Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcĐoàn Công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà, động viên thầy, cô giáo và học sinh vùng lũ huyện Thanh Sơn

Đoàn Công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà, động viên thầy, cô giáo và học sinh vùng lũ huyện Thanh Sơn

Thứ bảy, 28 Tháng 7 2018 17:24
Do ảnh hưởng của hàn lưu cơn bão số 3, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong đó có tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là huyện Thanh Sơn đã bi thiệt hại nặng nề với hàng chục ha lúa, rau màu, thủy sản bị ngập, nhiều xã thị trấn bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn, nhiều công trình nhà lớp học và tường rào bị hư hỏng, nhiều tuyến đường bị sạt lở khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhằm động viên thầy, cô và học trò các trường vùng lũ huyện Thanh Sơn, ngày 26/7, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các trường, thầy cô giáo và học sinh.  

image002-thanh-son

Lãnh đạo Sở, Phòng GD Việt Trì, đại diện Hiệu trưởng các trường TH trên địa bàn TP. Việt Trì trao tặng trường TH Thục Luyện

Giám đốc sở GD&ĐT Nguyễn Minh Tường cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh; nghe Ban Giám hiệu các trường Trung học Phổ thông Thanh Sơn, Trường Tiểu học xã Thục Luyện, Trường Mầm non Định Quả báo cáo tình hình bị ngập lụt, và khắc phục hậu quả khi cơn bão đi qua. Đây là các trường đã chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử xảy ra vừa qua. Các trường đã khẩn trương khắc phục mọi khó khăn để chuẩn bị cho năm học mới diễn ra đúng kế hoạch.

image002-doan

 Lãnh đạo sở kiểm tra nhà lớp học THPT Thanh Sơn bị hỏng nền

 image004-doan

Phụ huynh đến dọn vệ sinh sau lũ cho trường mầm non Địch Quả 

image004-thanh-son

Ông Nguyễn Minh Tường, GĐ Sở ( áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo PGD huyện Thanh Sơn, HT trường TH Thục Luyện kiểm tra hồ sơ của học sinh bị ngập nước đang được nhà trường phơi lại

Giám đốc Nguyễn Minh Tường đã ghi nhận những cố gắng của các trường trong việc vượt qua khó khăn, mất mát trong đợt lũ vừa qua đồng thời yêu cầu trước hết các trường cần động viên kịp thời, ổn định đời sống của các thầy, cô giáo; chú trọng phát động phong trào toàn dân đưa trẻ đến trường, đẩy mạnh xã hội hóa và sự chung tay, góp công, góp sức của các ngành, các cấp, đoàn thể cho sự nghiệp giáo dục, nhất là giáo dục tại vùng cao. Các trường cần tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho giáo viên, đặc biệt là học sinh, không để xảy ra ốm đau, dịch bệnh sau thiên tai, cần có kế hoạch báo cáo các ngành liên quan cấp kinh phí để tu sửa lớp học và tường rào bị sụt lún, đổ để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã phát động phong trào toàn ngành Giáo dục trong tỉnh hãy chung tay ủng hộ vùng lũ. Đây là cách làm rất kịp thời, có ý nghĩa và hiệu quả khi cơn lũ đi qua. Nhiều trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã đến ủng hộ Trường THPT Thanh Sơn dọn dẹp vệ sinh, nạo vét bùn đất trong và ngoài lớp học. Ngành Giáo dục các huyện cũng phát động phong trào chung tay chia sẻ những khó khăn mất mát khi bị thiên tai, lũ, lụt với các trường trong huyện miền núi Thanh Sơn.

Nhân chuyến công tác, Sở GD&ĐT đã trao tặng 3 trường THPT Thanh Sơn, Tiểu học Thục Luyện, Mầm non Định Quả mỗi trường 1000 cuốn vở. Các trường tiểu học thuộc phòng GD&ĐT TP. Việt Trì trao tặng Trường Tiểu học Thục Luyện 6 bộ máy vi tính và 4.375 cuốn vở; toàn ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao trao tặng Trường Mầm non Địch Quả 50 triệu đồng để mua đồ chơi cho các em học sinh. Những món quà vô cùng ý nghĩa ấy đã được các trường nhận và chia sẻ với lời cảm ơn sâu sắc đến các tập thể cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành GD trong tỉnh, được biết những ngày tiếp theo sẽ còn có các đoàn thuộc ngành GD các huyện, thị xã đến ủng hộ và chia sẻ với thầy cô vùng lũ.

image006-thanh-son

Ông Nguyễn Minh Tường, GĐ Sở ( áo trắng) cùng lãnh đạo PGD huyện Lâm Thao trao tặng 50 triệu đồng cho trường Mầm non Định Quả

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn đề nghị sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm tham mưu với các ngành, các cấp cấp kinh phí hỗ trợ các trường bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua đồng thời đề nghị Sở GD&ĐT quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở huyện, nhất là việc đầu tư về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị dạy, học đặc biệt là những trường vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Đình Thơm

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Điện thoại liên hệ: 024 62946516