Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện

Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ): Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện

Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 04:15
 

Nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện; Quy mô, các ngành đào tạọ ngày càng ổn định, đa dạng, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người học; Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được bổ sung về số lượng và Chuẩn hóa về trình độ; Môi trường giáo dục được cải thiện; Tỷ lệ sinh viên các trình độ tốt nghiệp, ra trường hàng năm tăng lên; Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại.

hung vuong 1 

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga trao Quyết định, Giấy chứng nhận KĐCLGD và tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hùng Vương

Đạt được những kết quả nói trên là do Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo cho từng giai đoạn; Tổ chức tốt việc chuyển đổi hình thức đào tạo từ niên chế sang tín chỉ. Đại bộ phận đội ngũ Nhà giáo, cán bộ quản lý nỗ lực, tâm huyết, quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, truyền thống gần 60 năm đào tạo của Nhà trường tiếp tục được kế thừa và phát huy.
Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành luôn được Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương đặc biệt quan tâm. Đổi mới trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng là trách nhiệm của đội ngũ cán bộ (CB), giảng viên (GV), người lao động. Từ năm học 2018- 2019 Nhà trường quản lí chặt chẽ quá trình tổ chức các hệ đào tạo; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu: Trưởng khoa, Trưởng bộ môn, cố vấn học tập, GV chủ nhiệm; phát huy vai trò của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, xây dựng môi trường giáo dục thuận lợi và thân thiện cho người học; Triển khai rà soát, Chuẩn hóa chương trình, giáo trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, sát với yêu cầu của thực tiễn; ưu tiên những ngành trọng điểm, có nhu cầu việc làm lớn; Thực hiện việc Chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đội ngũ gắn với trách nhiệm của GV. Nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, học cụ, học liệu; hợp tác, kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở thực hành, rèn nghề, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng đào tạo ở tất cả các trình độ, ngành học; cam kết Chuẩn đầu ra về chuyên môn, tin học, ngoại ngữ theo Chuẩn quốc tế và kỹ năng mềm. Trao đổi với SV Hoàng Thị Thu Lan, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non là một trong 5 sinh viên xuất sắc nhất của năm học 2017-2018, Lan cho biết: “Em rất tự hào khi được học dưới mái trường Đại học Hùng Vương, ở đây em đã được thầy cô dạy bảo, hướng dẫn rất tận tình, đặc biệt cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu học rất tốt. Đạt được kết quả như ngày hôm nay, em rất cảm ơn thầy cô. Mong muốn của em sau này được truyền đạt kiến thức đã học ở trường cho các em học sinh…”.

hung vuong 2

Đồng chí Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hùng Vương

Tiến sĩ Trịnh Thế Truyền, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương cho biết: “Nhà trường luôn nghiên cứu, đề xuất cơ chế đặc thù, chính sách ưu đãi, thu hút và đãi ngộ cán bộ quản lý, GV có trình độ cao (GS, PGS,TS) làm việc tại trường; Xây dựng đề án phát triển đội ngũ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, ưu tiên các ngành trọng điểm, các ngành đặc thù và gắn với cam kết trách nhiệm cá nhân sau khi hoàn thành khóa học; Tiếp tục xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý, đội ngũ GV giỏi, có trình độ chuyên môn tốt, phương pháp giảng dạy sinh động, có tư chất tốt, nhiệt huyết, yêu nghề”.

Trong những năm tiếp theo, nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về chương trình đào tạo, từ năm học 2018- 2019 có 100 % chương trình được rà soát, cập nhật để đáp ứng Chuẩn đầu ra; tham khảo chương trình quốc tế đối với các ngành đào tạo (Du lịch, QTDV Du lịch và lữ hành, ngôn ngữ, công tác xã hội...); Đến năm 2020 có 1- 2 CTĐT tham gia kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) ( Thú y, CNTT); 3- 5 chương trình hợp tác đào tạo quốc tế (Khối ngành Ngôn ngữ, Nông Lâm nghiệp, Kinh tế). Về phát triển đội ngũ, đến năm 2020: có 30% tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ, trong đó có từ 2- 3 PGS; và đến 2025 có từ 8-10 PGS; 100% Trưởng Bộ môn có trình độ Tiến sĩ, 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Tỷ lệ giảng viên có trình độ ngoại ngữ 40% trở lên đạt Chuẩn Quốc tế; tỷ lệ giảng viên có trình cao tham gia thỉnh giảng mỗi ngành từ 8- 10%. Điều kiện “đầu vào” và “đầu ra” của sinh viên, nhà trường quyết tâm thực hiện điểm xét tuyển bình quân các ngành cao hơn ngưỡng điểm xét tuyển từ 1-2 điểm, riêng đối với các ngành Sư phạm từ 2-3 điểm. Đến năm 2020 sinh viên của trường tốt nghiệp các ngành (Kinh tế, Du lịch, Kỹ thuật công nghệ) có chứng chỉ ngoại ngữ tin học quôc tế chiếm 20 %, đến năm 2022, 100 % sinh viên các ngành nói trên tốt nghiệp có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; khuyến khích sinh viên các ngành khác có chứng chỉ quốc tế. Đến năm 2020, có 75% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay; 100% sinh viên có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp.
Trong những năm qua được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, đặc biệt là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ; sự quyết tâm phấn đấu, cố gắng của thầy và trò, Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của UBND tỉnh. Mới đây nhất, Trường ĐH Hùng Vương đã đón đoàn của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục do PGS. TS Nguyễn Phương Nga, GĐ Trung tâm thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Đoàn đánh giá ngoài do PGS.TS Trần Thị Hà,Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đến công tác; Nhà trường đã vinh dự được trao Giấy chứng nhận kết quả Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục./.
Thảo Hằng

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng