Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Thứ bảy, 17 Tháng 11 2018 02:27

Đình Thơm

Sáng ngày 17/11/2018, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

viet tri 1

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Việt Trì trao Cờ Thi đua cho nhà trường.

Các đại biểu: Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Việt Trì; bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó GD Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ủy ban KT Tỉnh ủy, Ban Thi đua KT tỉnh, các ông bà ủy viên BTV Thành ủy, UVBCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo phường Nông Trang; các cơ quan, doanh nghiệp, trường học; đại diện Hội phụ huynh học sinh… cùng toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường đã đến dự.

viet tri 2

Tiết mục văn nghệ của thầy cô và học sinh chào mừng Lễ kỷ niệm.

Những năm qua, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Chất lượng giáo dục trí dục của nhà trường được giữ vững, ổn định và phát triển. Năm học 2014 – 2015 nhà trường đẫ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba và Kỷ niệm Chương Hùng Vương, Năm học 2015 – 2016 được nhận Cờ thi đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo; 3 lần được nhận Cờ thi đua Xuất sắc của UBND tỉnh và nhiều Bằng khen của UBND Tỉnh, Giấy khen của UBND thành phố Việt Trì và các cấp, các ngành. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bằng nhiệt huyết và trách nhiệm đối với các em học sinh cũng đã được công nhận danh hiệu cao quý như: Cô giáo Vũ thị Quyên, Phó hiệu trưởng là Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia; Cô giáo Võ Thị Bích Hạnh, giáo viên tài năng cấp Quốc gia; Cô giáo Trịnh Thị Yến, Vy Thị Ái Liên giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; Các GV có nhiều HS giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia, Khu vực và châu Á như cô gíáo Nguyễn Thị Kim Thoa, Thầy giáo Đỗ Đức Minh, cô giáo Hồ Thị Thu Phương, Ngô Thị Đức Hanh, Thầy giáo Phùng Trung Hào. Một số GV có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị bệnh hiểm nghèo song vẫn cố gắng vươn lên đầy nhiệt tình và trách nhiệm, có CB, GV chồng công tác xa nơi biên giới nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhiều giáo viên lớp CN có tới 50% HS có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, bố mất, mẹ bị bệnh nặng hoặc ở với ông bà nhưng các thầy các cô vẫn kiên trì, tận tụy yêu thương giúp đỡ dạy bảo các em HS tiến bộ. Hàng năm nhà trường đã duy trì tốt chất lượng HS đại trà, luôn quan tâm đến các em HS nhận thức chậm, giúp các em tiến bộ. Chất lượng học sinh năng khiếu ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm trở lại đây nhà trường đã có 6.919 học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp trường, đoạt 711 giải cấp thành phố, 458 cấp tỉnh, 275 giải Cấp Quốc gia, 23 giải Quốc tế, khu vực và Châu Á. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nhà trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục bổ ích cho học sinh như: Ngày hội đọc sách, Hội chợ tuổi thơ, múa dân vũ, dạy hát Xoan, thăm quan Bảo tàng Hùng Vương, Bảo tàng Quân khu II, chăm sóc Di tích lịch sử Đình Nông Trang, biểu diễn giao lưu hát Xoan tại các phường Xoan, Ngày hội vẽ tranh về An toàn giao thông, thi thời trang HS thân thiện với trường… Việc huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cũng được nhà trường và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, đến nay 100% các lớp có đầy đủ hệ thống máy chiếu, 3 lớp có hệ thống Bảng tương tác thông minh phục vụ dạy và học, có hơn 100 máy tính phục vụ học môn tin học. Các công trình phụ trợ được nhà trường quan tâm đầu tư xây dựng như bể bơi thông minh, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh, sân chơi, sân tập…cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch đẹp, thân thiện gần gũi với các em học sinh .

Với những thành tích mà tập thể CB,GV, NV và các em học sinh nhà trường phấn đấu đạt được trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2017 – 2018 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Cờ Thi đua Xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2017 – 2018 của tỉnh Phú Thọ. Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước về những nỗ lực, cố gắng lớn lao của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường

viet tri 3

Tiết mục văn nghệ của thầy giáo, cô giáo chào mừng Lễ kỷ niệm.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, ông Nguyễn Huy Hoàng chúc mừng những thành tích đã đạt được của nhà trường; Chúc mừng các thầy, cô giáo nhân dịp Ngày 20/11 đồng thời ghi nhận sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành của tỉnh cho sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố nói chung và phong trào giáo dục của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nói riêng. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng yêu cầu đội ngũ các thầy cô giáo nhà trường cần tiếp tục tu dưỡng, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức hiểu biết về mọi mặt và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng tập thể đoàn kết, khắc phục khó khăn tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị xuất sắc, lá cờ dẫn đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì./.

 

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng