Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Lương Thế Vinh TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam: Khẳng định thương hiệu ngôi trường chất lượng cao

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam: Khẳng định thương hiệu ngôi trường chất lượng cao

Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 04:43
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt Đề án xây dựng trường tiểu học chất lượng cao từ nguồn kinh phí của tỉnh và thành phố Hội An. Được thành lập vào năm học 1999-2000, trường có 8 lớp với 187 học sinh (HS); Tập thể lãnh đạo, đội ngũ nhà giáo và công nhân viên nhà trường luôn vượt qua nhiều khó khăn, thực  hiện tốt chương trình GD-ĐT, chăm sóc tốt sức khỏe học đường cho HS. Những thành tích mà Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đạt được góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT ở bậc Tiểu học của TP và tỉnh Quảng Nam, được các cấp lãnh đạo địa phương, ngành GD-ĐT đánh giá cao, phụ huynh HS tin tưởng.

Ltv

Tập thể sư phạm Trường Tiểu học Lương Thế Vinh

Gần 20 năm đã qua, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh luôn nằm trong tốp những trường Tiểu học có chất lượng dạy tốt, học tốt của tỉnh, có nhiều HS đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp TP, cấp Tỉnh. Riêng năm học 2017-2018, trường đoạt 21 giải cấp TP, 2 giải cấp Tỉnh trong đó 1 giải Nhì, 4 giải Khuyến khích trong cuộc thi giao lưu Viết chữ đẹp cấp TP; đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải Khuyến khích đồng đội trong cuộc giao lưu Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp TP… Nhà trường có 6 giáo viên(GV) dạy giỏi cấp TP trong đó có 1 GV đoạt giải Nhì, 1 GV đoạt Khuyến khích; trường có 6 cán bộ, GV được đề nghị công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 35 Lao động tiên tiến; 7 Sáng kiến kinh nghiệm cấp TP.  Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, GV được nghiên cứu, giảng dạy, học tập một cách tốt nhất, tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cùng với đó là việc tăng cường mối quan hệ, giao lưu với các trường tiểu học trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hay, hiệu quả tốt.

Nhà trường chủ trương tiếp tục triển khai xây dựng mô hình trường học điện tử, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, dạy và học, hoạt động ngoại khóa, thiết lập mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường và xã hội thông qua trang web của trường. Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, luôn duy trì tốt nền nếp, kỷ cương hoạt động dạy, học, giáo dục kỹ năng sống cho HS thông qua các giờ dạy chính khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần thái độ học tập và truyền thống của nhà trường. Thông qua các hoạt động, HS đã tiến bộ rõ nét về nhận thức, kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống, qua đó nét đẹp truyền thống chăm ngoan, học giỏi của HS Trường Tiểu học Lương Thế Vinh được các cấp ngành và phụ huynh HS ghi nhận.

Gần 20 năm qua Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã không ngừng phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, tranh thủ sự  lãnh đạo của các cấp, các ngành và huy động các lực lượng xã hội tham gia xây dựng, đầu tư, cải tiến hoạt động. Do vậy, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc, Tập thể lao động xuất sắc, lá Cờ đầu của bậc Tiểu học tỉnh Quảng Nam; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ 2 lần tặng Bằng khen; Bộ GD&ĐT 4 lần tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng Cờ Dẫn đầu bậc Tiểu học trong tỉnh, 2 lần tặng Cờ Dẫn đầu bậc Tiểu học trên địa bàn TP Hội An và tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các hoạt động khác.

Cô giáo Võ Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng nhà trường tự hào cho biết: &Trường Tiểu học Lương Thế Vinh được như ngày hôm nay là một vinh dự lớn nhưng cũng là trách nhiệm trong sự nghiệp ươm những mầm non cho quê hương, đất nước. Để làm tốt công tác giáo dục toàn diện cho HS, nhà trường phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển giáo dục. Điều đó đòi hỏi sự quyết tâm của cán bộ, GV và HS nhà trường phải lớn hơn nhiều để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các em HS đã dành cho mái trường thân yêu này…”./. 

Hằng Nga

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516