Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Ngôi trường có 2 học sinh giành Huy chương toán Châu Á Thái Bình Dương

Phú Thọ: Ngôi trường có 2 học sinh giành Huy chương toán Châu Á Thái Bình Dương

Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 07:14
“Năm học 2017 – 2018 là năm thành công, ghi nhận những cố gắng liên tục của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ, trong đó không thể không kể đến nỗ lực của cô và trò Trường Tiểu học Thọ Sơn (TP. Việt Trì) khi có 2 học sinh tham dự cuộc thi Olymplic Toán Châu Á Thái Bình Dương đều đoạt giải cao”- đó là lời khảng định của ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ.

tri an

Lễ tri ân các em học sinh lớp 5 cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt (đứng giữa), Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng 2 em học sinh đạt giải

Trong thành tích chung của Đoàn Việt Nam, Trường Tiểu học Thọ Sơn (Phú Thọ) đóng góp 2 tấm Huy chương Bạc (HCB). Niềm vui tràn ngập khi cả 2 học sinh của Trường Tiểu học Thọ Sơn ( TP. Việt Trì) mang về 2 Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Toán Châu Á Thái Bình Dương năm 2018 là em: Hoàng Minh Vũ và Hoàng Công Đạt. Trong đó, em Hoàng Minh Vũ đạt Huy chương Bạc ở cuộc thi Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO) 2018 được tổ chức tại Singapore với hơn 20.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới tham dự.

SASMO là cuộc thi được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Vietnam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhtsan, United Kingdom and Uzbekistan…

Trước cuộc thi SASMO, Vũ giành Huy chương Bạc tại cuộc thi Giao lưu giải toán bằng Tiếng Anh trên mạng internet năm học 2016-2017; Huy chương Vàng cuộc thi Giao lưu giải toán trên mạng internet năm học 2017-2018; Huy chương Vàng Olympic toán quốc tế Singapore và Châu Á.

Trong niềm vui, hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Thu Hiền – mẹ Minh Vũ chia sẻ: “Là người mẹ tôi rất vui mừng và tự hào khi con mình đạt thành tích ở đấu trường quốc tế.Vốn là cậu học trò nhút nhát, ít nói, Hoàng Minh Vũ đã cho mọi người thấy khả năng chinh phục vinh quang của mình. Ngoài thời gian học trên lớp, Vũ luôn tự học tại nhà qua máy tính, các dạng bài tập thầy cô giao và tìm hiểu các chương trình nâng cao để rèn luyện”.

Bên cạnh Hoàng Minh Vũ, em Hoàng Công Đạt cũng là học trò có thành tích đáng nể trong suốt quá trình học Tiểu học.

Trong cuộc thi toán quốc tế Singapore mở rộng tại Hà Nội, Công Đạt đoạt Huy chương Vàng và được mời sang Thái Lan tham dự cuộc thi Olympic toán học trẻ (IJMO). Tại cuộc thi này, Công Đạt đã giành được tấm Huy chương Bạc,

Chia sẻ với PV, chị Đào Thu Phương – mẹ của Hoàng Công Đạt tâm sự: “Dù không có “vàng” nhưng đây vẫn là điều tuyệt vời và niềm tự hào lớn đối với gia đình. Chúng tôi không đặt nặng vấn đề thành tích của con, chỉ bên cạnh khuyến khích con với mục tiêu, làm hết khả năng của mình tại sân chơi quốc tế. Cháu còn nhỏ nên tương lai phía trước còn dài, chúng tôi sẽ không can thiệp, hoặc yêu cầu cháu phải học theo ý muốn của bố mẹ. Gia đình chỉ định hướng cho cháu lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình”- chị Phương nói.

Cô Trần Thị Ánh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Sơn chia sẻ: “Thật sự tôi rất tự hào về học trò của mình. Cả 2 đã thành công ở sân chơi quốc tế, các em đã sải đôi cánh dài ra bầu trời mở rộng. Kết quả là các em đã nỗ lực hết mình, vượt qua giới hạn của bản thân để khẳng định mình”.

Đây cũng là kết quả tham dự thi quốc tế cao nhất của Trường Tiểu học Thọ Sơn nói riêng và ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ nói chung từ trước đến nay khi học sinh tham dự các cuộc thi Olympic trong nước và quốc tế.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516