Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcLào Cai: Thưởng Tết Nguyên đán cho giáo viên vùng biên giới

Lào Cai: Thưởng Tết Nguyên đán cho giáo viên vùng biên giới

Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 08:18
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, tỉnh Lào Cai, cho biết, 2 năm trở lại đây việc thưởng Tết Nguyên đán cho giáo viên vùng cao, biên giới của huyện Mường Khương luôn được cấp ủy, đảng, chính quyền và ngành Giáo dục đặc biệt quan tâm.

lao cai 1

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Xuân,Trưởng phòng GD&ĐT, tặng quà của ngành GD huyện và tặng áo ấm của nhóm từ thiện Công ty VMG trao tặng

Trao đổi với PV, ngày 7/2, Cô giáo Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, cho biết, đến nay, các trường trên địa bàn huyện đã được ngành Giáo dục huyện lập thành 2 đoàn xuống từng trường để tặng quà tết cho CBGV các trường, đồng thời đã tiết kiệm nguồn chi khác đảm bảo thưởng cho cán bộ, giáo viên 500 nghin đồng/1 người tiền thưởng Tết Nguyên đán 2018, hiện tại tiền thưởng tết đã được chuyển qua hệ thông tài khoản đến từng cán bộ, giáo viên.

Qua tìm hiểu của PV được biết, 2 năm trở lại đây câu chuyện giáo viên được thưởng tết mới xuất hiện ở huyện nghèo Mường Khương, và mức thưởng tết được duy trì là 500 nghìn đồng. Bên cạnh đó tư lệnh ngành không những tiết kiệm chi tiêu để có tiền thưởng tết cho giáo viên, động viên các thầy giáo, cô giáo bám bản, bám trường ở vùng cao biên giới. Cá nhân đồng chí Trưởng phòng Giáo dục còn thường xuyên kết nối với các nhà hảo tâm các nhà từ thiện đến tặng quà cho đồng bào các dân tộc vùng cao, tặng áo ấm, xe đạp cho các em nhân ngày Tết Nguyên đán.

lao cai 2

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT tặng xuất học bổng cho học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng áo len mới cho hoc sinh do các nhà từ thiện tài trợ

Theo thầy giáo Nguyễn Mạnh Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lùng Khẩu Nhìn chia sẻ: “Ngày trước cứ mỗi khi tết đến, xuân về, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chỉ biết lĩnh lương về để sắm tết cổ truyền, chứ không bao giờ biết thưởng tết là gì. Nhưng 2 năm trở lại đây tết nào chúng tôi cùng được ngành Giáo dục thưởng 500 nghìn đồng tiền thưởng tết. Đặc biệt, chưa bao giờ có tiền lệ Trưởng phòng Giáo dục xuống tận trường tặng quà cho nhà trường như Trưởng phòng huyện Mường Khương. Số tiền tuy ít nhưng cũng là nguồn động viên khích lệ cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường .

Cô giáo Hoàng Thị Hưởng cho biết; Năm nào cũng vậy cứ đến giáp tết như những ngày này tôi lại thấy Trưởng phòng Giáo dục Nguyễn Thị Minh Xuân dẫn các đoàn từ thiện xuống từng trường tặng cho các em học sinh những xuất học bổng và những chiếc xe đạp, áo ấm mùa đông. Đó là một điều chúng tôi luôn tự hào về cô, cô luôn quan tâm, gần gũi, thân mật, sẻ chia với các thầy giáo, cô giáo và học sinh; cô luôn động viên chúng tôi yên tâm công tác nơi vùng biên giới.

Tết Nguyên đán 2018, nhiều huyện thuộc tỉnh Lào Cai như Bắc Hà, Sa Pa … cũng có mức thưởng tết cho giáo viên từ 200 – 300 nghìn đồng, đặc biệt theo ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục huyện Sa Pa cho biết ngoài thưởng tết 300 nghin đồng, ngành còn vận động công đoàn ủng hộ mỗi thầy giáo cô giáo hiện đang dạy ở vùng đặc biệt khó khăn được thêm hơn 1 triệu đồng /1 người tiền tết.

lao cai 3

Các em học sinh vui mừng nhận xe đạp của nhóm từ thiện Đinh Thị Hồng Duyên, tặng học sinh trường PTDTBTTHCS La Pán Tẩn

Tuy nhiên đến thời điểm này có thể khảng định trong tất cả các huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai thì huyện Mường Khương là một trong các huyện đang có mức thưởng tết cho giáo viên cao nhất.

Mường Khương là huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai, cách TP. Lào Cai gần 70 km. Huyện đang được thụ hưởng chính sách đầu tư, hỗ trợ theo Chương trình 30a của Chính phủ (chương trình đầu tư, hỗ trợ xóa nghèo nhanh và bền vững tại 62 huyện nghèo nhất cả nước).

 Đình Thơm

 

 

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng