Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtỐng kínhCMU – Chương trình Công nghệ thông tin số 1 đến từ Hoa Kỳ

CMU – Chương trình Công nghệ thông tin số 1 đến từ Hoa Kỳ

Thứ sáu, 07 Tháng 10 2011 02:29
Trong những năm qua, ĐH Duy Tân luôn hướng về cái đích “Đào tạo chất lượng cao trên cơ sở hợp tác quốc tế”. Qua đó, từ năm 2008, trường đã liên kết và thực hiện chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng với trường ĐH Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Hoa Kỳ.

Trong những năm qua, ĐH Duy Tân luôn hướng về cái đích “Đào tạo chất lượng cao trên cơ sở hợp tác quốc tế”. Qua đó, từ năm 2008, trường đã liên kết và thực hiện chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng với trường ĐH Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Hoa Kỳ.

Đại học Carnegie Mellon (CMU) được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sáp nhập hai học viện danh tiếng của Mỹ là Học viện Kỹ thuật Carnegie (do vua thép Andrew Carnegie thành lập năm 1900) và Học viện Nghiên cứu Tài Chính-Công Nghiệp Mellon (do Andrew Mellon, chủ hệ thống ngân hàng Mellon thành lập năm 1913). Đại học CMU được xếp vào một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ với 18 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử của trường.

Đáng chú ý, Carnegie Mellon luôn là đại học số 1 của Mỹ về Công nghệ Thông tin với xếp hạng số 1 cho Công nghệ phần mềm, và số 2 cho Hệ thống thông tin và Kỹ nghệ Máy tính ở bậc đại học (theo bảng xếp hạng của U.S. News). Thế mạnh về Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Ứng cứu khẩn cấp An Ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ, vốn được đặt ngay trong trường. Có đến 7 nhà khoa học của CMU từng đạt giải thưởng ACM Turing, là giải thưởng cao nhất cho Khoa học Máy tính (tương đương Nobel cho các ngành khoa học khác). Bên cạnh đó, CMU còn nhận được sự hậu thuẫn không ngừng của các hãng tin học và viễn thông lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google, và Boeing đều có lab nghiên cứu trong trường, và trong năm 2005, Microsoft đã đóng góp hơn 20 triệu USD để xây dựng một tòa nhà mới cho trường Khoa học Máy tính của CMU (hoàn tất trong năm 2009).

Sinh viên tham gia chương trình chất lượng cao này sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của  các giảng viên uyên bác nhất tại Đại học Duy Tân. Đây là đội ngũ đã được đào tạo trực tiếp tại CMU về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại CMU đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên CMU sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Kết thúc khóa học, sinh viên được nhận từ 18 đến 22 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của Đại học Carnegie Mellon. Sinh viên theo học chương trình này có thể chuyển tiếp sang học Cử nhân Công nghệ Thông tin ở Đại học Seattle cuối năm thứ nhất hay năm thứ hai hoặc học Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Đại học Carnegie Mellon sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam

Hiện nay đã có gần 200 SV đại học và hơn 100 SV cao đẳng đang theo học chương trình CMU tại Đại học Duy Tân.

Năm học 2011, trường Duy Tân tiếp tục tuyển sinh chương trình CMU với các chuyên ngành:

* Cử nhân (Đại học) Công Nghệ Phần Mềm (102 CMU)
* Cử nhân (Đại học) Hệ Thống Thông Tin (410 CMU)
* Cử nhân (Đại học) Kỹ thuật Mạng (101 CMU)
* Cử nhân (Cao đẳng) Công Nghệ Thông Tin (C67 CMU)

Đặc biệt, sinh viên tham dự chương trình này  sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm (qua phỏng vấn) sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 500 USD/ tháng trở lên tại những công ty phần mềm đã ký hợp đồng bao tiêu tuyển dụng với Đại học Duy Tân. Ngoài ra, những sinh viên xuất sắc trong đợt tuyển sinh 2010 – 2012 vào Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội nhận 1 trong 15 suất học bổng 1000 USD của hãng máy bay Boeing cấp cho sinh viên tham gia chương trình này. Có thể nói việc hợp tác với Đại học Carnegie Mellon đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong tiến trình đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế tại Đại học Duy Tân.

Hoàng An

http://cmu.duytan.edu.vn

Sinh viên Đỗ Bảo Linh và Đặng Thị Thuý Hằng, hai trong số những sinh viên xuất sắc của chương trình CMU đã nhận học bổng của Hãng máy bay Boeing
Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng