Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: 100% giáo viên ký cam kết không tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định

Phú Thọ: 100% giáo viên ký cam kết không tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định

Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 10:29
Trong những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã đã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, đưa hoạt động dạy thêm, học thêm từng bước đi vào nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

phu tho

Không dạy thêm,học thêm các môn văn hóa đối với học sinh Tiểu học.

Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các quy định hiện hành, chấn chỉnh việc dạy thêm ở các cấp học, ngày 24 tháng 5 năm 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã ban hành Công văn số 616/SGD&ĐT-TTr về việc quy định thời gian không tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) hè năm học 2017-2018. Nội dung CV nêu rõ, để đảm bảo sự thống nhất và chặt chẽ trong công tác quản lý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định thời gian không tổ chức dạy thêm, học thêm hè năm học 2017-2018 trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 01/6/2018 đến ngày 15/7/2018 (thể theo nhu cầu học tập của học sinh, xét điều kiện thực tế, có thể tổ chức ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh khối 12 đến ngày 27/6/2018). Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện.

Nhiều năm trở lại đây tình trạng dạy thêm học thêm ngoài nhà trường trong tỉnh đã cơ bản đi vào nề nếp, không còn tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định, các cơ sở giáo dục đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của tỉnh và của ngành. Theo ông Nguyễn Huy Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì cho biết, nhiều năm trở lại đây ngành Giáo dục thành phố không còn tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định, các trường và các thầy cô giáo đã thực hiện nghiêm các quy định. Hè năm nay, ngay sau khi nhận được văn bản của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố đã triển khai xuống các cơ sở giáo dục yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện, nếu trường nào có giáo viên dạy thêm trái quy định thì Hiệu trưởng sẽ chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng và Ngành.

Dạy thêm, học thêm nhiều năm trở lại đây được các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì thực hiện rất nghiêm túc, cá nhân các thầy giáo cô giáo cũng tự ý thực và nhìn nhận tốt hơn trong việc thực hiện nghiêm các quy định về dạy thêm, học thêm. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thành phố Việt Trì cho biết: Trên cương vị là người đứng đầu, người chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề của đơn vị, tôi không thể nào chấp nhận việc một cá nhân vì tư lợi mà làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường do cả một tập thể gây dựng. Do đó, nếu nhận được bất kỳ một sự phản hồi nào, từ bất kỳ kênh thông tin nào, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra và chấn chỉnh, xử lý ngay. Bên cạnh đó, trong công tác này, nhà trường rất cần sự phối hợp của phụ huynh học sinh để góp phần tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, một tập thể sư phạm có đạo đức nghề nghiệp. Theo thầy giáo Lưu Văn Bẩy, Hiệu trưởng Trường THCS Thụy Vân, ngoài việc các thầy giáo cô giáo ký cam kết không dạy thêm, học thêm trái quy định, nhà trường còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để kiểm tra giám sát, đồng thời thiết lập hòm thư góp ý để học sinh cũng như phụ huynh chia sẻ những thông tin về thầy cô dạy thêm trái quy định. Trường THCS Thụy Vân là một cơ sở giáo dục nằm ngoài vùng ven của thành phố, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường vẫn đảm bảo việc dạy và học theo đúng quy định, nên ngoài việc tổ chức dạy chính khóa, buổi chiều nhà trường vẫn tổ chức dạy thêm, học thêm theo đúng quy định nên nhiều năm trở lại đây nhà trường không có trường hợp nào vi phạm về dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thành Phố Việt Trì trước đây có thể nói là “điểm nóng” về dạy thêm, học thêm, của tỉnh Phú Thọ, nhưng nhiều năm trở lại đây đã không còn tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định khi cấp ủy, chính quyền địa phường quyết tâm vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm. Theo cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuỵ Vân cho biết: “ Nhiều năm nay, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu năm học và chuẩn bị nghỉ hè, nhà trường luôn yêu cầu các thầy cô giáo ký cam kết nghiêm túc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm, đồng thời nhà trường phối hợp với tổ dân phố và tổ trưởng các tổ nhân dân nắm bắt kịp thời, nếu cá nhân giáo viên nào bị phát hiện có dạy thêm sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu và Hội đồng nhà trường. Cô giáo Phạm Thị Minh Tuyết, giáo viên chủ nhiệm lớp 4 trường TH Vân Phú cho biết: “ Năm nào cũng vậy, chúng tôi phải ký cam kết với Ban Giám hiệu nhà trường về thực hiện nghiêm túc các quy định dạy thêm, học thêm, không được tổ chức dạy thêm trái quy định”.

Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT: “ Quản lý dạy thêm, học thêm là một bài toán khó vì động đến lợi ích cá nhân của một nhóm người, nhưng không phải vì khó mà không giải quyết được. Trong dịp hè này, Sở GD&ĐT quyết tâm, bằng nhiều biện pháp hơn những năm học trước như, rà soát lại toàn bộ những cơ sở được cấp phép, cơ sở nào không còn đảm bảo, có dấu hiệu sai phạm thì thu hồi; xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tiến hành yêu cầu các đơn vị ký cam kết để kịp thời phát hiện những tổ chức, cá nhân vi phạm, cung cấp cho chính quyền địa phương danh sách những cơ sở dạy thêm được cấp phép, qua đó người dân có thể thông tin kịp thời cho Sở GD&ĐT về những giáo viên vi phạm quy định dạy thêm, học thêm.

Với tinh thần trách nhiệm như: Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường; Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý cấp trên về việc quản lý, giám sát giáo viên thuộc đơn vị mình tham gia dạy thêm ngoài nhà trường; Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm không đúng qui định; Cán bộ, giáo viên đang công tác trong các cơ sở giáo dục công lập tham gia dạy thêm phải thực hiện đúng qui định về dạy thêm, học thêm, chịu sự quản lý, giám sát của thủ trưởng cơ sở giáo dục công lập; Xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm không đúng qui định của các cơ sở giáo dục trực thuộc và các tổ chức, cá nhân có liên quan… đến thời điểm này đã bước vào giai đoạn nghỉ hè, 100 % cá nhân thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã ký cam kết không dạy thêm, học thêm trái quy định./.

Đình Thơm

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516