Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Điều gì đã lập nên thành tích cao trong dạy, học và thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia ở một trường dân lập ?

Phú Thọ: Điều gì đã lập nên thành tích cao trong dạy, học và thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia ở một trường dân lập ?

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 09:37

                                                                     Đình Thơm

Là một trường ngoài công lập còn lại duy nhất trong những trường ngoài công lập thành lập được đầu tiên của tỉnh Phú Th, ban đầu gặp không ít khó khăn, trở ngại nhưng tập th Ban Giám hiệu cùng với cán b, giáo viên, học sinh nhà trường luôn phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đất t - Vua Hùng; vì vậy Trường THPT thị xã Phú Thọ nhiều năm tr lại đây luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thi tốt.

co phung 1

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”.

Năm học 2017 – 2018 vừa khép lại, ghi nhận những thành tích cao của CB, GV, HS nhà trường được th hiện qua kết qu k thi THPT Quốc gia khi HS đ tốt nghiệp đạt tới 99%, đây là kết quả luôn được giữ vững trong nhiều năm học. Để có được kết qu như vậy là s c gắng không ngừng nghỉ của tập thể CB, GV, HS toàn trường trong đó công tác dạy, học và ôn thi được nhà trường đặc biệt quan tâm tổ chức, đầu tư từ rất sớm, có chiều sâu.

Quá trình dạy và học của GV, HS luôn đổi mới phương pháp, đặc biệt, việc tổ chức ôn thi THPT Quốc gia được nhà trường tổ chức triển khai như học chính khóa. Ban Giám hiệu phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy, phân công lãnh đạo phụ trách, có thời khóa biểu, có sổ đầu bài, có sổ điểm cá nhân, có kiểm tra đánh giá xếp loại, kết quả học, ôn tập và ý thức của học sinh đều được thông báo tới phụ huynh học sinh để cùng phối hợp.

Theo cô giáo Phạm Th Phụng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết; Nhà trường thường xuyên liên tục quán triệt thông báo những vấn đề liên quan đến việc dạy, học, ôn tập, thi… trong các kỳ họp hội đồng, các buổi chào c đầu tuần, các hội nghị phụ huynh học sinh về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; Về thời gian thi, lịch thi, môn thi bắt buộc, môn thi tự chọn; cách thức thi, hướng dẫn cho học sinh kỹ năng làm bài, đặc biệt là kỹ năng làm bài trắc nghiệm; k năng giải quyết đề mở của môn ngữ văn.

co phung 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường THPT thị xã PhúThọ

Nhà trường luôn tổ chức các lớp ôn tập được phân theo đối tượng học sinh khá, học sinh trung bình, học sinh yếu kém, chú ý tới danh sách học sinh có khả năng bị trượt tốt nghiệp, bị điểm liệt… được giao cho tổ bộ môn và giáo viên chủ nhiệm có biện pháp riêng. Nhà trường thành lập Ban kiểm soát tất cả các hoạt động dạy, học và ôn thi, cập nhập thường xuyên hàng ngày để kịp thời phát hiện, có biện pháp giải quyết nhằm đáp ứng một kỳ thi THPT Quốc gia đat hiệu quả, chất lượng cao. Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, trên cơ sở kết quả khi được Sở GD&ĐT thông báo, nhà trường giao cho Giáo vụ và Thư ký hội đồng phân tích đánh gía số liệu, cho thấy: Trong vài năm trở lại đây kết quả khảo sát và thi thật của nhà trường đều có kết quả ổn định (99%)

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm nào cũng vậy, nhà trường phân tích các làn điểm, các phổ điểm, tổ chức rút kinh nghiệm và xét để khen thưởng giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm có kết quả tốt. Có th nói, đạt được thành tích cao trong học tập và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ nhiều năm học tr lại đây là kết quả của tinh thần làm việc hăng say, nhit tình, tận tâm, biết vượt qua những khó khăn, hạn chế; đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt - học tốt luôn được nhà trường tổ chức một cách nghiêm túc, khoa học, và được đánh công khai, công bằng./.

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516