Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh: TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT, THAY ĐỔI PHƯƠNG CÁCH ĐÀO TẠO

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh: TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT, THAY ĐỔI PHƯƠNG CÁCH ĐÀO TẠO

Thứ hai, 12 Tháng 12 2011 09:37
         Đến với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh (ITC) các cán bộ, giáo viên và sinh viên hoàn toàn yên tâm về điều kiện cơ sở vất chất nhằm đáp ứng yêu cầu tốt nhất để nghiên cứu, dạy, học và sinh hoạt. Trường tự hào là một trong những trường TOP đầu tại TP. Hồ Chí Minh về cơ sở vật chất dạy học. 

Nhà trường có tổng diện tích sàn là 14.000 m2 trong đó có 45 phòng học được lắp đặt máy lạnh, 11 phòng máy tính với hơn 700 máy, 8 phòng học ngoại ngữ; thư viện điện tử với diện tích 800m2; Hiện nay ITC đang đẩy mạnh thi công khối nhà 6 tầng với hơn 5000m2sàn xây dựng dành cho Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm và Thư viện. Trung tâm này sẽ hoàn công vào tháng 8 năm 2012 và ITC sẽ có thêm một loạt các phòng thực hành và thí nghiệm không chỉ dành cho các ngành kỹ thuật như 25 phòng thí nghiệm: điện tử, tự động hóa điều khiển, thiết bị đầu cuối, viễn thông, mạng máy tính, cơ điện, vi điều khiển, các phòng thí nghiệm của Học viện Cisco, bưu cục,… mà ngay cả các khoa quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng trên cơ sở hệ thống máy tính và phần mềm liên quan giả lập mô phỏng các tình huống quản lý, quản trị  công ty, ngân hàng.

          Các phòng thí nghiệm không chỉ gồm các trang thiết bị hiện đại mà quan trọng hơn ITC đã xây dựng các giáo trình thực hành, đặc biệt nhất là ở khoa Điện tử viễn thông giúp cho sinh viên khi tốt nghiệp giỏi các kỹ năng nghề, nhờ đó tất cả sinh viên ra trường của khoa đều có việc làm ổn đinh và lương cao.

          Hệ thống thông tin thư viện đã trở nên gần gũi với hầu hết bạn đọc là sinh viên và giáo viên, CBCNV kể từ khi thành lập Trường hơn 10 năm qua. Hiện tại thư viện hoạt động theo hai loại hình là thư viện sách và thư viện điện tử. Thư viện sách có khoảng 30.000 đầu sách, hàng năm luôn được bổ sung sách mới để đảm bảo cập nhật kiến thức cho giáo viên và sinh viên phục vụ công tác đào tạo. Thư viện còn tập hơp được hơn 1.000 luận văn, báo cáo thực tập của sinh viên các khóa để sinh viên tham khảo. Thư viện điện tử gồm 1 Server chạy 3 chương trình tra cứu sách LIB-SEARCH (cho phép bạn đọc tìm kiếm sách, Ebooks, CD trên máy tính), ITC- Library (cho phép bạn đọc tìm kiếm các bài giảng điện tử  theo chương trình đào tạo của Trường) với 25 client cấu hình mạnh, kết nối intenet tốc độ cao phục vụ sinh viên, giáo viên tra cứu thông tin. Toàn trường đã được phủ sóng wifi tất cả khuôn viên trường với hệ thống thông tin không dây tốc độ truy cập cao và không nghẽn dù hàng chục nghìn máy cùng làm việc.

          Nét mới nhất của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh là từ năm học 2010-2011 Nhà trường thay đổi phương cách đào tạo từ niên chế sang tín chỉ. Trên cơ sở đã hoàn thành việc xây dựng chương trình tín chỉ cho các ngành nghề khác nhau, hàng trăm giáo viên được bồi dưỡng nghiệp vụ, lãnh đạo Nhà trường thường xuyên động viên các giảng viên tích cực hưởng ứng phương cách đào tạo tín chỉ. Phong trào thi đua của sinh viên được đẩy mạnh nhằm phát huy tinh thần “3 cùng” trong học tập: “sinh viên và giảng viên cùng học, cùng hành và cùng trao đổi kiến thức trên mạng”.

     Năm học 2011-2012 là năm đặc biệt khó khăn trong công tác tuyển sinh đối với không chỉ các trường ngoài công lập. Thế nhưng, Trường CĐCNTT TP. Hồ Chí Minh vẫn thuận lợi, có tới 6.500 thí sinh thi vào Trường, Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu do Bộ GD&ĐT giao dù đã nâng điểm cao hơn điểm chuẩn để lựa chọn sinh viên giỏi mặc dù không cần quảng cáo hoặc dùng những chiêu thức để lôi kéo người học.

          Sau đây là những ý kiến đánh giá, nhận xét của một số giáo viên và sinh viên đang công tác và học tập tại trường: Cô Trần Nguyễn Anh Chi, khoa Công nghệ Thông tin: “Trước đây tôi thường đi tỉnh giảng dạy, nhưng giờ đây tôi là giảng viên lâu năm tại trường CĐ CNTT. Tình hình nhà Trường hiện nay so với trước kia tốt hơn rất nhiều, trước đây vẫn phải đi mượn, bây giờ cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Tôi rất an tâm khi công tác tại trường”. Cô Hoàng Thị Hồng Loan – giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng: “Từ một doanh nghiệp chuyể ra làm công tác giảng dạy tại trường, tôi thấy cơ sở vật chất ở đây tuyệt vời, đảm bảo yêu cầu của thầy và trò. Tòa nhà 7 tầng nằm trên đường Trịnh Đình Thảo cũng rất thuận lợi cho tôi và đồng nghiệp đi xe buýt và giúp đỡ sinh viên ngoài giờ nhiều hơn”.

          Sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng Trần Thị Kim Huệ quê ở Huế: “ đây là một môi trường rất tốt để chúng em học tập, học phí so với trường khác rất hợp với gia đình em và em học trong một môi trường rất tốt. Trong giờ học có thời gian hội thảo tranh luận, có chỗ thực hành tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Em rất hài lòng khi thêu trên ngực áo của em bảng hiệu là sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin thành phố”.

          Sinh viên năm thứ 3 – Lê Ngọc Bích Vân – khoa Tài chính Ngân hàng – (quận 6 TP. Hồ Chí Minh): “Cơ sở vật chất của trường là quá tốt, có mirco, máy chiếu, phòng học gắn máy lạnh. Trường lớp rộng rãi, thoáng mát cho sinh viên. Buổi trưa trường có mở cửa cho sinh viên nghỉ trưa ôn bài để chuẩn bị cho buổi chiều học tiếp. Thầy cô tận tình hướng dẫn truyền đạt những kiến thức và tạo mối quan hệ gần gũi giữa thầy và trò. Chính bản thân em khi học không hiểu bài, nên email học thầy, chỉ sau 01 ngày thầy trả lời rất đầy đủ. Chúng em cảm thấy yêu mến thầy cô hơn”.

                                                                           Phong -  Hiếu

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516