Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Nữ sinh Đất tổ vào đội dự tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học

Phú Thọ: Nữ sinh Đất tổ vào đội dự tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học

Thứ hai, 08 Tháng 4 2019 08:53
GD&XH – Quê hương đất tổ đang tưng bừng, không khi chào đón ngày giỗ tổ Hùng Vương, niềm vui được nhân lên nhiều hơn, khảng định vị trí của nền giáo dục Đất tổ khi em Hoàng Thị Huyền Trang - học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã xuất sắc đạt giải nhất môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia dành cho học sinh THPT năm học 2018- 2019. Đặc biệt là 1 trong 4 thí sinh được chọn vào đội tuyển môn Sinh học quốc gia tham gia thi Olympic quốc tế.

thu hang

Huyền Trang và cô Nguyễn Thị Thu Hằng- cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển môn Sinh học

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao cho biết: Khi còn là học sinh Trường THCS Lâm Thao, Huyền Trang đã bộc lộ rõ tư chất đặc biệt của một học sinh giỏi khi liên tục trong 4 năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện, đoạt các giải thưởng cấp huyện, cấp tỉnh môn Sinh học, hôm nay em ấy đã khảng định được vị trí và khả năng chịu khó học tập của em.

Khi niềm mơ ước được là thành viên của THPT chuyên Hùng Vương trở thành hiện thực, ngay từ năm lớp 10, Huyền Trang đã luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và đạt được rất nhiều kết quả khiến bạn bè ngưỡng mộ: Huy chương Bạc trại hè Hùng Vương trong 2 năm 2016, 2017; tham gia thi vượt cấp trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017- 2018 đạt giải Nhì, được tham dự vòng 2 chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Với nền tảng kiến thức vững vàng, đam mê học tập và được sự quan tâm định hướng sâu sắc của nhà trường và các thầy cô giáo dạy bộ môn Sinh học, Huyền Trang đã đạt giải Nhất môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019. Đặc biệt hơn Huyên Trang là 1 trong 4 thí sinh được chọn vào đội tuyển môn sinh quốc gia tham gia thi Olympic quốc tế..

Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Đây là niềm vui, phấn khởi lớn của toàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ, trong khi không khí toàn thể người dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung đang hướng về ngày giỗ tổ Vua Hùng, Huyền Trang đã làm rạng rỡ quê hương Đất tổ, đóng góp một phần không nhỏ vào sự cố gắng động viên thầy cô và các bạn, giúp vị trí của ngành giáo dục được khảng định trong khu vực trung du miền núi phía bắc.

Những kết quả nữ sinh chuyên Hùng Vương đạt được thực sự là niềm tự hào của bản thân em, gia đình, nhà trường và khảng định được vị trí của toàn ngành gGiáo dục Phú Thọ.

Đình Thơm

 

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516