Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thứ sáu, 14 Tháng 9 2018 07:10
Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương , tỉnh Lào Cai, là trường vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn trong dạy và học. Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng và phát triển thành tích của trường càng dày thêm bởi phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

khuong muong

Học sinh lớp 1 đón ngày Khai giảng năm học mới 2018-2019

 

Những tuần đầu của mỗi năm học mới, nhà trường kết hợp với Công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua. Các tổ chuyên môn, mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường hưởng ứng nhiệt tình phong trào và ký cam kết với các chỉ tiêu có đánh giá qua từng thời điểm.
Năm học 2017-2018 vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn bởi thành tích cao của thầy và trò, trong đó có 22 GV dạy giỏi cấp Huyện, 5 GV dạy giỏi cấp Tỉnh. 10/30 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến, tham gia Hội thi Trạng nguyên tiếng Việt kết quả cấp Trường với tổng số 214 em đoạt giải, trong đó: Nhất 16 em, Nhì 42 em, Ba 67 em, KK 89 em; Với cấp Huyện: Tổng số có 116 em đoạt giải trong đó: Nhất 10 em, Nhì 20 em, Ba 27 em, KK 59 em; Cấp tỉnh: Có 74 em đoạt giải trong đó: Nhất 10 em, Nhì 24 em, Ba 10 em, KK 30 em; Cấp Quốc gia: có 2 em đoạt giải trong đó: Nhất 01 em, Ba 01 em; Đề nghị được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 2 HS; Đề nghị tặng Giấy khen của Giám đốc sở: 33 HS; Đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen: 26 HS và nhiều giải thưởng khác. HS được đánh giá hoàn thành chương trình học tập, rèn luyện đạt 99,87%.
Theo thầy giáo Sần Quyết Thắng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập được nhà trường xác định là khen chốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường triển khai đầy đủ các văn bản chỉ thị của cấp trên tới toàn thể CB, GV, NV, tổ chức sinh hoạt chuyên môn đúng quy định với các hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng khối lớp, đặc biệt thường xuyên đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn. Các chuyên đề triển khai trong thời gian qua chủ yếu tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy HS làm trung tâm. Thông qua đổi mới cách sinh hoạt chuyên môn, GV linh hoạt, sáng tạo và nắm vững cách dạy học, tự điều chỉnh tài liệu, làm chủ được nội dung bài dạy, lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học theo hướng tích cực, tạo hứng thú học tập cho HS. CB, GV tham gia sinh hoạt chuyên môn ở các nhóm trường với tinh thần hội nhập, đạt kết qủa cao.
Để đạt được những thành tích trên có sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, các ban, ngành, địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Khương trực tiếp chỉ đạo; đặc biệt là tinh thần phấn đấu vươn lên của toàn thể CB, GV, NV trong nhà trường vì chất lượng giáo dục của nhà trường phát triển, ổn định.
Bước vào năm học 2018-2019, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương tiếp tục coi trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao hơn nữa năng lực quản lý, giảng dạy, chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất được huy động từ các nguồn lực khác nhau, đổi mới phương pháp dạy và học, tổ chức cho 100% HS của trường học 02 buổi trong ngày. Với những giải pháp đồng bộ, năm học này Trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương sẽ gặt hái được nhiều công hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516