Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcChi hội Lá Bồ Đề tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 18 Tháng 4 2022 09:05
Chi hội Lá Bồ Đề (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM) tổ chức chuyến thiện nguyện chia sẻ yêu thương cùng đồng bào dân tộc nghèo, nơi các thôn làng vùng sâu, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại hơn 30 thôn thuộc 9 xã của huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

hai 1

Trong 2 ngày 15-16/4/2022, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền và đoàn thể tại địa phương, Chi hội Lá Bồ Đề đã đến Phân hiệu trường K’Brạ xã Tân Nghĩa trao tặng 250 phần quà đến đồng bào nghèo, đang khó khăn hơn sau đại dịch Covid, trong đó có nhiều hộ bị mất đất, mất nhà chỉ vì những khoản vay nợ nhỏ trong vài năm…

Mỗi phần quà gồm 22 mặt hàng kèm tiền mặt với trị giá trên 1,3 triệu đồng. Trong đó chú trọng phần thực phẩm tươi (cá Sapa nhập khẩu, thịt gà, thịt heo, trứng…) đây là những điều được biết về mong ước của bà con. Với bà con những con cá to ngon (nhà hàng) với nhiều người có thể là cả đời mới được ăn. Ngoài phần của đoàn còn có nhiều thành viên trao tặng thêm tiền mặt trực tiếp đến bà con.

Dù biết rằng sự sẻ chia không giúp ích được nhiều, chỉ có thể dùng trong 3 – 5 ngày nhưng với bà con nghèo trong vùng sâu đó là niềm vui lớn được ăn ngon, ăn no, được có những ngày sống trong hạnh phúc.

hai 2

 

hai 3

 

Trước khi trao quà đến đồng bào nghèo, đoàn cũng đã trao tặng đồng phục, khăn choàng cổ, sữa, bánh kẹo, đồ chơi … đến 38 học sinh của trường.

Sau đó đoàn cũng đã đến Trường cấp 1 và 2 Tahine ( huyện Đức Trọng), tiếp tục trao tặng 220 bộ đồng phục học sinh , sữa, bánh kẹo, đồ chơi, tiền mặt đến 220 em học sinh nghèo đang thiếu đồng phục

Hôm sau đoàn đã đến thăm các em tại mái ấm Lục Hòa thuộc Ni viện Nguyên Không (xã Hiệp An , huyện Đức Trọng), gửi tấm lòng cùng chung tay với mái ấm chăm lo cho các em. Tại đây đoàn đã trao tặng tiền mặt tổng cộng hơn 22 triệu đồng cùng những vật phẩm khác,  ngoài ra còn có thuốc tân dược, dung dịch sát khuẩn, bánh kẹo, đồ chơi. Nhiều thành viên của đoàn cũng đã tặng tiền mặt trực tiếp đến các em.

Tổng kinh phí chính thức của chương trình này là hơn 380 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái gần xa cùng nhau đóng góp

Đặng Hải - Chánh Tâm

Bình luận

Để lại một bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516