Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcThanh Hóa: Hiệu Trưởng làm đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế ngành Giáo dục

Thanh Hóa: Hiệu Trưởng làm đơn xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế ngành Giáo dục

Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 13:59
Một cán bộ quản lý với 20 năm kinh nghiệm đang dữ chức vụ Hiệu trưởng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phú, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã làm đơn gửi UBND Huyện xin ra khỏi biên chế ngành Giáo dục.

đông phú đông sơn

Thầy hiệu trưởng khi còn đang công tác

Trao đổi về trường hợp xin ra khỏi ngành Giáo dục của thầy giáo Trịnh Đình Tuyết Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Sơn, ông Chu Quang Phúc cho biết: Vào giữa tháng 6 vừa qua, phòng có nhận được đơn xin ra khỏi ngành của thầy Tuyết với lý do sức khỏe và áp lực công việc nên không thể tiếp tục công tác, Chỉ vài ngày sau khi nhận được đơn, ngày 16/6 UBND huyện Đông Sơn, Phòng Nội vụ ra Quyết định số 1494 đồng ý với đơn xin ra khỏi Ngành Giáo dục của vị Hiệu trưởng  có bằng Thạc sỹ này.

Chia sẻ với phóng viên Giáo dục & Xã hội, thầy Tuyết  nói, việc viết đơn rời Ngành sau hơn 30 năm công tác của mình là quyết định không dễ dàng. Bản thân thầy còn nhiều tiếc nuối “sau ngần ấy năm làm công tác, quản lý tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thầy không còn lựa chọn khác.

Khi phóng viên đề cập tới nguyên nhân chính dẫn đến quyết định xin ra khỏi ngành, thầy Tuyết xin phép không trả lời trên phương tiện truyền thông vì lo lắng những việc phiền phức đến với mình và lấy lý do tình trạng sức khỏe không đảm bảo được nhiệm vụ được giao là nguyên nhân chủ yếu. Tuy nhiên,theo tìm hiểu của phóng viên tình trạng sức khỏe của thầy Tuyết ở tuổi 48 là hoàn toàn bình thường?!

Với quyết định, đồng ý cho thôi việc nhanh tới bất thường của UBND huyện Đông Sơn đối với ông Trịnh Đình Tuyết, một Thạc sỹ, là người với hơn 20 năm kinh nghiệm làm công tác quản lý, hơn 30 năm gắn bó với nghề Giáo cao quý phải ra khỏi ngành Giáo dục đang đặt cho dư luận sự hoài nghi lớn về nguyên nhân sâu xa,  sự thực của quyết định này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính dẫn đến “giọt nước tràn ly” tới bạn đọc.

Bài ảnh: Việt Cường

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516