Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcGiảng viên Thu Hà – Cuộc sống tươi đẹp là do mình chọn

Giảng viên Thu Hà – Cuộc sống tươi đẹp là do mình chọn

Thứ tư, 16 Tháng 8 2017 09:27
Trò chuyện với Thu Hà thật thú vị, cô có được sức thuyết phục và kiến thức rộng của một nhà giáo, lại có nét hấp dẫn nữ tính, tươi tắn, đẹp, đầy sức sống của một phụ nữ làm kinh doanh. Hà là một minh chứng cho thấy rằng, trường học, trường kinh doanh là hai môi trường làm ra mức “lãi” cao nhất cho việc phát triển năng lực nhân tính.

image001

Nhận quà và vinh danh gương mặt xuất sắc 6 tháng đầu năm

Suy nghĩ tích cực

Thu Hà là giảng viên, Phó Trưởng Bộ môn Lâm sàng, kiêm Chủ tịch Công đoàn Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh (Hà Nội), những chức danh đính kèm một giảng viên mới khi cô chưa tròn ba mươi tuổi cũng nói lên nhiều điều. Cấp lãnh đạo tinh ý, khi giao việc vào tay cô, có thể yên tâm là việc sẽ được hoàn thành tốt đẹp. Nhìn qua, cũng đủ nhận ra đây là một cô gái thông minh, khéo léo, hiểu việc và luôn tìm ra phương pháp tối ưu để giải quyết những khó khăn nảy sinh.

Ở tuổi 24, Hà bắt đầu sự nghiệp giảng viên của mình tại Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh. Là một cô gái trẻ, trước học viên mà nhiều người ngang tuổi cha mẹ mình, và trước những đồng nghiệp lớn tuổi, Hà tìm sự tự chủ bằng cách nỗ lực làm tốt nhất công việc chuyên môn. Nào ngờ sau ba năm công tác tại trường, cô đã được tập thể tín nhiệm, bầu làm Chủ tịch Công đoàn.

Lúc đầu Thu Hà rất lo với vị trí mới. Cô còn quá trẻ, chưa từng bao giờ được đào tạo làm công tác đoàn thể, cô cũng chưa từng kinh qua công việc Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn để được trải nghiệm thực tế công việc này. Nhưng rồi Hà quyết tâm vừa làm vừa học hỏi, để vượt qua rào cản từ chính mình. Việc bảo vệ quyền lợi cho anh chị em trong trường, trong lúc phải cân đối với nhiệm vụ chính trị của trường, không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong quá trình ấy, ở cơ quan lại cũng xảy ra mâu thuẫn tại một Ban, khiến Hà càng thêm lo lắng. 

image003

Ban giám hiệu tặng hoa đội văn nghệ

image007

Đội văn nghệ là cán bộ

Trăn trở suy nghĩ, tìm hiểu thêm kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước, Hà đã khéo léo dàn xếp ổn thỏa mọi việc thường kỳ và phát sinh trong công tác công đoàn. Cô rút ra kinh nghiệm, rằng đứng trước bất kỳ việc gì, mình luôn quan tâm đến quyền lợi của anh chị em, đặt mình vào vị trí mọi người, mình muốn được quyền lợi ra sao thì anh chị em đều có mong muốn đó. Và cũng cần biết cân đối hài hòa lợi ích của tập thể, của trường thì mới giải quyết công việc hiệu quả. 

Qua ba năm làm công tác công đoàn ở cơ quan, Hà nghiệm ra rằng, khi một việc trở nên khó khăn, khi mâu thuẫn trở nên căng thẳng, thì cô cần suy nghĩ tích cực nhất, lấy trọng tâm là tình đoàn kết, thì sẽ giải quyết được vấn đề. Do đó không những Hà học được thêm nhiều kỹ năng, gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý trong cách tổ chức hoạt động mà còn được mọi người yêu quý, tin tưởng.

Con đường phát triển tối đa năng lực bản thân

Cho đến một ngày, Thu Hà đọc được bài báo về Lê Vân, người bạn học thời Đại học với cô và ở lại Trường Đại học Y Thái Nguyên làm việc. Trong bài báo, Lê Vân chia sẻ rằng, nhờ có một công việc tay trái, mà cô đã phát triển bản thân hơn nhiều, bên cạnh đó lại giải quyết được vấn đề về da mà cô phải chịu đựng từ những ngày ngồi trên ghế trường Đại học.

Thu Hà rất tò mò trước câu chuyện của Lê Vân. Hà từng biết hồi còn học trong trường, da Lê Vân bị mụn khá nặng. Nhưng hiện nay, làn da Vân đã hết mụn, hơn nữa lại mịn màng, sáng đẹp. Do vậy mà Hà tin ngay vào câu chuyện của bạn mình, cũng như tác dụng thực sự của mỹ phẩm L’asenta đối với Lê Vân. Hà quyết định liên hệ với Lê Vân và nhờ mua mỹ phẩm L’asenta về dùng thử. Trước đây, Hà ít dùng mỹ phẩm do da nhạy cảm. Cô chỉ phù hợp với một loại sửa rửa mặt đặt mua từ châu Âu, ngoài ra không dùng mỹ phẩm nào khác.

Dùng mỹ phẩm L’asenta một thời gian, Hà thấy rất phù hợp, da được cải thiện hơn hẳn. Cô vô cùng ngạc nhiên, rằng một loại mỹ phẩm của Việt Nam mà có chất lượng tốt đến như thế. Bị L’asenta chinh phục, Hà quyết định chia sẻ trải nghiệm này với một số người thân. Khi thấy họ sử dụng cũng có hiệu quả như mình, cô thật sự tin tưởng vào chất lượng của mỹ phẩm này và đi đến quyết định sẽ dành một phần quỹ thời gian để tham gia kinh doanh mỹ phẩm L’asenta, một quyết định thực sự nghiêm túc.Là một giảng viên ngành Y, Hà rất cẩn thận và kỹ lưỡng khi quyết định chọn mỹ phẩm gắn bó với mình, và nhất là khi lại muốn chia sẻ mỹ phẩm đó với người khác. Ngoài những người thân trong gia đình, Hà tổ chức nhóm bạn là đồng nghiệp trong cơ quan, bạn trong công tác để cùng kinh doanh L’asenta, mỹ phẩm chất lượng cao mà cô đã tin tưởng.

Thật bất ngờ, công việc liên tiếp mang lại cho cô những niềm vui. Bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm L’asenta từ tháng 3/2017, Hà đạt doanh thu đạt mức làm đại lý chính thức của hãng. Đến tháng 4/2017, cô phấn đấu đạt được mức doanh thu cao gấp ba lần tháng đầu. Đến tháng thứ ba khởi sự kinh doanh, Hà đặt mục tiêu cao hơn, ở mức gấp bảy lần tháng đầu tiên, nhưng thật ngạc nhiên khi lượng đặt hàng cứ tăng vọt, khiến doanh thu cuối tháng tăng lên gấp mười lần.

hau 2

Với Hà, niềm vui không chỉ ở mức thu nhập cao mang lại, mà chính là kiến thức cô thu được qua việc làm kinh doanh. Càng làm việc say mê, cô càng thấm triết lý kinh doanh của L’asenta: “Trao đi giá trị bằng tất cả tấm lòng mình, rồi sẽ được nhận về”. Việc kinh doanh không cốt ở việc bán cho thật nhiều, thu về tiền nhiều, mà ở giá trị mang lại cho người sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, là niềm vui lớn lao khi cô đã giúp được một số bạn tìm được công việc mới, tìm được ý nghĩa sống của mình, sống tự tin, năng động hơn, biến năng lực bản thân thành giá trị hiệu quả cho gia đình và xã hội. Đó là nhờ quá trình học hỏi đầy say mê khi bắt tay vào kinh doanh. Kinh doanh, với Thu Hà và nhóm của mình, là một trường học mang lại lãi suất cao nhất cho phát triển bản thân.

Giờ đây, bên cạnh công việc ở trường học, Thu Hà còn tìm thấy niềm đam mê mới trong kinh doanh, nơi cô tự thành lập được một nhóm bạn bè cùng chí hướng: Học hỏi không ngừng, làm việc say mê, luôn trao cho nhau giá trị tốt nhất, hỗ trợ tốt nhất, dần dần khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của mình, không để lãng phí bản thân, năng lực và thời gian sống của mình. Cũng nhờ việc làm thêm thú vị, mà cô lại tạo tình cảm gắn bó hơn với đồng nghiệp trong nhà trường hiện nay cô đang công tác, với các bạn thời đại học.

“Tinh thần vô cùng quan trọng.” – Hà nói - “Trước đây mỗi khi thức khuya là tôi bị mệt mỏi. Nhưng từ khi làm thêm việc với mỹ phẩm L’asenta, tôi thường làm việc tới 2 giờ sáng mà hôm sau vẫn tỉnh táo, khỏe mạnh và làm việc đầy hứng khởi. Trong nhóm của tôi ai nấy đều hào hứng làm việc và ngày nào cũng trò chuyện, chia sẻ công việc cũng như mọi điều trong cuộc sống với nhau. Chúng tôi thấy cuộc sống thật đẹp và ý nghĩa. Đó là những giá trị cuộc sống mới mẻ, hấp dẫn, hiệu quả mà chúng tôi tìm thấy khi làm việc chung với L’asenta.”

Và như thế, Thu Hà cùng nhóm của mình đang nỗ lực đem lại giá trị cải thiện cuộc sống cho chính mình, giúp phụ nữ chăm sóc và hiểu vẻ đẹp đúng cách, phát triển nguyên tắc “trao đi là nhận lại” trong hợp tác kinh doanh, và nhất là tìm thấy đam mê chung trong công việc, một trong số ít những tài sản quý giá nhất của con người.

hau 1

image009

image011

image013

Gia đình Thu Hà

 

Trần Khanh

 

 

 

 

 

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng