Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtGiáo dụcTrường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Thọ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư, 13 Tháng 2 2019 01:29
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tỉnh Phú Thọ đã triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong những năm  qua và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trong đó có Trường PTDT Nội trú tỉnh Phú Thọ.

THPT Nội trú tỉnh

Trường PTDT Nội trú tỉnh Phú Thọ là một trong những trường nằm trong hệ thống các trường chuyên biệt. Nhà trường có chức năng tuyển chọn và đào tạo nguồn cán bộ dân tộc cho địa phương. Nhiệm vụ chủ yếu của nhà trường là truyền đạt kiến thức, mở mang tri thức, chăm lo về sức khỏe và đời sống của HS là con em đồng bào các dân tộc thiểu số; giáo dục đạo đức, lối sống, cho các em. Vì vậy, trong những năm học qua, tập thể Ban Giám hiệu, CB, GV, nhân viên và các em HS luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. CB, GV tích cực thi đua dạy tốt, các em HS chăm chỉ học tập để có kết quả học tập tốt. Năm học 2017-2018 số HS của trường là 513 em, 42 CB, GV trong đó 16 thầy cô có trình độ Thạc sĩ, nhà trường đã đạt được những kết quả tiêu biểu như: 7 GV dạy Giỏi cấp Trường, 39 HS Giỏi văn hóa, 4 dự án HS Giỏi Khoa học kỹ thuật, có 2 dự án đoạt giải Nhì, 2 dự án đoạt giải Ba, tham gia 6 nội dung tại Hội Khỏe Phù Đổng đoạt 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc; Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trường xếp thứ 6 toàn tỉnh trong đó HS có từ 8 điểm trở lên có 120 điểm, xếp thứ 8; Từ 9 điểm trở lên có 31 điểm xếp thứ 7. Năm học 2018-2019 có 01 đề tài cấp Ngành đạt xuất sắc.
Để việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở nên thiết thực và đạt hiệu quả cao, nhà trường coi kết quả xếp loại tham gia các cuộc thi là một tiêu chí đế đánh giá xếp loại hàng năm đối với cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động.
Cán bộ, đảng viên, GV và người lao động luôn có ý thức vươn lên, thường xuyên tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; có ý thức đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực, luôn đoàn kết, thống nhất trong nội bộ nhà trường.
Những nền tảng đó đã tạo cơ sở vững chắc để nhà trường hoàn thành tốt công tác chuyên môn, trở thành đơn vị tiêu biếu của Khối các trường phổ thông trung học nội trú của tỉnh.
Năm học 2017-2018 và đầu năm học 2018-2019, có 5 tổ chuyên môm và 1 tổ công tác đạt Tập thể Lao động Tiến tiến, 9 Chiến sĩ Thi đua cấp Cơ sở, 52 CB, GV đạt Lao động Tiên tiến, 5 GV được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tỷ lệ HS tốt nghiệp luôn đạt ở mức cao, từ 98% đến 100%. Hàng năm, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%, không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, không hoàn thành nhiệm vụ; Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ “Trong sạch, Vững mạnh tiêu biểu”.
PV

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516