Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcĐể có một gia đình toàn vẹn, hạnh phúc

Để có một gia đình toàn vẹn, hạnh phúc

Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 03:30

KBH

Mục đích cao cả mà mỗi cuộc hôn nhân hướng đến chính là hạnh phúc toàn vẹn (HPTV). Nhưng con đường đi đến HPTV thật gian nan, cho nên có tới hơn 50% các cặp đôi thất bại và bỏ cuộc, với kết quả hôn nhân tan vỡ, hoặc chấp nhận sống chung với nhau mà không còn yêu thương, không còn hạnh phúc, họ phải chấp nhận vỏ bọc gia đình để che mắt thiên hạ và an lòng con cái.

Để có một gia đình toàn vẹn hạnh phúc 1

Có thể nhận thấy rằng, hầu hết các cuộc hôn nhân dựa trên tình yêu phần lớn là cảm tính và thiếu sự giáo dục, đào tạo căn bản trong phương pháp yêu đương và chung sống cùng nhau để đạt đến HPTV. Hãy thử tưởng tượng, bạn mơ ước làm nghề bác sỹ, nhưng bạn chẳng được học và đào tạo để làm bác sỹ, thì liệu bạn có vào bệnh viện mà hành nghề được không? Trong khi đó, hàng ngày có hàng ngàn, trăm ngàn các cặp đôi kết hôn vì yêu nhau, nhưng chẳng qua một lớp học, một khóa đào tạo hôn nhân một ngày nào cả. Chính vì vậy, tỉ lệ rủi ro hôn nhân mới cao tới mức kể trên.

Một gia đình, cũng giống như một doanh nghiệp vậy. Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp không chỉ tạo ra sản phẩm chất lượng tốt phục vụ cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển xã hội chung, mà còn phải tạo ra lợi nhuận, sự phát triển bền vững, việc làm ổn định cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Một gia đình thành công là gia đình không chỉ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, thành công dân có ích cho đất nước, mà còn phải có tình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên, cùng nhau xây dựng kinh tế gia đình bền vững, không khí hạnh phúc trường tồn, sức khỏe lâu dài cho tất cả thành viên gia đình.

Để có một gia đình toàn vẹn hạnh phúc 2

Doanh nghiệp cần người Giám đốc giỏi. Gia đình cũng cần người Trụ cột vững vàng. Muốn đạt đến HPTV, mỗi gia đình trước khi thành lập thì cặp đôi cần ngồi lại bàn bạc cho thật kỹ để thống nhất với nhau vị trí trong gia đình, gắn với nhiệm vụ rõ ràng của mỗi thành viên. Người phụ nữ với thiên chức tự nhiên, được quyền mang thai và làm mẹ. Đó là hạnh phúc nhưng đó cũng là gánh nặng về sức khỏe. Cho nên, khi đã có thiên chức đó, đương nhiên việc gánh thêm vai trò trụ cột gia đình sẽ khiến phụ nữ quá tải. Thái quá bất cập, phụ nữ không thể một lúc đảm đương cả hai vai trò: sinh nở và làm trụ cột gia đình cho tốt được. Do đó, vai trò trụ cột gia đình giao cho người đàn ông, người chồng trong gia đình là hợp lý, hợp lẽ tự nhiên.

Không phải mang thai và dành nhiều thời gian để làm việc nội trợ, người đàn ông có thể dành tối đa năng lượng và thời gian cuộc đời để làm kinh tế, trở thành trụ cột kinh tế gia đình, và định hướng phát triển tương lai cho các thành viên gia đình. Người phụ nữ, có thể cho phép mình thoát khỏi những lo toan làm kinh tế căng thẳng, để tập trung vào việc chính mà mình làm tốt hơn đàn ông, đó là chăm sóc gia đình, nấu ăn ngon, thu vén dọn dẹp khéo léo, trang trí nhà cửa thoáng mát, gọn gàng, đẹp đẽ và lãng mạn, tạo một không gian sống ấm áp và vui thú cho các thành viên trong gia đình.

Về mặt tự nhiên, người đàn ông sẽ hạnh phúc hơn khi anh ta đạt được những thắng lợi trong nghề nghiệp, vươn lên không ngừng trong vị trí công tác, nuôi chí lớn trong kinh doanh, được xã hội công nhận và tôn vinh, vợ con nể trọng, tự hào; Còn người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn khi nấu được món ngon khiến chồng, con tấm tắc khen, vui hơn khi cắm được bình hoa đẹp, sung sướng hơn khi tập thể dục giữ được cơ thể thon gọn và trang điểm nhẹ nhàng xinh đẹp, mặc đồ duyên dáng, ứng xử thông thái, văn hóa, tính nết mềm mại dịu dàng khiến chồng luôn yêu.

Để có một gia đình toàn vẹn hạnh phúc 3

Nếu cứ ép đàn ông vào bếp dọn dẹp, giặt giũ quét tước suốt ngày, anh ta sẽ không thỏa mãn và lâu dần sẽ nhụt chí lớn, sinh ra những nết xấu như rượu chè, cờ bạc làm vui. Nếu phụ nữ tham gia thương trường, đối diện với cạnh tranh gay gắt, phải luôn đối phó với tiểu xảo và thủ đoạn, sẽ thay đổi tính nết, luôn “xù lông cánh”, sinh cáu bẳn, sát phạt, khô khan cứng rắn, khó thỏa mãn và không tìm được cảm giác hạnh phúc dễ dàng. Về vấn đề này, tôi khá tâm đắc với điều mà doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu từng nhận định, rằng phụ nữ tham gia thương trường hay chính trường, thì đều như bồ câu phải vào vai gà chọi vậy!

Vì vậy, để gia đình có được HPTV, thì người đàn ông và phụ nữ cần “thuận theo tự nhiên”, làm đúng thiên chức của mình, không nên chạy đua theo xu hướng xã hội hiện đại bên ngoài cổ vũ, cố tranh giành thể hiện những năng lực trái tự nhiên. Thêm nữa, trước khi bước vào cuộc hôn nhân, đừng vội vã “yêu là cưới”. Hãy tham gia các khóa học, lớp đào tạo tiền hôn nhân, đọc thêm nhiều sách hay về giữ gìn và tạo hạnh phúc hôn nhân, để bạn thực sự trưởng thành trong gia đình, khiến cuộc hôn nhân của bạn được thành công như mong đợi./.

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516