Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ: Nỗ lực phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ: Nỗ lực phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thứ sáu, 28 Tháng 12 2018 01:26

                                                                                           Đình Thơm

Năm học 2017 – 2018, Trường Mầm non Hoàng Xá, xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) có nhiều niềm vui lớn khi UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, được tặng CThi đua của UBND tỉnh. Đây là niềm vinh dự và tự hào của một ngôi trường từ lâu là địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Hoàng Xá.

Trường được tách lập năm 2005 mang tên trường Mẫu giáo xã Hoàng Xá. Khi mới thành lập nhà trường có 10 cán bộ giáo viên, trong đó trình độ Trung cấp 6 GV; sơ cấp 4 GV với 85 học sinh/3 lớp học ở 2 điểm trường, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Thực trạng trên đặt ra cho Chi bộ, Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường nhiệm vụ hàng đầu đó là: Phải khẩn trương tìm mọi biện pháp; tranh thủ thu hút các nguồn lực để xây dựng, tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất trường học một cách đồng bộ, chuẩn hoá để có thể đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô và cháu, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường. Từ một ngôi trường với rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học... nhưng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện tại nhà trường có 11 phòng kiên cố, 2 phòng bán kiên cố vừa là phòng học, phòng ngủ, diện tích đạt 1,5 m2/trẻ, các phòng học có ánh sáng tự nhiên, có đủ quạt mát mùa hè, đảm bảo ấm về mùa đông. Nền nhà lát gạch hoa sạch sẽ được kết hợp phòng ăn, nơi ngủ cho trẻ. Các phòng chức năng được trang bị đủ bàn ghế, có đủ các danh mục đồ dùng, đồ chơi tối thiểu theo quy định được sắp xếp gọn gàng theo từng nội dung của chủ đề, có tranh ảnh, hoa, cây cảnh trang trí đẹp. Đồ dùng, thiết bị của trường đảm bảo đúng quy cách do Bộ GD&ĐT quy định. Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật: diện tích đảm bảo theo quy định 60m2 , đủ nội thất phục vụ hoạt động học tập và vui chơi của trẻ như: gương gắn tường, gióng múa, tủ đựng đồ trang phục ngày lễ, hội cho trẻ, có đàn có các đồ dùng, dụng cụ; đồ chơi âm nhạc có tăng âm loa đài, vòng tập... Sau 13 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đến nay Trường mMầm non Hoàng xá có 13 phòng học/13 nhóm, lớp với 367 học sinh; có bếp ăn một chiều đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang luôn xanh- sạch- đẹp, do vậy đã thu hút được tỷ lệ trẻ đến trường đạt kết quả cao.

 

thanh thủy 2

Một góc chủ đề học tập của bé

Cô Trần Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường tích cực tham mưu với địa phương cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mầm non. Hiện nay, nhà trường có tổng số 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt Chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 73% giáo viên đạt trình độ trên Chuẩn’ Có 70% số giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, có 03 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 69,6% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường và 20,8% giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Hằng năm, số giáo viên nhân viên đạt Chuẩn nghề nghiệp từ loại Khá trở lên là 100% , trong đó đạt loại Xuất sắc đạt 79,3% trở lên, không có GV xếp loại yếu kém. Nhà trường luôn duy trì và tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ . 100% giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng chuyên môn, kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên. Để nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường triển khai các phong trào thi đua như "Cô mẫu mực, bé chăm ngoan"; thi đua "Dạy tốt, học tốt". Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ dự giờ, thanh, kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm hàng tháng đối với đội ngũ giáo viên.

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, Trường Mầm non Hoàng Xá đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện hiệu quả các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục bảo vệ môi trường - trường học thân thiện, học sinh tích cực, chỉ đạo tổ nuôi dưỡng xây dựng thực đơn khoa học, thường xuyên thay đổi món ăn hàng ngày cho trẻ. Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm. 100% nhóm lớp thực hiện chương trình GDMN linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, địa phương, thường xuyên đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống thông qua các trò chơi dân gian, làn điệu dân ca vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo từng chủ đề. Những kết quả đã đạt được là nền tảng để Trường mầm non Hoàng Xá tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp trồng người, góp phần vào những thành tích chung của ngành GD&ĐT huyện Thanh Thủy./.

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516