Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường THPT Thanh Khê TP. Đà Nẵng: Tăng cường công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Trường THPT Thanh Khê TP. Đà Nẵng: Tăng cường công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Thứ tư, 02 Tháng 5 2018 07:34
 

Bài, ảnh: Thanh Hằng 

Phương án thi THPT Quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố, cơ bản không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Trường THPT Thanh Khê cũng như các trường THPT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đang tăng cường công tác ôn tập, nhằm trang bị cho các em học sinh lớp 12 những kiến thức cần thiết, có tâm lý ổn định, vững tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng…

thanh khe

Một tiết ôn tập môn Lịch sử  lớp 12A2 trường THPT Thanh Khê.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết: Ngay từ đầu năm học, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi thi các môn trắc nghiệm dựa trên đề thi minh họa và cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT công bố. Cũng trong đầu tháng 02/2018, Sở GD&ĐT đã đưa lên trang thông tin điện tử của Ngành thêm 3.000 câu hỏi trắc nghiệm thuộc chương trình lớp 11, bổ sung vào ngân hàng đề câu hỏi trắc nghiệm phục vụ ôn tập thi THPT Quốc Gia gồm 7.000 câu hỏi thuộc nội dung chương trình của lớp 11 và lớp 12, giúp cho học sinh lớp 12 tự ôn tập. Bên cạnh đó Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tập trung rà soát, phân loại học sinh khối 12 theo nhóm: giỏi, khá, trung bình, yếu, kém, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Đặc biệt, đối với học sinh có học lực trung bình, yếu cần hướng đến việc nắm được cơ bản chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình; tăng cường rèn luyện cho học sinh các kĩ năng cần thiết để phân tích đề và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GDĐT và Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Quy định quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học; có biện pháp hỗ trợ đối với học sinh khó khăn; đặc biệt không để xảy ra trường hợp học sinh có nguyện vọng nhưng không được ôn tập tại trường vì không có khả năng đóng học phí.

Tại Trường THPT Thanh Khê, ông Nguyễn Duy Thảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm học, đặc biệt đối với khối 12, nhà trường đã chủ động lập kế hoạch dạy học, cùng với việc ôn tập lại những kiến thức cơ bản còn rỗng đối với 03 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trên cơ sở kết quả học tập hàng ngày, nhà trường đã tổ chức ôn tập ngay đối với các môn học đó, bám sát yêu cầu về Chuẩn kiến thức kỹ năng môn học; đảm bảo các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; đảm bảo tính phân hóa rõ ràng, đánh giá đúng năng lực học tập của học sinh. Vừa qua, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh đối với khối lớp 12, thông báo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, nhấn mạnh những học sinh trung bình yếu, học sinh có học lực yếu, thống nhất với cha mẹ học sinh và học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, hiệu quả nhưng không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh; phổ biến kịp thời kế hoạch ôn tập thi THPT quốc gia năm 2018 của nhà trường đến cha mẹ học sinh và học sinh để tạo sự đồng thuận cao. Năm nay đề thi có cả chương trình lớp 11 và chương trình lớp 12, trên cơ sở đó nhà trường vẫn đang tiếp tục ôn tập cho học sinh, theo dự kiến từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5 năm 2018, Sở Giáo dục sẽ tổ chức Kì thi thử THPT Quốc gia với quy mô và trình tự và cách thức tổ chức như Kì thi THPT Quốc gia chính thức, sử dụng mẫu phiếu, chương trình chấm do Bộ GD&ĐT cung cấp nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi.

Cùng với công tác bồi dưỡng thường xuyên, định kỳ do Sở giáo dục tổ chức, nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng của mỗi cán bộ, giáo viên. Việc hướng dẫn ôn tập cho các em được nhà trường chọn những giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết nên việc ôn tập diễn ra khá thuận lợi. Bên cạnh những lớp học ôn tập theo thời khóa biểu chính khóa 3 môn Toán, Văn, Anh; nhà trường còn tổ chức cho học sinh đăng kí chọn giáo viên ôn thi. Việc dạy phụ đạo cho các em còn yếu kém, được lãnh đạo nhà trường và các thầy cô tham gia giảng dạy không thu tiền. Bên cạnh đó, nhà trường đã vận động các em học sinh khá giỏi hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh yếu nắm được kiến thức kĩ năng cơ bản. Nhà trường đã hỗ trợ cho giáo viên cũng như học sinh về cơ sở vật chất, tài liệu bổ trợ phục vụ cho công tác ôn tập.

Với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT cùng với những nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Thanh Khê sẽ góp phần làm nên thắng lợi của Kì thi THPT quốc gia 2018 sắp tới./.

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng