Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTRƯỜNG MẦM NON AN THỊNH (VĂN YÊN) PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2011-2015

TRƯỜNG MẦM NON AN THỊNH (VĂN YÊN) PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2011-2015

Thứ sáu, 09 Tháng 3 2012 07:52
Liên tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ do ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái và Phòng giáo dục huyện Văn Yên  giao cho, năm 2011 Trường mầm non An Thịnh thực hiện công văn số 04/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục huyện Văn Yên về tự đánh giá xây dựng trường chuẩn quốc gia và Quyết định 36/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là nhiệm vụ cao cả cần cho sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Trường đặt cách trung tâm xã gần 1km, là xã  thuộc vùng 2 của huyện nhưng kinh tế nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ đồng bào thiên chúa chiếm 65% dân số của huyện.

Năm học 2010-2011 duy trì 15 lớp học với 418 học sinh, trong đó nhà trẻ có 40 cháu; Mẫu giáo 3 tuổi có 62 cháu; Mẫu giáo 4 tuổi 148 cháu; Mẫu giáo 5 tuổi có 168 cháu (tăng hơn năm trước 16,3%); 100% các cháu được khám sức khoẻ định kỳ, tỷ lệ chuyên cần đạt 98% đối với trẻ mẫu giáo trẻ 5 tuổi đạt 100%.

Về chất lượng chăm sóc trẻ Nhà trường chỉ đạo 100% các lớp thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN, số trẻ phát triển bình thường tăng dần trong năm: đầu năm 91%, giữa năm 96%, cuối năm 98%

Về chất lượng Giáo dục có 389/392 trẻ đạt yêu cầu, 99,2% trẻ phát triển đạt theo hướng bộ chuẩn do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Trong số trẻ đạt yêu cầu có 333 cháu ở 12  lớp bán trú. Như vậy số trẻ chưa đạt yêu cầu về chất lượng giáo dục thuộc 3 lớp học không bán trú.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm học, hàng tuần, hàng tháng, mỗi học kỳ đều được công khai bàn bạc thống nhất trong ban giám hiệu và có biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện.  Triển khai, chỉ đạo chặt chẽ nền nếp công tác dạy và học, thực hiện nghiêm túc điều lệ trường mầm non, quy chế chuyên môn quy chế dân chủ, hưởng ứng các cuộc vận động lớn của ngành và địa phương phát động. Ban lãnh đạo nhà trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, có năng lực lãnh đạo, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, đảm bảo cơ chế chính sách cho người lao động, quản lý sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất lưu trữ đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách, tổ chức duy trì các cuộc vận động và phong trào thi đua theo đúng hướng dẫn của ngành. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn trong đó 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Nét nổi bật của Trường mầm non An Thịnh là thường xuyên coi trọng và đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường kiến thức trong quá trình thực hiện nguyên lý “học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn” cho cô và trò thông qua tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng đội nhi đồng vững mạnh… Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội phụ huynh học sinh, hệ thống giáo dục của nhà trường được củng cố, ổn định và phát triển, tỷ lệ học sinh đến lớp ngày càng tăng, chất lượng giáo dục đạt hiệu quả tốt. Nhà trường thường xuyên quan tâm chăm sóc và dành nhiều phần thưởng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên là một tập thể luôn đoàn kết, sáng tạo trong đó có những cán bộ được nhận Bằng khen và Giấy khen của nghành. 09 đảng viên trong Chi bộ luôn là những tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua của Trường.

Về cơ sở vật chất Nhà trường có diện tích 4602m2, bình quân 11m2/trẻ diện tích sân chơi là 900m2; có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các cháu, toàn trường có 10 phòng học trong đó có 8 phòng khép kín, công trình vệ sinh. Để nâng cao chất lưọng dạy và học, Nhà trường cùng với địa phương đã huy động được 44,330 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa trường lớp, uỷ ban nhân dân xã An Thịnh ủng hộ 1 vạn viên gạch để xây dựng bếp ăn bán trú; phụ huynh ủng hộ 2 tivi, đóng góp 782 ngày công, đoàn thanh niên xã đóng góp 35 ngày công lao động xây dựng cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Trao đổi với cô Phạm Thị Kim Hoa, hiệu trưởng Nhà trường, chúng tôi được biết: Năm 2012, Nhà trưòng tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo đầu tư thêm cơ sở vật chất, tăng cường  đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh  công tác xã hội hoá giáo dục để Trường Mầm non An Thịnh phát triển ngày càng vững chắc và đạt mục tiêu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015.

Vũ Đình Thơm

(Phóng viên thường trú tại Yên Bái)
Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516