Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THPT Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác ôn tập, hướng nghiệp Chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trường THPT Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác ôn tập, hướng nghiệp Chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 03:17

Đình Thơm

Chỉ còn 2 tháng nữa, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, song song với việc hoàn thiện chương trình kiến thức cơ bản lớp 12, Trường THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đang tăng cường công tác ôn tập và hướng nghiệp cho học sinh, chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia.

binh son

Ông Hà Thái Bình, Hiệu trưởng nhà trường trao quà Tết năm 2018 cho học sinh nghèo vượt khó

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay vẫn thực hiện như năm trước về số lượng bài thi, hình thức thi với 5 bài thi, trong đó, 3 bài độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Song, kỳ thi có một số điểm mới như: Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11; hạ điểm ưu tiên theo khu vực; các trường đại học tự quy định điểm sàn; quy định khắt khe hơn về cách làm tròn điểm thi. Do đó, các em đang tận dụng thời gian trang bị thêm kiến thức, ôn tập thật kỹ để có kết quả thật tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo ông Hà Thái Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ đầu tháng 3-2018, trường đã tổ chức họp phụ huynh khối 12 để phổ biến quy chế thi, cung cấp một số thông tin về thay đổi trong cách tính điểm thi, điều kiện xét công nhận tốt nghiệp so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017, đồng thời tư vấn cách lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp với năng lực học tập của học sinh. “Từ nay đến khi diễn ra kỳ thi, nhà trường tiếp tục cập nhật các văn bản hướng dẫn của Sở, Ngành để kịp thời phổ biến đến phụ huynh, nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho người học” - ông Hà Thái Bình cho biết. 

Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Bình Sơn có 285 học sinh lớp 12 thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 188 học sinh đăng ký thi đại học, cao đẳng, còn lại là xét tốt nghiệp. Để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất, nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng, học đến đâu ôn tập kiến thức đến đấy nhằm nâng cao chất lượng học tập của các em. Nhà trường thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn; tăng cường cho học sinh ôn tập chia theo 2 giai đoạn, cụ thể, chi tiết với từng môn thi, nhằm giúp học sinh ôn thi đạt hiệu quả cao. Nội dung ôn tập các môn bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong Chuẩn kiến thức chương trình lớp 12 và lớp 11, ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập; kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm.

Bên cạnh công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, nhà trường đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những em có thành tích học tập tốt được khen thưởng động viên kịp thời để tạo khí thế thi đua, hăng say trong học tập; chính vì vậy nhiều năm trở lại đây tỷ lệ học sinh của trường đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%.

Trường THPT Bình Sơn đang tiếp tục triển khai công tác dạy và học, hoàn thiện chương trình cơ bản lớp 12 với tinh thần sôi nổi, phấn khởi, tự tin, đồng thời gấp rút thực hiện ôn tập. Nhà trường thường xuyên quan tâm tới công tác ổn định tư tưởng, giảm áp lực, tâm lý cho học sinh trước kỳ thi, đảm bảo các em có một tâm thế sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới./.

 

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng