Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THCS Quang Trung, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái: “Ngày hội tiếng Anh”- tạo hứng thú để nâng cao chất lượng dạy và học

Trường THCS Quang Trung, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái: “Ngày hội tiếng Anh”- tạo hứng thú để nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 04:19
GDXH: Đặt tại trung tâm tỉnh Yên Bái cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Trường THCS Quang Trung là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của tỉnh Yên Bái. Những năm qua nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tổ chức “ Ngày hội tiếng Anh” liên trường, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” gắn với các cuộc vận động do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động; Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

thom 1

Hoạt động ngoại khóa - Ngày hội tiếng Anh liên trường năm 2019

Xác định công tác giảng dạy giữ vai trò then chốt, chủ đạo trong việc quyết định chất lượng học tập của học sinh; bởi vậy nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, nhất là đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá ở toàn cấp học, góp phần nâng cao hiệu quả giờ lên lớp cũng như chất lượng dạy và học. Hàng năm, nhà trường tổ chức tốt công tác đăng ký thi đua đến từng cán bộ, giáo viên, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin và các sáng kiến khoa học. Trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của ngành Giáo dục nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, giáo viên có điều kiện học tập kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và kịp thời nắm bắt được các nội dung đổi mới chương trình, phương pháp dạy học, đặc biệt chú trọng môn tiếng Anh giúp học sinh phát triển ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả hơn. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động do ngành Giáo dục phát động như: Tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh; Ngày hội tiếng Anh liên trường tạo cơ hội cho học sinh có sân chơi bổ ích, tạo động lực để cô và trò nhà trường luôn phấn đấu vươn lên, gặt hái được nhiều thành tích trong những năm học vừa qua.

 

thom 2

Các em học sinh đang tìm hiểu thêm các tài liệu tham khảo môn Tiếng Anh tại buổi ngoại khóa

Nguyễn Phi Yên, giáo viên dạy tiếng Anh khối 8,9 nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi có nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Thành phố cho biết: Để đạt được những kết quả và thành tích như ngày hôm nay, trước hết phải khảng định học sinh Trường THCS Quang Trung rất ngoan, chăm chỉ học tập; phụ huynh đặc biệt quan tâm đầu tư thời gian cho các em học tại trường và ngoài giờ các Trung tâm tiếng Anh có chất lượng .

thom 3

Học sinh sôi nỏi tham gia hoạt động ngoại khóa Ngày hội tiếng Anh liên trường

Nhiều học sinh của trường đoạt thành tích cao như: Em Đỗ Phương Thảo, học sinh lớp 8B đoạt giải Nhất toàn thành phố môn tiếng Anh lớp 8, Huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia, giải Nhất tỉnh thi tiếng Anh IOE lớp 6.... Đặc biệt 5 năm trở lại đây tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các lớp chuyên tiếng Anh trong trường Chuyên của tỉnh từ 7 đến 10 em trong tổng số học sinh chuyên tiếng Anh của cả tỉnh một lớp chi có 35 em.

Để đạt những kết quả tích cực đó không thể không kể đến sự ủng hộ của các bậc Phụ huynh học sinh. Theo chị Phùng Thị Tú có con đang học lớp 8B cho biết: Tôi rất hài lòng với cách tổ chức các hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh cho các cháu được học và tham gia các hoạt động trải nghiệm trong giao tiếp, đặc biệt như buổi ngoại khóa “ Ngày hội tiếng Anh” liên trường đã tạo cho các cháu một sân chơi rất bổ ích giúp các cháu được giao lưu với các bạn học sinh trường bạn. Tôi luôn tạo cho con mình một khoảng thời gian nhất định để học môn tiếng Anh riêng ở các trung tâm Anh Ngữ uy tín, đặc biệt tôi luôn động viên cháu tìm hiểu các tài liệu tham khảo, cần thiết trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo để hiểu sâu hơn những phần cháu chưa nắm chắc, chính vì vậy nhiều năm trở lại đây cháu luôn đoạt giải trong các kỳ thi về tiếng Anh.

thom 4

Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Nhằm duy trì tốt chất lượng dạy và học, cô Đặng Thu , Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Những năm học tới, Ban Giám hiệu tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động cha mẹ học sinh cùng cộng đồng tham gia công tác đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá; tăng cường hoạt động trải nghiệm, giao lưu, tổ chức tốt các câu lạc bộ tiếng Anh. Đối với các thầy cô giáo việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phải là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đem lại chất lượng dạy và học, vì vậy chúng tôi phải làm thường xuyên, liên tục, trong đó công tác chỉ đạo các tổ bộ môn tổ chức sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, tìm phương pháp truyền đạt kiến thức có hiệu quả cho học sinh có ý nghĩa quyết định./.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516