Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vượt khó vươn lên đạt Chuẩn Quốc gia

Trường Mầm non Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vượt khó vươn lên đạt Chuẩn Quốc gia

Thứ hai, 25 Tháng 2 2019 07:11
Trường Mầm non Đại Minh được tách ra từ Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đại Minh theo Quyết định số 1264/QĐ-UBND ngày 12/12/2017. Những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm chăm sóc, hiện nay nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí của một trường đạt Chuẩn Quốc gia.

MN Đại Minh

 

Toàn cảnh Trường MN Đại Minh

Năm học 2018-2019, trường có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 01 Chi bộ Đảng gồm 7 đảng viên, tổ chức công đoàn cơ sở 18 đoàn viên, 100% CB, GV, NV nhà trường đạt trình độ Chuẩn, trong đó có 83% đạt trên Chuẩn. Mạng lưới nhóm lớp của trường tương đối ổn định, nhà trường đã huy động và duy trì 07 nhóm lớp, tổng số 201 HS. Tỷ lệ huy động trẻ 0-5 tuổi ra lớp đạt 62,8%, trong đó trẻ mẫu giáo đạt 96,7%; Nhà trẻ đạt 19,2%; Riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 97,5%, trẻ được ăn, ngủ trưa tại trường đạt tỷ lệ 100%.
Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Minh cho biết: Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác quản lý. Chuẩn bị cho năm học mới trường đã chủ động xây dựng kế hoạch cả năm học, từng học kỳ, tháng, tuần phù hợp yêu cầu phát triển; Duy trì và tổ chức quản lý tốt các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ, đổi mới công tác quản lý, quan hệ công tác và lề lối làm việc.
Trước yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục trong tình hình mới, đặc biệt là mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia, tập thể Ban Giám hiệu và đội ngũ CB, GV nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện đồng bộ các giải pháp trên cả 5 tiêu chí của Trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia.
Nhà trường cũng tập trung quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định hiện hành, thường xuyên tổ chức tốt và duy trì các phong trào thi đua theo hướng dẫn của ngành và quy định của Nhà nước. Những nỗ lực đồng bộ đã giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, có 7/7 nhóm lớp thực hiện chương trình mầm non có hiệu quả; Huy động số lượng đạt chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ em 5 tuổi hàng năm đạt 100%. Năm 2015 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đánh giá và công nhận trường đạt chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 2, năm học 2017-2018 trường đoạt giải Ba toàn đoàn trong Hội thi “Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non” của huyện Yên Bình, đoạt giải Ba Hội thi “Trường Mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”.
Song song với các hoạt động chuyên môn, lãnh đạo trường thường xuyên tham mưu với cấp uỷ Đảng, Chính quyền, phối hợp với phụ huynh và các tổ chức xã hội trên địa bàn xã nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất, kinh phí để chăm lo đầu tư cho sự nghiệp giáo dục mầm non xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị.
Nói về việc nhà trường phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, cô Phạm Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: Đạt được danh hiệu là nỗ lực lớn, giữ được danh hiệu đó cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng; Ban Giám hiệu nhà trường xác định nhiệm vụ tiếp theo là không ngừng phấn đấu, hoàn thiện và phát huy có hiệu quả các tiêu chí trường Chuẩn đã đạt được; tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ…”
Đình Thơm

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516