Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Mầm non Trưng Vương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Phấn đấu đạt Chuẩn mức độ 2

Trường Mầm non Trưng Vương, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Phấn đấu đạt Chuẩn mức độ 2

Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 06:33
Đến thăm Trường Mầm non Trưng Vương, thành phố Việt Trì vào những ngày đầu đông, chúng tôi có cảm nhận chung về ngôi trường, đó là sự ấm áp của một tập thể đoàn kết, năng động, các cháu học sinh chăm ngoan, khỏe mạnh. Tiếp chúng tôi là cô giáo Vi Thị Hồng Lĩnh, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về quá trình công tác cũng như các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trong đó ấn tượng nhiều nhất chính là quá trình phấn đấu xây dựng để đạt mục tiêu trường học Chuẩn Quốc gia từ năm 2010 đến nay.

Trung vuong 2 

Ông Nguyễn Văn Vấn, Phó Chủ tịch UBND thành Phố Việt Trì trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia 

Nhìn lại chặng đường phấn đấu trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đã thấy được sự cố gắng nỗ lực của địa phương cũng như tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Việc xây dựng trường học đạt Chuẩn Quốc gia đối với ngôi trường nằm ở vùng ven TP như Trưng Vương thật không dễ dàng, nhưng được sự giúp sức, đồng lòng từ nhiều phía, đến nay cơ sở vật chất nhà trường được trang bị ngày càng đầy đủ, khang trang. Các năm học đã qua, nhà trường luôn phát triển về quy mô nhóm, lớp; tỉ lệ huy động trẻ đến trường ngày càng tăng, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ  được nâng lên, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về tinh thần, thể chất; đồng thời được khám sức khỏe định kì, theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. Hàng năm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ giảm từ 1 đến 2 % so với đầu năm học. Tỷ lệ các cháu đi học chuyên cần luôn đạt trên 98 %, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%; tỷ lệ bé ngoan đạt 90 %, 93 % trẻ khỏe mạnh  và  90% trẻ phát triển đạt yêu cầu cuối độ tuổi.

Trung vuong 1

Lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường 

Đã nhiều năm làm công tác lãnh đạo, cô giáo Vi Thị Hồng Lĩnh, Hiệu trưởng nhà trường  cũng mất rất nhiều thời gian để tạo dựng thương hiệu. Chất lượng đội ngũ giáo viên quyết định chất lượng giáo dục đào tạọ, Trường Mầm non Trưng Vương có được đội ngũ giáo viên vững mạnh: 100% GV có phẩm chất đạo đức tốt, hàng năm có 70% CB, GV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong đó 30% GV đạt Giáo viên Giỏi cấp Thành phố, có từ 3 đến 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 100% giáo viên được xếp loại Chuẩn nghề nghiệp.

Trung vuong 3

Công tác xã hội hóa giáo dục đã góp phần quan trọng đưa Trường Mầm non Trưng Vương đạt Chuẩn quốc gia. Thực hiện kế hoạch xây dựng Trường MN đạt Chuẩn Quốc gia, từ năm 2010 đến năm 2016, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Trưng Vương đã quy hoạch diện tích đất 6.050m2 cho điểm trường chính. Nhà trường luôn chủ động, tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương chăm lo sự nghiệp giáo dục mầm non với dự án đầu tư trên 18 tỷ đồng xây dựng lớp học, các phòng chức năng, Trung tâm giao lưu văn hoá Việt - Hàn hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 3 phòng học. Phụ huynh và các cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ mua sắm thiết bị trong các lớp học, thiết bị ngoài trời, bếp bán trú tổng trị giá 400 triệu đồng. Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ thiết bị cho lớp 5 tuổi và thiết bị đồ chơi ngoài trời trị giá 290 triệu đồng. UBND thành phố hỗ trợ thiết bị cho các lớp 5 tuổi 110 triệu đồng, Quĩ  bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời trị giá 60 triệu đồng.

Để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh; mỗi cán bộ giáo viên Trường Mầm non Trưng Vương  tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên về mọi mặt để duy trì củng cố và nâng cao kết quả đã đạt được, phấn đấu đưa nhà trường đạt Chuẩn mức độ 2 đáp ứng yêu cầu giáo dục ngày càng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .

                                                                                                Đình Thơm

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng