Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Đồng Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh vĩnh Phúc: Phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2

Trường Mầm non Đồng Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh vĩnh Phúc: Phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2

Thứ ba, 25 Tháng 12 2018 02:53
Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, chăm sóc giáo dục trẻ cũng là chăm lo cho những chủ nhân của đất nước sau này. Nhận thức được tầm quan trong đó, những năm qua Trường Mầm non Đồng Xuân, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến vấn đề nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em đầy đủ, toàn diện về thể chất và tinh thần.

binh xuyen 1

Giờ học của cô và trò Trường Mầm non Đồng Xuân

Trường đặt tại thị trấn Thanh Lãng, tuy nhiên giao thông đi lại vào trường vẫn còn nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất của trường được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, điểm trường chính và điểm lẻ của trường được xây dựng đầu tư khang trang, sạch đẹp, các phòng học được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, có phòng học và phòng ngủ riêng cho các cháu, các góc học tập được trang trí theo chủ đề, hệ thống bếp ăn bán trú một chiều sạch sẽ, nhà điều hành, nhà vòm hoạt động, phòng máy được bố trí theo đúng quy định của một trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nhà trường được Phòng Giáo dục sự chỉ đạo kịp thời về công tác chuyên môn; chính quyền, hội cha mẹ học sinh quan tâm, đặc biệt sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, từng bước nhà trường đã vượt qua những khó khăn, không ngừng đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

binh xuyen 2

Lớp học được trang trí theo các chủ đề học tập

Cô giáo Nguyễn Thị Hào, Hiệu trưởng cho biết:Nhà trường luôn tự hào vối những kết quả đạt trong thời gian qua: Có 20/20 giáo viên dự thi khảo sát bồi dưỡng thường xuyên đạt 20/20 = 100% Khá, Giỏi trong đó 10 GV Giỏi =50%, 10 GV khá = 50%, không có giáo viên xếp loại trung bình. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được tổ chức, thực hiện; Vừa qua đã có 20/20 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đoạt 5 giải Nhất; 8 giải Nhì; 7 giải Ba; Đã có 5 cô giáo đi dự thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Huyện”.

Hiện nay Trường Mầm Non Đồng Xuân26 cán bộ quản lý và giáo viên, với 350 cháu ở 02 nhóm lớp  nhà trẻ và mẫu giáo, trường đã tổ chức dạy bán trú tại điểm trường trung tâm và điểm lẻ, 100% các cháu tham gia ăn ở bán trú. Ban Giám hiệu luôn xây dựng kế hoạch và sắp xếp thời gian, tạo điều kiện để 100% cán bộ quản lý, giáo viên tham gia các lớp học Nghị Quyết của Đảng, chính trị hè,  nâng cao kiến thức chuyên môn, quan tâm bồi dưỡng tin học, phát huy tinh thần tự giác trong bồi dưỡng phẩm chất và nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Bộ phận chuyên môn ngay trong hè cùng với giáo viên nòng cốt của trường xây dựng được giáo án mẫu tổ chức tập huấn nghieepjn vụ cho giáo viên.

binh xuyen 3

Giờ học chủ đề giao thông của các em học sinh

Trường Mầm non Đồng Xuân luôn  quan tâm đổi mới quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục thể chất, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành, nhất là đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phòng chống tham nhũng”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường học an toàn”.v.v. Qua những hoạt động đó, Trường Mầm non Đồng Xuân luôn đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận như: Năm học 2017-2018 duy trì trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, chất lượng nuôi dưỡng giáo dục trẻ đạt 98,8%, trẻ chưa đạt 1,2%, bé chuyên cần đạt từ 98% trở lên, trẻ được cân đo đạt 100%, không có trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi. Cán bộ giáo viên nhân viên của trường thực hiện tốt và được đánh giá thường xuyên trong năm đạt tỷ lệ xếp loại tốt 92% loại khá 8%; Thi cán bộ quản lý giỏi đạt giải Nhất huyện; Thi giáo án điện tử cấp Tỉnh đoạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba, vượt chỉ tiêu giao; Thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện đoạt 03 giải nhì, 1 giải Ba, vượt chỉ tiêu giao; Thi “Tiếng hát Măng non đoạt giải Ba toàn đoàn; Phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi cấp trường đoạt 7 giải Nhất, 8 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 năm liền Chi bộ Đảng đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, Trường Mầm non Đồng Xuân đã được y ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra đánh giá công nhận Trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2018.

                                                                                                            Đình Thơm  

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516