Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTin tứcHà Giang: Học sinh bán trú Thượng Bình đã có nơi ăn, chỗ ở sạch, đẹp

Hà Giang: Học sinh bán trú Thượng Bình đã có nơi ăn, chỗ ở sạch, đẹp

Thứ năm, 17 Tháng 5 2018 09:01
(GD&XH) Vừa qua Trang tin điện tử Giaoducvaxahoi.vn có đăng tải bài viết “Hà Giang: Nhà xây bán trú “bỏ không” khi học sinh đang thiếu chỗ ở”, của tác giả Đình Tuấn, nói về nỗi vất vả của học sinh và ý kiến phản ánh của phụ huynh học sinh hiện đang có con theo học tại Trường Trung học Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Thượng Bình (PTDTBT TH&THCS), huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang về việc nhà trường được tài trợ xây nhà bán trú 2 tầng và hệ thống bếp ăn nhưng “bỏ không” để học sinh bán trú không có chỗ ở, khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Sau khi báo chí vào cuộc, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng đáp ứng đúng nhu cầu của học sinh.

thuong binh 1

Khu bếp ăn tại tầng 1 được đưa vào sử dụng hoàn thiện.

Ban Bạn đọc Tạp chí Giáo dục và Xã hội nhận được nhiều ý kiến của phụ huynh học sinh cung cấp thông tin cho biết, ngay sau ngày bài báo được đăng, chính quyền huyện Bắc Quang và trực tiếp là Ban Quản lý Dự án của huyện cùng nhà thầu xây dựng đã chuyển toàn bộ vật liệu cần thiết như: sơn, cánh cửa sổ, vật tư lắp đặt điện, nước sinh hoạt khu vực nhà bán trú đã xây tại Trường PTDT BT Thượng Bình để triển khai công việc hoàn chỉnh phần còn lại. Đến nay công trình đã hoàn thành xong và đưa vào sử dụng, khiến các thầy cô giáo cùng toàn thể phụ huynh và học sinh vô cùng phấn khởi.

Đến Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình, chúng tôi ghi nhận, dãy nhà 2 tầng được hoàn thiện, đáp ứng đủ nhu cầu cho học sinh, đặc biệt khu bếp ăn của các em bán trú rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh; khu phòng ở được bố trí rất ngăn lắp, gọn gàng.

Trao đổi với ông Trần Văn Phẳng, Giám đốc Ban quản lý Dự án của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, ông cho biết: “Công trình xây dụng 8 phòng học nhà 2 tầng và 6 gian nhà 2 tầng gồm nhà bếp và nhà lưu trú của Trường PTDTBT TH&THCS Thượng Bình có tổng vốn đầu tư 6,192 tỷ đồng,trong đó tiền dành cho xây dựng là 5,282 tỷ đồng, nguồn vốn được huyện Mê Linh Hà Nội tài trợ và nguồn vốn khác của địa phương. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2015, trong tháng 9/2016 đã đưa vào sử dụng 8 phòng học. Tuy nhiên, phần còn lại vì thời tiết năm qua mưa nhiều, việc vận chuyển nguyên vật liệu gặp rất nhiều khó khăn nên thi công phần sơn, điện, nước sinh hoạt gặp nhiều trở ngại dẫn đến công trình đã bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng đúng nhu cầu của học sinh.

thuong binh 2

Phòng ở bán trú được đưa vào sử dụng sạch sẽ, gọn gàng

Theo cô giáo Cấn Thị Lương, Hiệu trưởng nhà trường, ngay sau khi thông tin được đăng tải trên báo, hôm sau đơn vị thi công công trình đã vào và triển khai toàn bộ phần sơn để hoàn thiện, đến nay công trình đã hoàn thành để cô và trò rất yên tâm vì đã có chỗ ăn, chỗ ở đảm bảo cho các em học sinh.

Nhìn dãy nhà ăn và nhà lưu trú của học sinh được khang trang sạch, đẹp, được các thầy cô giáo và các em học sinh trang trí, bố trí rất gọn gàng trước sự mong mỏi từng ngày và sự cần thiết cho các em học sinh; qua đây, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc phụ huynh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tài trợ huyện Mê Linh, Hà Nội đã chia sẽ để cô và trò nhà trường bớt đi những khó khăn vất vả nơi vùng cao biên giới.

 

Đình Thơm

 

Bình luận

Tìm kiếm

Đường dây nóng