Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Lương Hồng Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng, chăm sóc trẻ

Trường Mầm non Lương Hồng Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng, chăm sóc trẻ

Thứ sáu, 04 Tháng 1 2019 01:19
Xác định giáo dục Mầm non là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ; Những năm qua, Trường Mầm non Lương Hồng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn là đơn vị được đánh giá thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

nam phong

Giờ học của cô và trò nhà trường

Là ngôi trường nằm trong khu vực thị trấn Thanh Lãng, luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các Cấp ủy, Chính quyền địa phương, đặc biệt là Hội phụ huynh học sinh vì vậy những năn gần đây cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ bàn ghế, các đồ dùng, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô trò. Trường có sân vườn được quy hoạch hợp lý, có sân chơi cho trẻ vận động, có hệ thống bếp ăn đảm bảo 1 chiều nhưng được Ban Giám hiệu quan tâm, đầu tư đồ dùng đảm bảo, chất lượng bữa ăn bán trú được nâng cao. Công tác chuyên môn, nghiệp vụ của trường được Phòng Giáo dục huyện Bình Xuyên chỉ đạo kịp thời, vì vậy chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường đạt được những thành tích đáng kể.

Để nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ; Nhà trường thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại các lớp đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. 100/% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kì và theo dõi phát triển bằng biểu đồ tăng trưởng, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn 2,9 %, suy dinh dưỡng thể thấp còi xuống còn 4,4 %. Chất lượng bữa ăn cho trẻ ở trường được xây dựng thực đơn đảm bảo đủ lượng Kalo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhà trường còn chủ động phòng chống dịch bệnh trong trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ luôn sạch sẽ để phòng chống một số bệnh liên quan đến trẻ.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường từng bước được nâng lên về số lượng và chất lượng. Các cô đều là những người có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, thực sự yêu thương con trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng cho biết: Hiện nay, nhà trường đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đến trường, nhà trẻ 40 % trẻ ra nhóm lớp, làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức giúp phụ huynh quan tâm hơn nữa tới các hoạt động giáo dục trẻ mầm non, duy trì và nâng cao chất luợng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Nhà trường đặc biệt chú ý đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên bằng các giải pháp cụ thể như sau:Tiếp tục duy trì theo kế hoạch năm học, tổ chức tốt các chuyên đề BDTX mô đun theo kế hoạch đã xây dựng; Đưa ứng dụng CNTT vào các hoạt động trong trường; Kiểm tra đánh giá nghiêm túc, góp ý xây dựng chân thành để mỗi GV, NV tiến bộ; Tăng cường thanh kiểm tra đột xuất; Phấn đấu tỉ lệ học sinh đạt chất lượng khá, giỏi về nhận thức trên 98,9 %; Tỉ lệ bé ngoan 100%; Bé chuyên cần đạt 99,5% vượt chỉ tiêu giao của Phòng Giáo dục, đảm bảo môi trường an toàn, không để xẩy ra ngộ độc thức ăn. áp dụng phần mềm mới để tính khẩu phần ăn cho trẻ, duy trì và phát triển cả số lượng và chất lượng học sinh bán trú.

Với những kết quả đáng ghi nhận trong học kỳ I năm học 2018 – 2019 vừa qua: Thi giáo viên giỏi cấp trường, có 06 giải Nhất; 07 giải Nhì; 08 giải Ba;Kết quả thi XDMTGDLTLTT: 05 lớp đoạt giải Nhất; 04 lớp đoạt giải Nhì; 3 lớp đạt giải Ba; Kết quả thi bồi dưỡng thường xuyên của ngành học: 21/21 = 100% đạt kết quả. Nhà trường có tổng số 324 trẻ, tỷ lệ trẻ đạt về nhận thức 97%; Tỷ lệ trẻ đạt về thể chất: 97,5%; Tỷ lệ trẻ đạt về PT ngôn ngữ: 97,5 %; Tỷ lệ trẻ đạt PTTC – XH: 96,6 %; Tỷ lệ trẻ đạt về PTTM: 97%.

Trường Mầm non Lương Hồng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh để công tác nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ đạt được kết quả cao hơn nữa./.

Nam Phong

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516