Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThầy giáo trẻ hết lòng với những mảnh đời kém may

Thầy giáo trẻ hết lòng với những mảnh đời kém may

Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 09:49
Sinh ra và lớn lên ở thôn 4 Hiền Lâm, xã Thiệu Vân, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học, thầy giáo Nguyễn Văn Dũng , Hiệu trưởng Trường THCS Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa không ngừng phấn đấu theo đuổi đam mê của mình để trở thành thầy giáo, gieo những con chữ bao thế hệ học trò. Trong cuộc sống, thầy đã chứng kiến nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nên đã vận động các cá nhân, anh em, bạn bè, mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ những mảnh đời kém may mắn.

IMG 20171117_154042

Trao quà sổ tích kiệm

Chia sẻ với chúng tôi nguyên do nào đưa thầy đến với công việc thiện nguyện, thầy Nguyễn Văn Dũng tâm sự,qua một lần tình cờ biết được thông tin Ni Sư Thích Hương Nhũ là sư chủ trì tại Chùa Thiên Quang, tỉnh Bình Dương ra Thanh Hóa giảng pháp, bởi có tâm hướng thiện nên thầy và người vợ Lê Thị Yến cùng nhau đến để nghebuổi giảng pháp của Ni Sư Thích Hương Nhũ.Và,cũng bắt đầu từ đây thầy Nguyễn Văn Dũng quyết tâm hơn trong công tác làm “cầu nối” giữa các mạnh thường quân với những mảnh đời khó khăn. Từ đó đến nay thầy là người trực tiếp lăn lội khắp các nẻo đường, miền quê với mục đích khảo sát thực tế để thấu hiểu hơn với mỗi hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Trong vòng một năm nay người thầy nặng tình với những mãnh đời còn nhiều khó khăn đã vận động các “mạnh thường quân” về trao tặng trâu , bò,  hỗ trợ tiền mặt, xe đạp, và gạo cho nhiều gia đình nghèo tại tỉnh Thanh Hóa. Vào trung tuần tháng 11 vừa qua thầy cùng đoàn thiện nguyện đã trao tiền và các phần quà trị giá 200 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại do cơn bão số 10 tại xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa, hỗ trợ xây 7 căn nhà tình thương trị giá 350 triệu đồng, 2 sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng cùng 14 triệu đồng mua bò cho bà con trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và TP. Thanh Hóa. Đặc biệt hơn 80 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 100 triệu đồng được trao đến tận tay những em học sinh nghèo vượt khó ở các địa phương huyện Hoằng Hóa, huyện Thiệu Hóa cùng học sinh vùng ven TP. Thanh Hóa,tổng kinh phí mà đoàn đã trao tặng lên tới gần 1 tỷ đồng.

IMG 20171117_154000 (1)

Hơn 80 chiếc xe đạp được trao cho học sinh nghèo vượt khó

 

 

 

Thầy Anh chia sẻ: “Với sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, tôi tiếp tục vận động giúp đỡ xây dựng nhà cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn…”

Không chỉ dạy cho học sinh kiến thức mà thầyDũng đã và đang truyền cho mọi người xung quanh trách nhiệm, tình yêu thương con người, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

Bài ảnh: Pv Việt Cường

 

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng