Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THPT Long Châu Sa (tỉnh Phú Thọ): Khảng định chất lượng giáo dục

Trường THPT Long Châu Sa (tỉnh Phú Thọ): Khảng định chất lượng giáo dục

Thứ năm, 10 Tháng 8 2017 03:27
Sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ nói chung, công tác dạy học nói riêng. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò của thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này… Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh...” Thấm nhuần lời dạy của Bác, cán bộ - giáo viên - nhân viên - học sinh Trường THPT Long Châu Sa ra sức thi đua dạy tốt, học tốt.

2017-08-10 101311

Năm học 2016-2017 vừa qua Trường THPT Long Châu Sa gặt hái được nhiều thành công trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt là công tác đổi mới phương pháp dạy học. Hiệu quả giáo dục ngày càng được khẳng định với chất lượng HS giỏi cao hơn năm học trước với 8 lớp đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến xuất sắc, 13 lớp đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến; hơn 300 HS đạt học lực Giỏi, gần 800 HS đạt học lực Khá, không có HS học lực yếu, kém.

Cũng trong năm học 2016-2017 HS nhà trường tích cực tham dự các cuộc thi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Cụ thể, tham dự các cuộc thi HS giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa lớp 12 nhà trường đạt 58 giải, trong đó 01 giải Nhất, 12 giải Nhì, 23 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Tham dự cuộc thi Khoa học Kĩ thuật đạt 1 giải Khuyến khích; Thi tích hợp liên môn đạt 01 giải Nhì, 1 giải Ba; Thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến, Thi Olympic Tiếng Anh, Vật lí, Toán trên mạng có 38 giải: 10 Nhì; 15 Ba; 12KK; Thi ATGT Cho nụ cười ngày mai: đạt 01 giải Khuyến khích; Thi CLB Tiếng Anh đạt giải Nhì đồng đội và cá nhân. Tham dự các kì thi Quốc gia, nhà trường cũng đạt nhiều thành tích cao như: Thi toàn Quốc IOE, OSE, Vyolimpic Vật Lí có:  09 HS đạt giải (02 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng; 03 giải Khuyến khích). Theo kết quả kì thi THPT Quốc gia năm học 2016-2017, 100% HS nhà trường đạt đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó 11 HS đạt trên 27 điểm xét điểm đại học, và tổng điểm trung bình các môn dự thi đạt 6,22. Với thành tích này nhà trường đã được xếp thứ Nhất trong các trường THPT tỉnh Phú Thọ (khối trường không chuyên). Đặc biệt, Trường THPT Long Châu Sa được vinh danh là một trong 3 trường tiêu biểu của Phú Thọ ghi tên vào danh sách 200 trường trong cả nước có nhiều HS đạt giải cao trong kỳ thi HS Giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và đỗ Đại học.

Để đạt được kết quả đáng tự hào trên là sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường, sự hiếu học của các em HS nơi đây. Thầy Hiệu trưởng  Quách Thành Đô chia sẻ: “Xác định việc nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài; nhà trường luôn coi trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh công tác giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà. Hiện nhà trường có 05 CBGV có trình độ Thạc sỹ, 05 GV đang học Thạc sỹ, 01 GV đang học Nghiên cứu sinh, 100% GV đạt Chuẩn trở lên và 100 CBGV ứng dụng CNTTT trong giảng dạy”.

Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, trong năm học vừa qua nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tự nguyện của các bậc phụ huynh về vật chất và tinh thần xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị,… bên cạnh đó nhà trường đã tổ chức các đợt giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT, tổ chức các buổi ngoại khóa; triển khai cho HS tham gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ HS nghèo học giỏi, huy động nguồn khuyến học trong trường; trao thưởng cho GV và HS có thành tích xuất sắc; giúp đỡ HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, …

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017-2018, thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đề ra để Trường THPT Long Châu Sa khẳng định vị trí lá cờ đầu trong khối các trường THPT trên địa bàn tỉnh, được các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất; Kỷ niệm Chương Hùng Vương; Cờ thi đua Xuất sắc của Bộ GD&ĐT và Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Đình Thơm

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng