Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcPhú Thọ: Trường THPT Thị xã Phú Thọ Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường

Phú Thọ: Trường THPT Thị xã Phú Thọ Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường

Thứ hai, 20 Tháng 11 2017 07:16
GD&XH-Sáng 19-11, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Trường THPT thị xã Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và 20 năm ngày thành lập trường. Ông Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Thị xã Phú Thọ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường, cùng lãnh đạo các trường CĐ, ĐH, THPT, THCS trên đại bàn đã tới dự. 

co phung 1

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”.

Trường THPT thị xã Phú Thọ là trường phổ thông ngoài công lập đầu tiên của thị xã và cũng là trường dân lập duy nhất của tỉnh chuyển đổi sang loại hình tư thục, phát triển, ổn định cho tới nay. Qua 20 năm, trường không ngừng được mở rộng, chất lượng giáo dục được nâng lên, là trường dẫn đầu trong các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 97% đến 99%, học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học nhiều năm đạt trên 80%. Nhiều năm liền Trường THPT thị xã Phú Thọ đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cùng nhiều cá nhân cũng được tặng Bằng khen của Bộ và UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ cô giáo Phạm Thị Phụng, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những thành tích vẻ vang trong suốt 20 năm qua của thầy, cô và trò nhà trường.

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, thành tựu chung nhất và rõ nhất của trường được thể hiện qua quy mô phát triển: Quy mô trường thời kỳ THPT Dân lập có từ 12-15 lớp; khi chuyển đổi sang Tư thục (7/2009) ổn định 18 lớp, 750 HS (Năm học 2012-22013 có 19 lớp với 930 HS).Tuyển sinh của trường năm nào trường cũng hoàn thành xuất sắc kế hoạch Sở GD&ĐT giao. CSVC nhà trường: Ban đầu hầu như không có gì, từ 2006 đến nay, trường quy hoạch, xây dựng, kiến thiết và không ngừng đầu tư. CSVC trường được tầng hóa, có đủ phòng lớp học, nhà điều hành, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, khang trang, đàng hoàng. 20 năm, kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường ngày càng được khảng định – đó là một ngôi trường “Kỷ cương - Chất lượng - Hiệu quả”. Chất lượng hai mặt giáo dục: Hạnh kiểm, học lực đạt yêu cầu khoảng từ 97% trở lên, tỷ lệ thi tốt nghiệp phổ thông đạt từ 97% - 99%, tỷ lệ HS đỗ vào các trường cao đẳng, đại học nhiều năm nay đạt trên 80%, HSG, HSTT đạt trên 40%. 20 năm trường có 45 em HS đạt HSG Tỉnh, có giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, trong đó có 03 HS đạt giải Quốc gia, tham gia thi Hội khỏe Phù đổng tỉnh có Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

co phung 2

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ Phùng Quốc Lập, tặng hoa chúc mừng nhà trường

20 năm, đã có hơn 5 nghìn HS được học tập tại mái trường này. Nhà trường đã cung cấp nguồn nhân lực có trình độ văn hóa, có phẩm chất đạo đức. Các em ra đời trở thành những công dân tốt và là những người lao động có trình độ, là bác sỹ, kỹ sư, sỹ quan quân đội NDVN, là những doanh nhân, là thầy cô giáo... Dù các em đã làm gì, ở đâu, dù còn khó khăn hay đã thành đạt, nhà trường luôn tự hào về các em, các thế hệ HS của mái ấm trường THPT Dân lập nay là trường THPT Thị xã Phú Thọ. 20 năm, nhà trường đã có 200 lượt các thầy, cô công tác tại trường. Đó là những thầy, cô đã nghỉ hưu có tâm , tài năng, tự nguyện cống hiến phần còn lại đời mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là các thầy cô giáo trẻ tốt nghiệp loại khá, giỏi ở các trường Đại học sư phạm về công tác tại trường. Trong trường, tất cả các môn văn hóa đều có thầy cô đầu đàn, là người thợ cả, tay nghề giỏi. 20 năm xây dựng và phát triển, trường phấn đấu mục tiêu: Kỷ cương nghiêm, chất lượng thật, hiệu quả GD cao, đoàn kết và đồng bộ trong quan điểm giáo dục, tâm huyết và nỗ lực, quyết tâm vượt qua muôn vàn khó khăn. 20 năm, nhà trường đã được cấp ủy Đảng, chính quyền Thị xã và các cấp, nhân dân và phụ huynh HS tin tưởng, tạo được vị thế và niềm tin trong nhân dân và xã hội. 20 năm, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể LĐTT. Năm học 2016-2017 Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng danh hiệu Tập thể LĐXS. Liên tục từ năm 2013 tới nay, trường được UBND TXPT công nhận nhà trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, được Chủ tịch UBND TXPT khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (20111-2015); là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vi Trọng Lễ, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà trường THPT thị xã Phú Thọ đã đạt được trong 20 năm qua. Trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo hiện nay, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới việc kiểm tra và đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, chú trọng công tác hướng nghiệp để giúp học sinh tiếp cận tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường; đẩy mạnh công tác đào tạo lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; đẩy mạnh dân chủ trong mọi hoạt động của nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, ngăn chặn tệ nạn xã hội và bạo lực xâm nhập học đường; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo trên quê hương đất tổ anh linh các Vua Hùng.

co phung 3

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trường THPT thị xã PhúThọ

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT thị xã Phú Thọ 20 năm xây dựng - phát triển - dạy tốt, học tốt”. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1997-2017.

                                                                                                                    Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng