Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình bán trú dân nuôi

TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình bán trú dân nuôi

Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 08:28

Đình Thơm

Mô hình dạy học bán trú dân nuôi bậc học Mầm non ở Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đến nay 100% các trường đã thực hiện thành công mô hình này rất hiệu quả, đặc biệt đã thực sự thuyết phục được những phụ huynh “khó tính”.

dan nuoi 1

Bữa cơm trưa của trẻ ở Trường Mầm non Ngọc Lan

Năm học 2018 -2019, ngành Giáo dục thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện đảm bảo khâu bán trú cho học sinh với phương châm thiết thực, an toàn, hiệu quả. Qua khảo sát ý kiến một số phụ huynh và đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP thì loại hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các cháu đến lớp được các cô chăm sóc tốt, trẻ đều lên cân; hàng ngày các cháu được các cô đảm bảo giấc ngủ trưa đầy đủ, vệ sinh thân thể sạch sẽ, móng tay và tóc được cắt ngắn, gọn ghẽ…Ngoài ra, từ môi trường này trẻ còn được nâng cao trí tuệ và thể chất để sẵn sàng vào lớp Một mà không bị bỡ ngỡ. Các bậc phụ huynh đã chủ động đưa con đến trường, nên đã tác động bằng cái nhìn thực tế trong xã hội.

Chúng tôi về Trường Mầm non Ngọc Lan thuộc xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, nơi đây là một xã vùng ven, khi đến trường chúng tôi thấy quang cảnh xung quanh trường sạch sẽ và khang trang, công trình nhà hiệu bộ đang được xây dựng. Các cháu đang trong giờ học hát, tiếng trầm bổng vang cả sân trường. Năm học 2018 -2019, Trường Mầm Non Ngọc Lan có 7 nhóm lớp với 192 học sinh, 100% các em điều được ăn ở bán trú, nhìn khuôn viên, khu nhà bếp được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn lắp, khẩu phần ăn của trẻ được thực hiện đầy đủ theo thực đơn, đúng định mức. Xuất ăn của các cô giáo cũng được chuẩn bị đầy đủ với mức đóng tiền ăn của các cô giáo riêng, đảm bảo không chung khẩu phần với học sinh. Đặc biệt thực đơn và bảng công khai tài chính được nhà trường niêm yết rõ ràng, thực phẩm được ký hợp đồng với những nhà cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn, vệ sinh.

dan nuoi 2

Cô giáo chia khẩu phần ăn cho học sinh ở Trường MN Ngọc Lan

Các bữa phụ, các cháu được tự mình lựa chọn các món ăn mà mình yêu thích, bữa phụ có đa dạng các món như cháo, miến, bánh, sữa…đây là cách làm sáng tạo và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thức, trẻ hào hứng với bữa ăn của mình, được ăn món ăn mình yêu thích. Do vậy các cháu luôn đảm bảo tối đa dinh dưỡng, ăn hết suất của mình. Chia sẻ với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô cho biết: Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng cho trẻ mầm non là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhà trường luôn đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục; nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, củng cố nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ, đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động, nâng chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm, từ đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

dan nuoi 3

Cô nuôi chia khẩu phần ăn của các cô giáo Trường MN Ngọc Lan

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở bậc học Mầm non nhằm đảm bảo cho trẻ phát triển một cách toàn diện, bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng đã thấy được chất lượng từ việc học bán trú nên đã có trách nhiệm hơn trong việc đưa con đến lớp. Hiệu quả từ mô hình Mầm non bán trú dân nuôi quả là thiết thực với bậc Mầm non ở TP. Yên Bái./.

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng