Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Tiểu học Tân Dân TP. Việt Trì, Phú Thọ: Khai giảng năm học mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trường Tiểu học Tân Dân TP. Việt Trì, Phú Thọ: Khai giảng năm học mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 04:11
Hòa chung với không khi vui tươi trên cả nước, là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5/9/ 2018, Trường Tiểu học Tân Dân, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. Các đồng chí: Nguyễn Văn Vấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Việt Trì, Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Nội vụ, Nguyễn Thu Trà, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Dân, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, đại diện phụ huynh và các em học sinh đã đến dự.

tan dan 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Vấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Việt Trì đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Tiểu học Tân Dân

Trường Tiểu học Tân Dân được thành lập từ năm 1993 theo QĐ số 95/QĐ-GDĐT ngày 17 tháng 7 năm 1993 của Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Phú. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ giáo viên, nhân viên còn non trẻ…Trong hoàn cảnh ấy, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, khắc phục mọi khó khăn cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND TP. Việt Trì, Đảng ủy; Hội ĐND, UBND phường Tân Dân; Phòng GD&ĐT TP. Việt Trì, nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên, học sinh, Trường Tiểu học Tân Dân đã được công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II. Năm học này, trường có tổng số 1.391 học sinh. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư ngày càng quy mô, đồng bộ. Trường có 38 phòng học. Các phòng học và phòng chức năng đều đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh, các phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu để giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường có đầy đủ sân chơi, bể bơi, bãi tập, thư viện xanh, nhà giáo dục thể chất, hệ thống cây xanh, cây cảnh, đảm bảo môi trường sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

tan dan 2

Học sinh lớp 1 dự Lễ Khai giảng

Nhiều năm trở lại đây chất lượng dạy và học của trường luôn có nhiều khởi sắc, nhiều học sinh đã vinh dự đoạt giải cao trong các kỳ thi các cấp: Cấp Quốc gia đạt 42 giải, tăng 25 giải so với năm học trước (2 Huy chương Bạc, 10 giải Nhì; 2 Huy chương Đồng; 14 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giấy chứng nhận). Cấp Tỉnh: 57 giải (1 Huy chương Đồng, 11 giải Nhất, 23 giải Nhì, 19 giải Ba, 3 Khuyến khích). Cấp thành phố: 40 giải (9 giải Nhất, 10 giải Nhì, 16 giải Ba, 05 khuyến khích). Học sinh năng khiếu các cấp: đoạt 140 giải.

Lãnh đạo và giáo viên nhà trường thường xuyên xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh có năng lực vượt trội và phụ đạo học sinh theo từng giai đoạn đồng thời luôn chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm ngoài trường để rèn kỹ năng sống. Đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Tân Dân không ngừng phát triển về chất lượng với 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đạt Chuẩn và trên Chuẩn. Với những nỗ lực cao, hằng năm, số lượng giáo viên của trường đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi các cấp đều tăng. Theo kết quả đánh giá Chuẩn Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng năm học 2017 - 2018 trường có: Loại xuất sắc: 3/3 đạt 100%. Giáo viên giỏi cấp trường: 38; Giáo viên giỏi cấp Thành phố: 5 ( 02 giải Nhất; 02 giải Nhì, 1 giải Ba); Cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến: 34; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 7 ; nhà trường có 07 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố xếp loại xuất sắc.

tan dan 3

Tiết mục văn nghệ tại Lễ Khai giảng

Trong những năm học qua, thầy và trò nhà trường đã tích cực phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học mới, Trường Tiểu học Tân Dân thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện tốt các nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chăm lo xây dựng đội ngũ Nhà giáo có bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu trở thành trường tiểu học chất lượng cao, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh.

Những cố gắng, nỗ lực không ngừng của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Dân, TP. Việt Trì đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen, Kỷ niệm Chương Hùng Vương của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Những phần thưởng nói trên là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới này và những năm học tiếp theo./.

Đình Thơm – Phương Uyên

 

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516