Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THPT Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng): Phấn khởi, tự tin, lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Trường THPT Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng): Phấn khởi, tự tin, lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 13:22

Hằng Nga

Năm học 2017-2018, là năm học đầu tiên Trường THPT Liên Chiểu có 234 học sinh tham dự Kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhằm nâng cao chất lượng kì thi diễn ra vào tháng tháng 6, nhà trường đã phân luồng học sinh ngay từ đầu năm học và tổ chức ôn tập theo từng lớp phù hợp với đối tượng học sinh nhằm đạt hiệu quả cao trong kì thi “hai chung” sắp tới.

lien chieu

Tiết học phụ đạo môn Sử cho học sinh lớp 12 Trường THPT Liên Chiểu

Chúng tôi đến thăm trường THPT Liên Chiểu, sau ba năm được thành lập đến nay nhà trường đã có đủ ba khối lớp học với 704 học sinh. Là năm học đầu tiên có học sinh khối lớp 12 tham dự kì thi “hai chung” nên không khí ôn luyện ở đây diễn ra rất sôi nổi.  Thầy giáo Phạm Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức khảo sát chất lượng đối với các lớp 12 từ kết quả đó, nhà trường đã phân chia thành các lớp phù hợp với đối tượng học sinh và tiến hành ôn tập 3 môn Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh theo các lớp học chính khóa và trái ca. Năm học 2017-2018, nhà trường có 234 học sinh lớp 12, dự kiến sẽ 30% học sinh đăng kí dự thi xét tốt nghiêp THPT và 70% HS dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Nhà trường sắp xếp học sinh khối 12 theo nguyện vọng tổ hợp bài thi, trong đó có 6 lớp 12, có 3 lớp thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 3 lớp thi tổ hợp khoa học xã hội. Đối với bài thi độc lập duy trì ôn tập Toán, Văn, Anh 2 tiết/tuần, đối với bài thi tổ hợp tăng tiết môn Lí, Hóa, Sinh: 1 tiết/tuần/môn ở các lớp thi tổ hợp tự nhiên, tăng tiết môn Sử, Địa, Giáo dục công dân: 1 tiết/tuần/môn ở các lớp thi tổ hợp khoa học xã hội. Sau khi kết thúc năm học nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh khối 12 để tiến hành dạy ôn tập 6 môn thi THPT quốc gia theo từng tổ hợp thi.

Nhìn lại kết quả học kì 1 vừa qua để một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, nội lực của Trường THPT Liên Chiểu với sự quyết tâm cao. Tuy ngôi trường được thành lập sau cùng, chất lượng đầu vào của học sinh thấp nhưng bằng chính lòng yêu nghề, tận tụy với học sinh của tập thể sư phạm nhà trường luôn đưa ra những biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, điều quan trọng là các em học sinh của trường chăm ngoan, hiếu học… tất cả các yếu tố trên góp phần làm nên thắng lợi của năm học với trên 52% là học sinh đạt học lực khá, giỏi, không có học sinh kém, 97% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, không có học sinh hạnh kiểm yếu. Trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố nhà trường đạt 5 giải trong đó 1 giải Đặc biệt của thầy và trò, em Nguyễn Thị Tâm và cô giáo Nguyễn Vương Hoài Thư tham dự cuộc Khoa học Kĩ thuật cấp quốc gia thành phố Đà Nẵng đạt 6 giải (1 giải Nhì là của Trường THPT Liên Chiểu).

Là năm học đầu tiên có học sinh tham dự kì thi “hai chung” nên mọi công tác chuẩn bị tại Trường THPT Liên Chiểu đang được nhà trường hoàn tất. Thầy giáo Phạm Minh cho biết thêm, Nhà trường đã triển khai tới toàn thể giáo viên và học sinh những điểm mới trong kì thi năm nay từ đầu năm học 2016-2017, như đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11; hạ điểm ưu tiên theo khu vực; các trường đại học tự quy định điểm sàn; quy định khắt khe hơn về cách làm tròn điểm thi nên cả thầy và trò đều có một tâm thế sẵn sàng chuẩn bị tốt cho kì thi đạt kết quả cao.

Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Liên Chiểu (Đà Nẵng), chúng ta tin rằng, nhà trường sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp, đáng ghi nhớ trong năm học đầu tiên có học sinh tham dự Kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

H.N

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516