THPT Chuyên Lào Cai

Lào Cai: Mường Khương có Nữ sinh đứng đầu điểm thi vào Trường THPT Chuyên Lào Cai

Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 02:54
(GD&XH) Đó là em Phan Khánh Linh, học sinh Trường THCS thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có điểm thi cao nhất trong danh sách thí sinh thi vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Lào Cai. Mường Khương là huyện miền núi thuộc diện 30a nghèo nhất cả nước, với tinh thần hiếu học cùng sự đầu tư, quan tâm sát sao của ngành Giáo dục huyện, các thầy cô trực tiếp giảng dạy, kết quả học và thi của Phan Khánh Linh cũng là thành tích rất đáng được biểu dương.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, em Phan Khánh Linh, sinh năm 2003, học sinh lớp 9, Trường THCS thị trấn Mường Khương thi vào lớp 10 chuyên Toán, đạt tổng số 45,7 điểm, đứng đầu danh sách các thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Lào Cai. Trong đó, điểm thi các môn của Phan Khánh Linh như sau: Ngữ văn: 8,25; Toán: 9,75; Tiếng Anh: 8,7; Toán chuyên: 9,5 điểm.

lao cai

Em Phan Khánh Linh, đạt điểm cao nhất trong kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Lào Cai năm 2018.

Trao đổi với Cô giáo Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương, cô cho biết: Trong những năm học ở cấp THCS, em Phan Khánh Linh đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán, Tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh; tiêu biểu như: Lớp 6, Phan Khánh Linh đoạt giải Nhì môn Toán, giải Khuyến khích môn Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh; lớp 7 đoạt giải Nhất môn Toán, giải Khuyến khích môn Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh; Lớp 8 đoạt giải Nhất môn Toán, Vật lý, giải Ba môn Tiếng Anh, giải Ba môn Toán thi bằng máy tính cầm tay dành cho học sinh lớp 9 cấp tỉnh; Lớp 9 đọat giải Nhì môn Toán cấp tỉnh. Kết quả học và thi Khánh Linh đạt được cũng là nguồn động viên lớn thầy cô trong toàn ngành để tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa vào những năm tiếp theo.

Theo thông tin của Trường THPT Chuyên Lào Cai, 2 thí sinh được điểm cao tiếp sau em Phan Khánh Linh là 2 học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn ( thành phố Lào Cai) thi vào lớp 10 chuyên Toán, đó là em Nguyễn Trí Phúc (44,45 điểm) và em Nguyễn Mai Dương (43,0 điểm). Ngày 11/6/2018, Trường THPT Chuyên sẽ chính thức công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019. Hiện nay, điểm thi các môn đã được nhà trường công bố trên Website và niêm yết tại trường để học sinh theo dõi. Trong kỳ thi tuyển vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Lào Cai năm 2018 có 560 thí sinh dự thi, trong khi đó chỉ tiêu tuyển là 350 học sinh.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516