Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcBệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú thọ:Địa chỉ tin cậy đối với cán bộ, nhân dân các dân tộc phía Bắc

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú thọ:Địa chỉ tin cậy đối với cán bộ, nhân dân các dân tộc phía Bắc

Thứ ba, 24 Tháng 7 2018 08:34
Hoạt động mới được gần 8 năm trở lại đây, là cơ sở y tế tư nhân để có uy tín và chất lượng như ngày hôm nay khi người bệnh đổ về thăm khám rất đông đã thể hiện sự cố gắng, nhiệt tình, tân tâm, chu đáo của tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, đặt tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

image002

 

Bác sỹ Nguyễn Văn Hải tư vấn sức khỏe cho Phó Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT

 Đoan Hùng,Phú Thọ Cao Tùng Nam

 

 

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chính thức khai trương ngày 28 tháng 9 năm 2010. Trên chặng đường  gần 8 năm hình thành và phát triển của BV với  chất lượng khám chữa bệnh luôn là mục tiêu hàng đầu để mỗi người phấn đấu đã thực sự làm hài lòng khách hàng. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế, BV luôn chú trọng tuyển dụng và đào tạo đội ngũ CBNV y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức. Đến nay Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã trở thành điểm đến tin cậy đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh khu vực phía Bắc nói chung. Có thể nói, đây là bệnh viện tư nhân lớn nhất, hiện đại nhất, bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất khu vực phía Bắc.

 Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp nhận hơn 400 bệnh nhân đến khám và điều trị, có hơn 300 người điều trị nội trú. Điều này đã khiến  nhiều người phải ngạc nhiên khi đến thực tế tại bệnh viện, đó là:  khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh bóng mát với các trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, khu nhà  điều trị nội trú sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Bệnh viện có hệ thống camera an ninh theo dõi chặt chẽ các hoạt động, khu vui chơi giải trí xanh, sạch, đẹp, khoa dinh dưỡng luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn rau xanh được BV tự trồng cung cấp cho khoa dinh dưỡng phục vụ bệnh nhân vì vậy làm cho người bệnh rất yên tâm điều trị.

 image004

Ngày 11/07/2018 sau 2h phẫu thuật, các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tiến hành thay khớp háng phải toàn phần thành công cho bệnh nhân N. N. H, 38 tuổi ở Tuyên Quang.

Chia sẻ với một người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại khoa ngoại, ông Nguyễn Minh Cách ở xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái phải thốt lên rằng: “Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương làm tôi ngạc nhiên quá”. Theo ông Cách, với một bệnh viện tư mới hoạt động được gần 8 năm như Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, lại nằm ở một vùng đất còn khó khăn như Đoan Hùng, được trang bị hiện đại như thế này, bệnh nhân về khám chữa bệnh rất đông, chủ yếu là các tỉnh phía Bắc. Điều đặc biệt là  “ người nhà tôi từ Yên Bái xuống đây vẫn được hưởng bảo hiểm Y tế đầy đủ, đó là điều tôi cảm thấy tự tin nhất. Đội ngũ y bác sĩ rất nhiệt tình, giải thích rất rõ ràng, khiến chúng tôi rất yên tâm…”

 Nhiều  người đã đến khám, chữa bệnh ở đây cho biết: Ba vấn đề mấu chốt đã tạo nên sự “ngạc nhiên”  ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, đó là, cơ sở vật chất khám, chữa bệnh được đầu tư hiện đại, khang trang; nguồn nhân lực cơ hữu cao, chuyên môn giỏi và chi phí khám, chữa bệnh hợp lý. Các bệnh viện khác luôn có các bác sĩ là những cộng tác viên, hoặc làm thêm ngoài giờ; nhưng ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, có đến 99% số bác sĩ cơ hữu, trong đó có đến 90% có trình độ đại học và sau đại học và gần 40% số bác sĩ có chuyên môn sâu. Những y, bác sĩ làm việc ở đây là những người lao động chính thức của Bệnh viện, "sống chết" với bệnh viện này, cho nên họ đã tận tâm, tận lực và có trách nhiệm với công việc của mình, làm việc hết mình vì bệnh nhân. Cùng với đó là trang thiết bị khám, chữa bệnh hiện đại; giá khám, chữa bệnh lại không cao hơn so với những bệnh viện công lập. Với một cơ sở y tế như thế, bệnh nhân không cần cất công lên các bệnh viện ở trung tâm thành phố Việt trì hay các bệnh viện tuyến Trung ương xa xôi.

Trao đổi với ông  Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, được biết: Ông là một doanh nhân, trước đó với kinh nghiệm 20 năm trong ngành Kiểm sát, mọi quy tắc, quy chế của bệnh viện đều được đảm bảo về mặt pháp lý. Tuy không tốt nghiệp bất kỳ một trường y khoa nào nhưng để quản lý, điều hành tốt một đơn vị hoạt động trong ngành Y tế, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ đã không ngừng học hỏi từ  các bác sỹ, chuyên gia đồng thời dày công tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để trang bị cho mình những kiến thức y học, giúp việc kiểm soát các hoạt động chuyên môn của bệnh viện an toàn, chặt chẽ, thực hiện đúng chiến lược hoạt động của BV là "AN TOÀN, HỢP LÝ, HIỆU QUẢ".

Một trong những khâu then chốt nhất giúp cho BVĐK Hùng Vương “hút” khách chính là chi phí khám, chữa bệnh khá thấp, chất lượng khám chữa bệnh cao, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn, thái độ phục vụ chu đáo - nhiệt tình – tận tụy. Do nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân huyện Đoan Hùng và các địa phương lân cận là rất cao, nhưng đời sống của bà con còn khó khăn, muốn giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt, không có cách nào khác, BV phải đưa ra một chi phí khám, chữa bệnh thấp nhất. Không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện còn làm tốt công tác từ thiện nhân đạo giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình và người dân. Điều đáng nói là tập thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên trong toàn Bệnh viện là một kho máu nhân đạo sẵn sàng bất cứ lúc nào khi có người cần cũng có một nguồn máu cung cấp để cứu bệnh nhân ngay tại chỗ. Đây là  có lẽ việc làm hiếm có, đầy ý nghĩa có lẽ chỉ có ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

 image006

Luôn hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đặc biệt hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong hai ngày 06 – 07/07/2018, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho Hội người Cao tuổi xã Chí Đám.

Một bệnh viện tư nhân hoạt động như một doanh nghiệp, tự thu, tự chi, lời hưởng, lỗ chịu, cho nên để đưa ra một mức phí thấp trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà không ảnh hưởng đến thu nhập của Bệnh viện là điều không hề đơn giản. Mỗi cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên luôn có tâm, có đức, có tài thì sẽ hội tủ đủ những thành công trong y đức. “Chúng tôi đã phải cân nhắc lựa chọn hệ thống máy móc và đưa vào hoạt động đúng thời điểm, đúng mục đích đồng thời tận dụng tối đa chức năng của nó. Nhờ đó, chi phí hoạt động được giảm thiểu, viện phí của Bệnh viện luôn nằm ở mức thấp nhất so với các bệnh viện tư nhân khác, thậm chí thấp hơn cả các bệnh viện công nếu điều trị theo yêu cầu dịch vụ” – Ông Học lý giải.

Mô hình xã hội hóa y tế như Bệnh viên Đa khoa Hùng Vương rất cần được nhân rộng, không chỉ ở tỉnh Phú Thọ, mà còn ở nhiều địa phương khác trên cả nước.

                                                                                                                   Đình Thơm 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng